แค่ปีเดียวทุกคนก็ลืม ส่องร้านกาแฟ "โอ วรุฒ" ที่วันนี้ทุกอย่างเปลี่ยนไป

2019-11-22 06:00:10

แค่ปีเดียวทุกคนก็ลืม ส่องร้านกาแฟ "โอ วรุฒ"  ที่วันนี้ทุกอย่างเปลี่ยนไป

หลังจากการสูญเสียพระเอกหนุ่มชื่อดัง "โอ วรุฒ วรธรรม" ซึ่งล่วงลับไปร่วมๆ 1 ปีเศษ  ล่าสุดสมาชิก Pantip รายหนึ่งได้โพสต์ภาพขณะที่ไปเที่ยว จ.เชียงใหม่ และได้แวะไปที่ร้านกาแฟ "บ้านวรุฒ" ของคุณ "โอ วรุฒ"  ซึ่งเผยว่า มีหลายสิ่งหลายอย่างที่เปลี่ยนไปมากจากคราวก่อนที่เธอมา  โดยเฉพาะลูกค้าที่หายไป ไม่เหมือนตอนที่สมัยคุณโอยังมีชีวิตอยู่ร้านกาแฟ "บ้านวรุฒ" นั้น ตั้งอยู่เลขที่ 100 หมู่ที่ 3 ต.น้ำแพร่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่  ซึ่ง “โอ วรุฒ” ตั้งใจว่า ออกจากวงการบันเทิงมาแล้ว ทั้งเลิกกินเหล้าอย่างเด็ดขาด และจะดูแลครอบครัว ดูแลพ่อแม่ที่ชรามากแล้ว

AdvertisementAdvertisementด้านสมาชิกพันทิปที่ตั้งกระทู้ ยังเล่าเรื่องราวที่พบเจอที่ร้านกาแฟ บ้านวรุฒ ว่า

“พอดีได้มีโอกาสไปเที่ยว เชียงราย – เชียงใหม่ ช่วงเทศกาลลอยกระทงที่ผ่าน วันสุดท้ายของการเที่ยวมีการวางแผนไป พาพ่อแม่ ไปกินกาแฟ “บ้านวรุฒ” ของ คุณโอ วรุฒ ดาราผู้ล่วงลับไปแล้ว  ร้านของคุณโอ อยู่ที่ ที่ อ.หางดง หาไ ม่ยากนะคะ ไปตาม GPS พิมพ์คำว่า “บ้านวรุฒ” ได้เลยค่ะ  เราไปถึงร้าน ตอนประมาณ 10 โมงเช้า ยังไม่มีใคร เจอคุณแม่บ้าน ซึ่งตอนนี้เป็นคนทำน้ำขายแทนคุณโอ คุณแม่บ้านรีบเอาเมนู มาให้พร้อมบอกว่าตอนนี้เราไม่มีขายข้าวกับขนมแล้วนะคะ เมนูจะเป็น กาแฟ น้ำผลไม้ และ มีกาแฟสูตร คุณโอ ด้วยนะคะ

ระหว่างนั่งรอน้ำ ก็ได้มีโอกาสเจอคุณพ่อแรม และคุณแม่อรพิน ได้ออกมาต้อนรับด้วย อย่างเป็นกันเอง เรายังบอกท่านว่า ตั้งใจพาทั้งครอบครัว กินน้ำ กินกาแฟ ที่บ้านนี้เลยนะคะ คุณแม่ท่านยิ้มขอบคุณใหญ่เลย  คุณพ่อ กับ คุณแม่ ยังแข็งแรงตามคนอายุ 86 ปี และ 84 ปี อยู่กัน 2 คน ตา ยาย กับแม่บ้าน 1 คน และ น้องหมา 1 ตัว


Advertisement
คุณพ่อท่านเล่าว่า ตั้งแต่คุณโอเสีย คนก็จะมาร้านนี้น้อยลง บางที 2-3 วันมีลูกค้ามาที ทำให้ที่ร้านไม่ได้นำขนมมาขาย และไม่ได้ขายข้าวเหมือนแต่ก่อนแล้ว เพราะขนมจะอยู่ได้แค่ 2-3 วันก็จะเสียแล้ว คนมากินน้อยของเสียไปซะก่อน  เราฟังแล้ว แอบน้ำตารื้น คุณพ่อแรมบอกว่า “เวลาผ่านไปได้ปีเดียว คนก็ลืมโอแล้ว”


ท่านเล่าว่า ตอนนี้ไม่ค่อยออกไปไหนแล้ว มีรถ 1 คัน แต่ให้ข้างบ้านช่วยขับไปให้ ท่านยังชมคุณนีโน่ว่า ช่วยเหลือดี ไม่ว่าจะตอนคุณโออยู่หรือไม่อยุ่ งานศพคุณนีโน่ ก็มาช่วยจัดการทุกอย่าง และยังมีทำหนังสือ เรื่อง “จากยอดหอไอเฟล สู่ความฝันใต้ต้นถั่ว” เพื่อเตรียมขายตอนวันเผาคุณโอ แต่พิมพ์ออกมาไม่ทัน คุณนีโน่เลยให้เอามาไว้ที่ร้าน เพื่อขายให้ลูกค้า ให้เป็นรายได้คุณพ่อ คุณแม่เลย ราคาเล่มละ 200 บาทAdvertisementส่วนธุรกิจร้านกาแฟ  ตอนนี้เป็นรายได้หลัก และตอนนี้มีแม่บ้านที่มาช่วยดูแล คุณพ่อ คุณแม่ มากกว่า 15 ปีแล้ว  บรรยากาศร้าน เหมือนการแวะกินกาแฟที่บ้านญาติผู้ใหญ่ บรรยากาศอบอุ่น บ้านคุณตา คุณยาย มีลูกหลานมาแวะทักหา ในขณะที่ขอลาท่านกลับ ท่านก็ยังอวยพร และกำชับให้ขับรถช้าๆ ไม่ต้องรีบ เดินทางปลอดภัย

โดยช่วงท้ายสมาชิกพันทิป รายดังกล่าว ยังฝากให้ใครที่สะดวกแวะมาเที่ยวที่นี่  มาเยี่ยมที่ร้านได้ เปิดทุกวัน เวลา 8.00-18.00 น. 

Advertisement


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

สุดอาลัย! พระราชทานเพลิงศพ “โอ-วรุฒ”

“น้องแอร์บัส” ลูก “โอ วรุฒ” ฉายแววหล่อเหมือนพ่อ

“พ่อแรม”บอกหากหมดตัวอาจขายบ้าน

“นีโน่” พร้อมส่งเงินทุกบาทให้คุณพ่อคุณแม่”โอ วรุฒ”

ย้อนอดีต "โอ วรุฒ" เทพบุตรสลุงหลวงคนแรก

แท็กที่เกี่ยวข้อง