“อิน บูโดกัน” เจอผลกระทบหลังหายจากโควิด เส้นเสียงมีปัญหา-เหนื่อยง่าย

2022-03-09 12:20:45

“อิน บูโดกัน” เจอผลกระทบหลังหายจากโควิด เส้นเสียงมีปัญหา-เหนื่อยง่าย

Advertisement

 
เล่าอาการหลังรักษาโควิด-19 หาย “อิน บูโดกัน” เผยเส้นเสียงมีปัญหา กระทบกับการร้องเพลง-เหนื่อยง่ายเกินไป ด้านหมอบอก 1-6 เดือนจะเริ่มปกติ

อีกหนึ่งคนที่ติดเชื้อโควิด-19 และรักษาตัวหายแล้ว แต่ก็มีไม่วายเจอผลข้างเคียง สำหรับนักร้อง-นักแสดงสาวอารมณ์ดี “อิน บูโดกัน” ที่ล่าสุด (8 มี.ค. 2565) เจ้าตัวได้โพสต์ภาพข้อความกำลังใจจากแฟนคลับลงอินสตาแกรมส่วนตัว โยแฟนคลับรายนี้ก็ได้เขียนข้อความใส่กระดาษมาให้ว่า “ขอเพลงที่พี่อินร้องแล้วยิ้มได้ค่ะ เสียงสั่นตอนนี้ก็ยังเพราะอยู่ดี เป็นกำลังใจให้นะคะ” 

บีบหัวใจ “เป้ย” นำช่อดอกไม้สีขาวไปวางไว้อาลัย “แตงโม” ที่ท่าเรือจุดเกิดเหตุ 

“ฟลุค เกริกพล” พูดลอยๆ ถึงคนจะบวช ส่วนตัวไม่เชื่อ “แตงโม” จะฉี่บนเรือ 

วางระเบิดลูกใหญ่ “ทนายตั้ม” แย้มทนายแม่ ประวัติแซ่บไม่ไหว ! 


พร้อมกันนี้เจ้าตัวยังได้เล่าอาการที่เกิดขึ้นไว้อย่างชัดเจนว่า... “วันนี้ออกร้องเพลงวันแรก หลังจากหายป่วยจากโควิด-โอไมครอน ผลกระทบกับการร้องเพลง คือ คุมเสียงสูง (mouth tone-เต็มเสียง)ไม่ได้เลย เสียงสั่น ปลิ้น(ไม่สามารถ ทิ้งโน้ตยาวๆ นิ่งๆได้) ตำแหน่งที่มีปัญหาคือ / กล่องเสียง / เส้นเสียง ช่วงลำคอทั้งหมด ระบบหายใจ เข้า-ออก เกือบปกติ มีแค่เหนื่อยง่ายเกินไป (หมอบอก 1 เดือน – 6 เดือน จะเริ่มปกติ) กล้ามเนื้อกะบังลม บังคับได้ปกติ เสียงต่ำ บังคับได้ปกติ เสียงหลบ บังคับได้ปกติ : กูไม่อิน #ขอบคุณกำลังใจจากแฟนเพลง”ซึ่งหลังจากที่ “อิน บูโดกัน” เผยโพสต์ดังกล่าวไปแล้วนั้น ต่างก็มีบรรดาคนบันเทิงและแฟนคลับเข้ามาให้กำลังใจมากมาย


ขอบคุณอินสตาแกรม : inbudokan