มโนเก่ง !! "หนิง" รับ ตร.เรียกใต้โต๊ะคิดไปเอง ยันรถหรูถูกต้องตามกฎหมาย (มีคลิป)

2019-10-22 16:20:04

มโนเก่ง !! "หนิง" รับ ตร.เรียกใต้โต๊ะคิดไปเอง ยันรถหรูถูกต้องตามกฎหมาย (มีคลิป)กลายเป็นดราม่าที่สังคมจับตามองอยู่ในขณะนี้กรณีที่สาว "หนิง-ปณิตา ธรรมวัฒนะ" ออกมาโพสต์เรื่องราวเกี่ยวกับที่ตัวเองโดนตำรวจจราจรเรียกหลังขับทับเส้นทึบแล้วเจ้าหน้าที่เขียนใบสั่งช้า และเหมือนจะเรียกรับเงิน จนทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติออกมาชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าว ซึ่งหลังจากโพสต์ไปได้ไม่นานกระแสสังคมเลยตีกลับมาที่นักแสดงสาวอย่างเต็มๆ ล่าสุด เจ้าตัวได้เปิดใจถึงเรื่องนี้ผ่านรายการคุยแซบโชว์ โดยเจ้าตัวได้เผยว่า

"ตามข่าวที่เกิดขึ้นเลยค่ะ คือหนิงขับรถเอง แต่โดยส่วนตัวหนิงจะไม่ค่อยได้ขับรถเท่าไหร่ ก็มีการทำผิดกฎจราจร หนิงก็เรียนให้คุณตำรวจว่าให้เขียนใบสั่งให้หนิงเลย คือในมุมของหนิงก็ยอมรับความผิดแล้ว แต่ทำไมเขียนใบสั่งช้า ซึ่งหนิงก็ได้คุยกับผู้หลักผู้ใหญ่ แต่ทำไมหนิงถึงไม่มองในมุมคุณตำรวจว่าเขาจะต้องตรวจสอบทุกอย่างให้ละเอียดถี่ถ้วนก่อน"

Advertisement
(ขึ้นเทรนความนิยม “หนิง ปณิตา” เจอดร่ามาทะลักโซเชียล ชาวเน็ตพร้อมใจติดแท็กถล่มวีรกรรม !)


Advertisement
ที่เราคิดว่าตำรวจช้า เขาทำอะไรบ้าง ?
ก็มีการพูดคุยกันค่ะ คือมันก็เป็นสถานการณ์ที่หนิงอาจจะคิดไปเอง และหนิงก็อาจจะมโนของหนิงเอง เพราะว่าด้วยประสบการณ์ที่ใช้ชีวิตอยู่บนท้องถนน มันเลยทำให้หนิงคิดเป็นอื่นไป แต่ก็ต้องบอกว่าคุณตำรวจไม่ได้เรียกรับเงินนะ

มีส่งสัญญาณเป็นตัวเลขอะไรบ้างไหม ?
ไม่มีๆ แต่ในมุมของหนิงก็บอกแล้วว่าตัวหนิงเองเหมือนหนิงยอมรับผิด ไม่ว่าจะอะไรก็แล้วแต่ทุกคนก็จะรู้ว่าเวลาหนิงเวลาทำผิด หนิงก็จะยอมรับผิด

Advertisementตำรวจแจ้ง 3 ข้อหา “หนิง ปณิตา” ลั่นไม่ใช่การเอาคืน


ที่เราโพสต์ลงในไอจี เหมือนไปหมิ่นประมาทเขาด้วย ?
นี่ก็ผิดอีก เพราะว่าทำอะไรที่เร็วไป คิดเร็ว ทำเร็ว หนิงก็โดนผู้ใหญ่ว่า อย่างพี่นีโน่ เมทนี บุรณศิริ ก็บอกว่าบางทีผ่านๆ ไปบ้างก็ได้ คิดเร็ว ทำเร็ว แต่หนิงก็บอกว่าในมุมนี้หนิงผิด หนิงก็ยอมรับผิด

ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติออกมาชี้แจง และเรียกเราไปพบ เราได้ไปหรือยัง ?

Advertisementหนิงไม่ได้ไป เพราะไม่มีใครโทร.หาหนิง หรือมาเรียกตัวหนิงไป แต่เมื่อวานนี้พอหนิงได้รับใบสั่งทั้งหมดแล้ว หนิงก็ให้เลขาฯ หนิงไปชำระใบปรับ แต่ว่าเขาไปถึงตอนประมาณ 5 โมงครึ่งก็ไม่สามารถชำระได้ แต่เมื่อเช้าที่ผ่านมาหนิงก็ไปจัดการทุกอย่างเรียบร้อยแล้วตั้งแต่ 9 โมง แต่ว่ามีแถลงข่าวออกมาก่อนหน้าที่เราจะเข้ารายการสักพักหนึ่งประมาณเที่ยงว่าหนิงยังไม่ได้ชำระ ซึ่งหนิงชำระแล้วเรียบร้อย ก็มีไปชำระเรื่องขับรถทับเส้นทึบ แล้วก็ไม่ต่อป้ายภาษี ก็ชำระแล้วเรียบร้อยที่ธนาคารกรุงไทย ซึ่งจริงๆ ตรงนี้ในมุมของหนิงเอง หนิงก็ผิดจริงๆ อะไรที่ผิดก็ว่าไปตามผิด ใครจะคอมเมนต์ ใครจะด่ายังไงก็แล้วแต่ เราก็ยอมรับ เอาว่าคนด่าเรามันก็เป็นกระจกสะท้อนให้เห็นอะไรในตัวเรา เราผิดเราก็แค่ปรับปรุงตัว และไม่ให้มันผิดซ้ำอีกแค่นั้น

“หนิง” ยอมรับใจร้อนคิดเร็วทำเร็วโพสต์ไอจีฉะตำรวจคนให้ความสนใจเรื่องทะเบียนรถไม่ตรงกับที่จดทะเบียนไว้ กลายเป็นรถคนละคันกัน ?
คันที่ขับเมื่อวานคือมาเซราติ แล้ววันนี้คุณจิน-จรินทร์ ธรรมวัฒนะ ก็ได้เอาหลักฐานเอกสารเข้าไปชี้แจงว่ารถเราไม่ได้ผิดกฎหมายอะไร แค่รอในเรื่องของการสลับเลขเฉยๆ แล้วเรื่องของการสลับเลขก็ได้ทำที่กรมขนส่ง ซึ่งตอนนี้คุณจินเขาก็ไปชี้แจงอยู่ค่ะ

Advertisement
ชาวเน็ตก็ยังวิจารณ์เราอยู่ ?
ไม่เป็นไร อันนี้ต้องบอกว่าเราไปว่าใครที่วิพากษ์วิจารณ์เราไม่ได้ ซึ่งตลอดเวลาที่หนิงสัมภาษณ์สื่อในวงการหนิงก็จะบอกว่าทุกคนสามารถวิพากษ์วิจารณ์หนิงได้หมด อะไรที่หนิงผิดหนิงจะยอมรับและหนิงจะแก้ไขมัน แต่หนิงขอแค่อย่างเดียวว่าบางทีการวิพากษ์วิจารณ์กัน คือเอาในคำพูดที่ไม่ได้ด่ากันไปถึงบรรพบุรุษ ถึงบุพการี ซึ่งเขาเหล่านั้นไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรเลย

เหรียญมีสองด้าน ขุดประวัติสุดแจ่ม "หนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะ" วีรกรรมเธอว้าวไม่ใช่เล่น !ถ้าตอนนี้เจ้าหน้าที่คนนั้นดูอยู่ อยากจะบอกอะไรเขาไหม ?
ในมุมของหนิงเองอาจจะคิดเร็ว ทำเร็วไป ซึ่งในมุมของพี่เขา เขาก็อาจจะต้องตรวจสอบทุกอย่างให้มันเรียบร้อยก่อน แต่บังเอิญว่าวันนั้นหนิงเองก็รีบ เพราะหนิงจะต้องรีบไปกองถ่าย หนิงก็เลยบอกว่าเขียนใบสั่งเลยค่ะ และหนิงก็แค่อารมณ์ตอนนั้นคือหนิงยอมรับผิดแล้ว ทำไมถึงเขียนใบสั่งช้า ซึ่งหนิงไม่ได้มองในมุมของพี่เขาว่า พี่เขาต้องตรวจสอบทุกอย่างให้รอบคอบก่อน ก็คือเราไม่มองมุมเขา เรามองแค่มุมเราคนเดียว ก็ขอโทษที่ทำให้พี่ไม่สบายใจ

ฝากข้อคิดอะไรกับที่ที่กำลังดูหน่อยไหม ?
ถ้าในส่วนของหนิงก็จะฝากข้อคิดว่า การจราจรบนท้องถนน เราผิดเราก็ต้องยอมรับ ซึ่งหนิงทำอยู่แล้ว และอีกส่วนหนึ่งคือบางทีเราอย่าคิดในมุมของเราเองคนเดียว ก็คือให้คิดในมุมของคนอื่นเขาด้วยว่าบางทีที่เขาช้า เขาช้าเพราะอะไร แต่ถ้าเราคิดในมุมเราคนเดียวก็จะเป็นอย่างที่หนิงทำ แล้วก็จะทำให้คนอื่นไม่สบายใจ พี่ๆ นักข่าวโทรหาหนิงเมื่อวานกันสายจะไหม้ แต่หนิงก็รับสายไม่ได้ เพราะว่าหนิงทำงานอยู่หน้ากอง ซึ่งหนิงก็รับสายใครไม่ได้เหมือนกัน

โป๊ะตึงตึง ! “หนิง ปณิตา” โพสต์ติง ตร.จราจร ถึงกับเงิบเมื่อเจอฟาดความผิดหลายกระทง ชาวเน็ตถล่มยับ !จะตั้งโต๊ะแถลงข่าวเลยไหม ?
ไม่ค่ะ อันนี้ต้องบอกเลยว่าหนิงไม่เคยมีคำพูดใดๆ ทั้งสิ้นว่าจะแถลงข่าว เมื่อวานตอน 5 โมงเย็นก็มีคนโทร.มาเยอะมาก ถามเลขาหนิงว่าคุณหนิงจะแถลงข่าวเหรอ ก็บอกว่าไม่ เมื่อเช้านี้ก็มีถามว่าหนิงจะแถลงข่าวเหรอ หนิงก็บอกว่าไม่ ไม่เคยคิดจะทำให้มันเป็นเรื่องใหญ่ แล้วหนิงก็ชี้แจงเมื่อวานนี้ รู้สึกว่ามีทางช่องมาสัมภาษณ์และทางไนน์เอ็นฯ มาสัมภาษณ์ ซึ่งหนิงก็ได้ชี้แจงเมื่อวานไปแล้วแบบนี้ว่าไม่มีการแถลงข่าวและหนิงก็ยอมรับความผิดที่หนิงได้กระทำลงไป

สามีว่ายังไงบ้าง ?
ก็ให้กำลังใจ วันนี้เขาก็เอาเอกสารไปชี้แจงเอง ทั้งๆ ที่ยังไม่ได้มีใครเรียกตัวเรา เขาก็เอาเอกสารทั้งหมดไปชี้แจงว่ารถคันนี้ไม่ได้ผิดกฎหมายนะ

ยืดอกรับ “หนิง ปณิตา” รอใบสั่งหลังทำผิดกฎจราจร ฝั่ง ตร.ไม่ยอมเขียน !มันมีคำว่าสวมทะเบียนด้วย รถเราสวมทะเบียนไหม ?
ไม่ใช่ค่ะ คือรอทะเบียนที่จะได้ เขาก็เลยเอาทะเบียนที่บ้านมา

คือถ้าเรามีรถคันนึง แล้วเราอยากได้เลขสวยที่เราจองไว้ แล้วเราก็เอารถที่เรามีทะเบียนมาคาอยู่ เพื่อจะรอทะเบียนคันนั้น เข้าใจถูก ?
ใช่ค่ะ แต่ถามว่ามันเป็นความผิดไหม มันก็เป็นความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ที่เราก็เป็นความผิดอีก ซึ่งหนิงก็บอกคุณตำรวจว่ามันคือความผิด หนิงยอมรับ คือบางอันเราก็ไม่รู้เรื่องกฎหมาย อันไหนที่เราผิดก็ต้องยอมรับว่าเราผิด แต่หลังจากนี้คงจะไม่คุยเรื่องนี้แล้วค่ะ เพราะถ้าคุยไปเรื่อยๆ เรื่องมันก็ไม่จบ เพราะถ้าพูดไปสื่อเยอะแยะเต็มไปหมด เราก็ไม่รู้ว่าอันไหนจะเขียนอันไหน แล้วอันไหนที่มันไม่ถูกใจใครเดี๋ยวมันก็เป็นเรื่องขึ้นมา ซึ่งหนิงว่ามันควรจะจบแล้วค่ะมีอะไรอยากจะฝากถึงคนที่ให้กำลังใจและคนที่คอมเมนต์เราเรื่องนี้ ?
คนที่ให้กำลังใจหนิงก็ต้องบอกว่าหนิงก็ต้องขอบคุณที่เข้าใจ ความตรงๆ หรือความที่หนิงเป็นตัวหนิงเอง หนิงเป็นคนไม่ค่อยซิกแซก ซึ่งบางทีความตรงของหนิงเองมันอาจจะกลับมาทำร้ายตัวหนิงเอง อันนี้ก็ต้องบอกว่าไม่ใช่เรื่องผิดสำหรับคนคอมเม้นท์ ที่เขาคอมเม้นท์ด่าเราด้วยคำที่มันสุภาพ ทุกคอมเม้นท์หนิงขอบคุณหมดนะ เพราะหนิงบอกเลยว่าหนิงชอบคนด่ามากกว่าชอบคนชม เพราะคนด่าเราหมายถึงว่าเขาหวังดีและเขาก็จริงใจกับเราที่เขาจะกล้าด่าเราตรงๆ โดยที่ไม่กลัวว่าเราจะโกรธ และอะไรที่เป็นประโยชน์หนิงก็เอาไปใช้ เอาไปปรับปรุงตัว