กำลังใจแน่น “ตู่ ปิยวดี” เผยหลังผ่าตัด คุณหมอแจ้งจะวิ่งไม่ได้ตลอดชีวิต-ต้องหมั่นทำกายภาพ

2022-01-10 12:35:56

กำลังใจแน่น “ตู่ ปิยวดี” เผยหลังผ่าตัด คุณหมอแจ้งจะวิ่งไม่ได้ตลอดชีวิต-ต้องหมั่นทำกายภาพ

Advertisement

 
กำลังใจคือสิ่งสำคัญมาก “ตู่ ปิยวดี” เผยภาพหวานสามี “มาวิน” หอมแก้มเติมพลัง พร้อมอัพเดตหลังผ่าตัด คุณหมอแจ้งจะวิ่งไม่ได้ตลอดชีวิต-ต้องหมั่นทำกายภาพ

ยังคงได้รับกำลังใจล้นหลามอยู่ต่อเนื่อง สำหรับผู้จัดสาวคนเก่ง “ตู่ ปิยวดี มาลีนนท์” ที่ก่อนหน้านี้เพิ่งจะเผยภาพชู 2 นิ้ว แจ้งอาการหลังผ่าตัดหัวเข่าว่าทุกอย่างผ่านพ้นไปได้ด้วยดีและกลับบ้านไปพักฟื้นต่อที่บ้าน แต่ต่อมาไม่กี่ชั่วโมงเจ้าตัวก็ต้องกลับมาแอดมิตโรงพยาบาลอีกครั้ง เนื่องจากแบคทีเรียลงกระเพาะ ซึ่งทำให้เธอรู้สึกปวดท้องอย่างหนักถึงขั้นเป็นลมหมดสติ ซึ่งหลังจากที่ทราบข่างของสาวตู่แล้วนั้น บรรดาคนบันเทิงและแฟนคลับเข้ามากดไลก์และคอมเมนต์ส่งกำลังใจให้กับผู้จัดสาวคนเก่งจำนวนมาก 

แบคทีเรียลงกระเพาะทำพิษ ปวดท้องจนหมดสติ ! “ตู่ ปิยวดี” แอดมิตอีกรอบ หลังออก รพ. ไม่กี่ชั่วโมง

ยืนยันแล้ว “พั้นช์” ติดเชื้อโควิด อาการล่าสุดไม่มีไข้-ไม่เจ็บคอ มีเสมหะและไอนิดหน่อย 

“ซูซี่ สุษิรา” เคลื่อนไหวแจงความจริง หลังถูกลือติดโควิด-ตระเวนแพร่เชื้อ ! 

และล่าสุด (9 ม.ค. 2565) “ตู่ ปิยวดี” ก็ได้เคลื่อนไหวผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวอีกครั้ง ด้วยการโพสต์ภาพหวานร่วมเฟรมกับสามีสุดที่รักอย่าง “มาวิน ทวีผล” พร้อมกับเขียนแคปชั่นขอบคุณกำลังใจจากทุกๆ คน พร้อมกับอัพเดตอาการหลังผ่าตัด และเผยเรื่องน่าตกใจเมื่อคุณหมอแจ้งว่าเธอนั้นอาจจะวิ่งไม่ได้ตลอดชีวิต ต้องหมั่นทำกายภาพ เพื่อให้กล้ามเนื้อขาแข็งแรง เพราะกล้ามเนื้อจะช่วยพยุงกระดูกได้ ซึ่งตอนนี้ก็กายภาพวนไป เพื่อให้กลับมาเดินได้ปกติก่อน ส่วนเรื่องวิ่งค่อยว่ากันอีกที

โดยงานนี้ “ตู่ ปิยวดี” ก็ได้เล่าอย่างละเอียดว่า.... “กำลังใจ เป็นสิ่งสำคัญมากจริงๆ ขอขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้กันนะคะ #ทุกไลค์ #ทุกคอมเม้นต์ #สร้างพลังได้ วดีกลับบ้านแล้วค่า
สิ่งที่ต้องระวังต่อไป คือ ลิ่มเลือด ซึ่งสามารถเกิดได้หลังผ่าตัด ต้องกินยาสลายลิ่มเลือด จึงยังไม่สามารถส่องกล้องกระเพาะได้ ต้องนัดมาส่องกล้องกระเพาะภายหลัง เพื่อรักษาโรคแบคทีเรียลงกระเพาะ คุณหมอแจ้งว่า วดีจะวิ่งไม่ได้ตลอดชีวิต ต้องหมั่นทำกายภาพ เพื่อให้กล้ามเนื้อขาแข็งแรง กล้ามเนื้อจะช่วยพยุงกระดูกได้ ตอนนี้ก็กายภาพวนไป เพื่อให้กลับมาเดินได้ปกติก่อน เรื่องวิ่งค่อยว่ากันอีกทีโน้ะ

ต่อไปต้องคอยระวังเรื่องน้ำในเข่า *สำคัญมาก* เพราะเป็นตัวกันไม่ให้กระดูกเข่า 2 ชิ้น กระแทกกัน ใครเข่ากร๊อบแกร๊บๆ ต้องลองเช็คเรื่องน้ำในเข่านะคะ สุดท้าย…. ระวังไม่ให้อ้วน เพราะยิ่งน้ำหนักเยอะ แรงกดที่เข่าก็จะมากตามไปด้วยค่า”

ซึ่งหลังจากที่ผู้จัดสาวคนเก่งได้เผยโพสต์ดังกล่าวไปแล้วนั้น ก็มีบรรดาคนบันเทิงและแฟนคลับ เข้ามาคอมเมนต์ส่งกำลังใจและความห่วงใยให้อย่างล้นหลาม

ขอบคุณอินสตาแกรม : tu_piyawadee