“ซูซี่ สุษิรา” เคลื่อนไหวแจงความจริง หลังถูกลือติดโควิด-ตระเวนแพร่เชื้อ ! (มีคลิป)

2022-01-10 10:20:45

“ซูซี่ สุษิรา” เคลื่อนไหวแจงความจริง หลังถูกลือติดโควิด-ตระเวนแพร่เชื้อ ! (มีคลิป)

Advertisement

 
ชี้แจงข้อเท็จจริง “ซูซี่ สุษิรา” ออกโรงป้องตัวเอง หลังถูกลือติดโควิด-19 ตระเวนเที่ยวจนเป็นคลัสเตอร์ใหญ่ในเชียงใหม่ เจ้าตัวยันไม่ทราบมาก่อนว่าติดเชื้อ พร้อมเปิดไทม์ไลน์ชัดเจนโต้ข่าวลือ

ออกมาเคลื่อนไหวชี้แจงข้อเท็จจริงแล้ว สำหรับนักแสดงสาว “ซูซี่ สุษิรา แน่นหนา” ที่ก่อนหน้านี้ถูกลือสะพัดว่าติดเชื้อโควิด-19 แล้วยังตระเวนเที่ยวทั่วเชียงใหม่ จนกลายเป็นคลัสเตอร์ใหญ่ จนกลายเป็นประเด็นร้อนกระฉ่อนโซเชียลและเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ตามมาอย่างมากมาย

แพร่เชื้อไม่รู้ตัว "ซูซี่ สุษิรา" ติดโควิด ตระเวนเที่ยวพาเพื่อนไฮโซติดไปด้วย 30 ราย 

สู่ร่มกาสาวพัสตร์ “ดีเจมะตูม” บวชเรียบง่าย ด้าน “ดีเจต้นหอม” สุดเสียดายไม่ได้ร่วมงาน 

“ตั้ม วราวุธ” ตรวจพบเชื้อโควิด หลังมีอาการเจ็บคอและมีไข้ 

กระทั่งล่าสุดเมื่อวานนี้ (9 ม.ค. 2565) “ซูซี่ สุษิรา” ก็ได้ออกมาเผยภาพข้อความชี้แจงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น โดยการยอมรับว่าติดเชื้อโควิด-19 จริง แต่ไม่ได้เป็นไปตามข่าวลือต่างๆ เนื่องจากว่าสาวเจ้าไม่ทราบมาก่อนว่าติดเชื้อ และการเที่ยวช่วงปีใหม่เธอและก๊วนเพื่อนก็ได้มีการตรวจ ATK ไม่พบเชื้อ และตอนเช้าวันที่ 6 ม.ค. 2565 เพิ่งได้ผลตรวจว่าติดเชื้อโควิด-19 เธอจึงปรึกษา Cm mediclinic แจ้งอาการไม่หนัก ไม่จำเป็นต้องไปโรงพยาบาลและให้ทำ home isolation เป็นเวลา 10 วัน

โดยงานนี้ “ซูซี่ สุษิรา” ก็ได้ระบุรายละเอียดพร้อมกับแจ้งไทม์ไลน์เอาไว้ว่า... “เรียน บรรณาธิการข่าว/สื่อมวลชน ที่ได้นำเสนอข่าวของข้าพเจ้า
ตามที่ท่านได้นำเสนอข่าวเกี่ยวกับข้าพเจ้าว่า ติดเชื้อ โรคโควิค-๑๙ และตระเวนท่องเที่ยวทั่วจังหวัดเชียงใหม่ โดยได้แพร่เชื้อโรคดังกล่าวให้แก่บุคคลอื่นในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งข่าวดังกล่าวท่านมิได้ค้นหาข้อเท็จจริงก่อนเผยแพร่ข่าวดังกล่าว แต่อย่างใด โดยท่านได้นำเสนอข่าวไปมีเจตนาเพื่อให้ประชาชนเข้าใจว่า ข้าพเจ้าทราบอยู่แล้วว่า ติดเชื้อโรค โควิค-๑๙ และยังคงออกจากบ้านไปสู่สังคมสาธารณะ อันเป็นพฤติกรรมที่ไม่รับผิดชอบต่อสังคม ทำให้ข้าพเจ้าได้รับการดูหมิ่นเกลียดชังจากสังคม รายละเอียดตามที่ท่านทราบดีอยู่แล้วนั้น

ด้วยความเป็นจริง ในช่วงเดือนธันวาคม ๒๕๖๔ ก่อน ที่จะถ่ายทำละคร ข้าพเจ้าต้องตรวจหาเชื้อตามขั้นตอนในการปฏิบัติ และปรากฏว่าไม่พบเชื้อโรคดังกล่าว ประกอบกับเมื่อช่วงส่งท้ายปี ๒๕๖๔ จนถึงปีใหม่ ๒๕๖๕ ข้าพเจ้าก็มีสภาพร่างกายแข็งแรงเป็นปกติ โดยเมื่อวันที่ ๓ มกราคม ๒๕๖๕ ข้าพเจ้ายังได้ตรวจหาเชื้อ โรคดังกล่าวอีก และก็ไม่พบเชื้อโรคดังกล่าวอีกด้วย กรณีข้อเท็จจริงจึงมิใช่ที่ท่านได้เสนอข่าวดังกล่าวแต่อย่างใด ซึ่งข้าพเจ้าได้แจ้งรายละเอียดกิจกรรมในช่วงระยะเวลา ที่หน่วยงานรัฐที่เกี่ยวข้องต้องการทราบแล้ว

ข้าพเจ้าจึงขอให้ท่านได้โปรดพิจารณาแก้ไขการเผยแพร่ข่าวเกี่ยวกับการติดเชื้อโรค โควิค-๑๙ ของข้าพเจ้าว่า ที่ลงข้อความตามสื่อในโซเชียลดังกล่าวข้างต้นไม่เป็นความจริง โดยแก้ไขว่า ข้าพเจ้าไม่ทราบมาก่อนว่าติดเชื้อโรคดังกล่าว โดยมาทราบหลังจากมีอาการและเข้าตรวจหาเชื้อ โรคดังกล่าวแล้ว จึงเรียนมาเพื่อโปรดดำเนินการ ขอแสดงความนับถือ (นางสาวสุษิรา แอนจิลีน่า แน่นหนา)”
Timeline :
วันที่ 31 ธ.ค. อยู่บ้านถึงเวลา 21.30 น . ออกบ้านไปรับประทานอาหารดินเนอร์ที่ “เดอะ ยาร์ด” ตอนเวลา 23.00น. เดินทางไป “พิงค์บาร์” กับ “โซอี้” ซึ่งอยู่ติดกัน เพื่อเคาห์ดาวน์ถึงเวลา 01.00 น. แล้วเดินทางกลับบ้านเพื่อน หลังจากนั้นกลับบ้านตัวเองเวลา 04.00 น.

วันที่ 1,2,3 ม.ค. อยู่บ้านทำธุระและงานที่บ้านอย่างเดียว

วันที่ 3 ม.ค. อยู่บ้านจนถึงเวลา 19.00 น. ออกเดินทางไปรับประทานอาหารเย็นกับเพื่อนที่มาจากกรุงเทพ 7 คน ที่ร้านแสนคำเทเรส ในระหว่างรับประทานอาหารในร้านแสนคำเทอเรสดังกล่าวปรากฎว่า หลานของข้าพเจ้าได้โทรมาแจ้งว่าเริ่มมีอาการไข้ หลังจากนั้นข้าพเจ้าและเพื่อนทั้ง 7 คน ได้ไปพักค้างคืนที่ วีรันด้า รีสอร์ท และก่อนเข้าพักเพื่อความสบายใจของทุกคนข้าพเจ้าจึงได้ตรวจเช็ค atk ผลออกมา เป็นลบ (test negative)

วันที่ 4 ม.ค. อยู่ที่ห้องกับเพื่อนที่ veranda resort 17.30 น. ออกไปทานอาหารกับเพื่อนกลุ่มเดิมที่ ร้าน Yang zijiang 20.00 น. ไปเดินที่กาด One Nimman และไปที่ร้าน Funky grill 23.00 น. เดินทางกลับบ้านคืนวันที่ 4 ระหว่างนอนเริ่มรู้สึกเจ็บคอ เหมือนมีไข้

วันที่ 5 ม.ค. ตื่นมาวัดอุณหภูมิได้ 38.4 องศา เลยแจ้งเพื่อนกลุ่มนั้นทุกอาการที่เป็น บ่ายๆ นั้นไปตรวจเช็คที่ Cm mediclinic เพื่อเข้ารับการตรวจ PCR ทางคลินิก แจ้งว่าจะรู้ผลวันรุ่งขึ้น เลยกลับบ้านเพื่อพักผ่อน

วันที่ 6 ม.ค. ตอนเช้าได้ผลตรวจ test positive ปรึกษา Cm mediclinic แจ้งอาการไม่หนัก ไม่จำเป็นต้องไปโรงพยาบาลและให้ทำ home isolation 10 วัน แจ้งทุกคนที่เจอรวมทั้งกลุ่มนั้น ให้ข้อมูลทุกอย่างเท่าที่ทำได้”
ขอบคุณอินสตาแกรม : susiroo