“หนิง” ยอมรับใจร้อนคิดเร็วทำเร็วโพสต์ไอจีฉะตำรวจ

2019-10-22 12:40:04

“หนิง” ยอมรับใจร้อนคิดเร็วทำเร็วโพสต์ไอจีฉะตำรวจ

“หนิง” ยอมรับใจร้อนคิดเร็วทำเร็วโพสต์ไอจีถูก ตร.เรียก  ระบุเมื่อทำผิดรับผิดแล้ว แต่ทำไม ตร.เขียนใบสั่งช้า  แจงทะเบียนมาเซราติ ซื้อต่อจากคนรู้จัก รอสลับเลขกับกรมการขนส่งทางบก  ไม่ได้เป็นรถผิดกฎหมายแต่อย่างใด

จากกรณีผู้จัดและนักแสดงชื่อดัง “หนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะ” โพสต์อิสตาแกรม ระบุว่า ด้วยความไม่รู้ทาง วันนี้ต้องขับรถเองเพื่อเอารถไปเข้าฉาก ขับผิดเลนแล้วหักออก ถูกตำรวจจับ ยอมรับมันคือสิ่งถูกต้องสำหรับการผิดกฎ ประโยคแรกที่พูดกับคุณตำรวจ “เขียนใบสั่งได้เลยค่ะ” (อินเนอร์คือผิดยอมรับไม่ได้กวน) แต่คุณตำรวจทำเป็นถามนั่นนี่เดินวนไปวนมา ถามแม้กระทั่งชื่อยี่ห้อรถ (เออท้ายรถที่เดินวนไปมาก็มียี่ห้อติด) คือแบบรู้เลยจะเอาตังค์เพราะคนส่วนมากจะขอช่วยหน่อยน้า เลยพูดไปว่าขอโทษนะคะที่ทำให้เสียเวลา เขียนใบสั่งมาเถอะค่ะ ทำผิดก็ต้องปฏิบัติตามกฎ ถ้าตำรวจมายกโทษให้เรารับตังค์ ก็คงมีผิดแบบนี้ไปเรื่อยๆ สังคมมันถึงได้เห็นแก่ตัวขึ้นทุกวัน พูดแรงไปมั้ยอะ แต่มันคือเรื่องจริง ตำรวจดีๆ ก็มีเยอะ แต่คนเกลียดตำรวจมันก็ไม่ต่างกับสุภาษิตไทย #ปลาเน่าตัวเดียวเหม็นทั้งข้อง” 

ขณะที่ทางตำรวจ ได้ชี้แจงว่า เมื่อวันที่ 21 ต.ค.2562 เวลาประมาณ 07.00 น. ส.ต.ท.ธีรพงษ์ ขาบจันทึก (รหัส 5513) ผบ.หมู่ งานศูนย์ควบคุมจราจรวิภาวดี/รังสิต กก.2 บก.จร. ได้ยืนปฏิบัติหน้าที่อำนวยการจราจรอยู่บน ถนนวิภาวดีรังสิต ขาเข้าทางด้านคู่ขนาน บริเวณพื้นที่ปลอดภัยระหว่าง ถ.วิภาวดีรังสิต และเส้นเบี่ยงจากทางคู่ขนานที่จะมุ่งไปหน้าทางรัชโยธิน หน้า รร.นานาชาติ เซนต์สตีเฟ่นส์ ได้มีรถยนต์ ยี่ห้อ มาเซราติ สีเทา หมายเลขทะเบียน กท 191 กทม. ขับขี่มาจากทางด้านแยกบางเขน ใช้ช่องทางคู่ขนานมาตลอดเพื่อ มุ่งหน้าจะไปแยกลาดพร้าว จนกระทั้งมาถึงจุดเกิดเหตุ ส.ต.ท.ธีรพงษ์ จึงได้สัญญาณมือให้หยุดรถ เนื่องด้วยผู้ขับขี่ได้ ขับขี่ฝ่าฝืนเครื่องหมายบนทาง ซึ่งเป็นการขับขี่ในลักษณะเปลี่ยนช่องทางกะทันหันเดินรถโดยฝ่าฝืนเส้นทึบบนทาง เมื่อผู้ขับขี่ได้หยุดรถ จึงได้ขอตรวจสอบใบอนุญาตใบขับขี่ ผู้ขับขี่ได้แจ้งว่า มิได้พกติดตัวมา และได้ยืนบัตรประชาชนให้ จึงได้ทราบว่าผู้ขับขี่ชื่อ น.ส.ปณิตา ธรรมวัฒนะ


เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อหาให้ทราบว่า ผู้ขับขี่ มีความผิดในข้างต้น ขณะที่กำลังบันทึกข้อมูลในใบสั่งนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินตรวจสอบรอบตัวรถก็ยังไม่ทราบว่ารถคันดังกล่าวเป็นรถยี่ห้ออะไร จึงได้สอบถาม ผู้ขับขี่ แต่เจ้าหน้าที่สะกดไม่ถูกจึงได้เดินไปดูข้อมูลดังกล่าวที่ แผ่นป้ายวงกลมการชำระภาษีประจำปี ปรากฏว่า รถคันดังกล่าวยังไม่ได้ชำระภาษีประจำปี จึงได้เพิ่มข้อหา “นำรถยนต์ที่ยังไม่ได้ชำระภาษีมาใช้ในทาง” อีกหนึ่งข้อหา ลงในใบสั่ง เมื่อเขียนเสร็จแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ส่งใบสั่งดังกล่าวให้กับผู้ขับขี่ไป

หลังจากนั้น ผู้ขับขี่จึงได้ขับออกไปจากที่เกิดเหตุ ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจผู้จับ ได้ทำการบันทึกข้อมูลลงใน ระบบ PTM ปรากฏว่า ในระบบแจ้งว่า รถคันดังกล่าวหมายเลขทะเบียน กท 191 กทม. เป็นรถยี่ห้อ BMW รุ่น 740Le xDrive pure excellence สีเทา ประกอบกับได้ทำการตรวจสอบข้อมูลกับระบบ polis อีกครั้งได้ข้อมูลยืนยันตรงกัน จึงน่าเชื่อว่า ผู้ขับขี่ได้นำรถที่ยังไม่ได้จดทะเบียนมาใช้ทางโดยไม่ได้รับอนุญาต อนึ่ง ในขณะที่เจ้าที่หน้ากำลังปฏิบัติหน้าที่และในระหว่างสนทนากับผู้ขับขี่นั้น มิได้มีการเรียกรับผลประโยชน์แต่อย่างใด


ล่าสุด เมื่อเวลา 11.50 น. วันที่ 22 ต.ค. รายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ดำเนินรายการโดย “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” และ “หมวย อริสรา กำธรเจริญ” ได้สัมภาษณ์ “หนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะ” เปิดใจว่า ตามข่าวหนิงขับรถ ด้วยความไม่ค่อยได้ขับรถเองเท่าไหร่และไม่ค่อยรู้เส้นทาง คงจะไปทับเส้นทึบ คุณตำรวจก็เรียกว่าหนิงขับรถเส้นทึบ หนิงก็บอกโอเคค่ะ ถ้าอย่างนั้นเขียนใบสั่งให้หนิงได้เลยค่ะ คุณตำรวจก็เดินวนรอบรถ สักพักก็ถามใบขับขี่ค่ะ ก็บอกว่าไม่ได้พกมาค่ะ เพราะปกติไม่ได้ขับรถเอง แต่วันนั้นมีเหตุจำเป็นต้องขับรถมากองเอง และเส้นทางไม่ค่อยรู้ และคุณตำรวจก็บอกว่าจะแจ้งข้อหาไม่พกใบขับขี่ด้วย

“หนิงก็ยอมรับว่าผิดต้องโดนลงโทษ อันนี้หนิงยอมรับ เสร็จแล้วแกก็เดินวนอีก บอกว่าป้ายภาษีขาด เขาก็บอกว่าโดนอันนี้ด้วยนะ หนิงก็บอกว่าค่ะเขียนได้เลยค่ะ ในมุมหนิงยอมรับผิด ไม่มีข้อโต้แย้งใด ๆ ทั้งสิ้น เพราะเราผิดจริงๆ แต่ ณ สถานการณ์ตรงนั้นที่โพสต์ไป ว่าทำไมเรายอมรับผิดแล้ว ทำไมเขียนใบสั่งให้เราช้าจัง”หนิง กล่าว


Advertisement
เมื่อถามว่า ประเด็นตอนนี้ทุกอย่างสังคมตีกลับ มันมีเรื่องรถมาเซราติ คุณเขียนว่าอ่านไม่รู้หรือว่ายี่ห้ออะไร หนิง กล่าวว่า อันนี้หนิงก็ยอมรับ การลงไอจีของหนิงใช้ความรู้สึกส่วนตัว ที่หนิงมีประสบการณ์บนท้องถนนแล้วรู้สึกว่าเมื่อเรายอมรับผิดทุกประเด็น หนิงไม่ได้ตวาด ต่อรองอะไร หนิงยอมรับผิด ก็เอ๊ะทำไมต้องถามตรงนั้นตรงนี้ เมื่อเรายอมรับผิดแล้ว แต่ถามว่าถ้าจะบอกว่าบางคนอาจจะไม่รู้ก็ได้ อันนี้เราไม่เถียง หนิงยังไม่ได้คิดถึงข้อนี้ ว่าบางคนอาจจะไม่รู้ก็ได้

ต่อข้อถามว่าที่คุณเขียนเหมือนกับว่าตำรวจจะเรียกเงิน หนิง ชี้แจงว่า เขาไม่ได้เรียก เขาไม่ได้พูด เมื่อวานหนิงให้สัมภาษณ์คุณตำรวจเขาไม่ได้พูด แต่ ณ สถานการณ์ตรงนั้น ใครอยู่บนท้องถนน เจอแบบที่หนิงเจอ หนิงยอมรับทุกข้อกล่าวหาที่หนิงผิด แต่ทำไมช้าไม่เขียนใบสั่งมันก็จะคิดไปแบบนั้น เหตุการณ์ในตอนนั้นสำหรับหนิง ๆ คิดแบบนั้น ในมุมของหนิงเมื่อผิดก็ฌยอมรับผิด แต่ทำไมถึงเขียนช้า พอมีประเด็นขึ้นมา มีผู้ใหญ่ฝั่งหนิงบอกว่าเขาอาจจะไมได้ช้าก็ได้ หนิงอาจจะใจร้อน หนิงก็ยอมรับ โอเคหนิงอาจจะคิดเร็ว ทำเร็วเกินไป

เมื่อถามว่า อยากจะบอกอะไรกับตำรวจที่เขียนใบสั่ง หนิง กล่าวว่า พี่เขาก็ทำถูกต้องแล้ว หนิงอาจจะคิดเร็วทำเร็วเกินไป ในการโพสต์โซเชียลมีเดีย ณ สถานการณ์ตอนนั้นทำให้หนิงคิดแบบนั้นจริง ๆ เพราะหนิงพร้อมยอมรับผิดเต็มหัวใจ เพราะหนิงเป็นคนแบบนี้จริงๆ ผิดก็ยอมรับผิด หนิงเคยเจอเหตุการณ์ในลักษณะแบบนี้ก็ยอมรับผิด ไปจ่ายค่าปรับ

“หนิงจะผิดคือคิดเร็วทำเร็วเกินไป หนิงไม่ได้โกรธอะไรใครเลยที่วิพากษ์วิจารณ์หนิง ใครด่าเรายินดีรับฟัง เพราะมันคือกระจกสะท้อนให้เรา” หนิง กล่าว


Advertisementเมื่อถามอีกว่า อยากให้ชี้แจงเรื่องทะเบียนรถมาเซราติ ซี่งทะเบียนรถคันดังกล่าวหมายเลขทะเบียน กท 191 กทม. เป็นรถยี่ห้อ BMW หนิง กล่าวว่า ทะเบียนมาเซราติ ซื้อต่อจากคนรู้จักอีกคน ทะเบียน คือ กท 191 ถ้าจำไม่ผิดนะ เจ้าของรถจำเป็นต้องเอาทะเบียนรถคันนี้คืนแล้ว ขั้นตอนของเราคือ รอสลับเลข อันนี้เป็นความผิดพลาดที่เราเอาเลขไม่ได้ใช้ รถไม่ได้ใช่ใส่ไปก่อน เพราะเรารอสลับเลขอยู่ ตรงนี้สามารถเช็กไปได้ที่กรมการขนส่งทางบก มันกำลังรอสลับเลขจริงๆ ไม่ได้เป็นรถผิดกฎหมายอะไรใด ๆ ทั้งสิ้น

ต่อข้อถามว่า การเปลี่ยนทะเบียนรถมาขับบนท้องถนนก็ผิดกฎหมายเช่นกัน หนิง กล่าวว่า ใช่ ๆ อันนี้ก็ผิด เมื่อคุณตำรวจแจ้งว่าเราผิดตรงนั้น ณ สถานที่เกิดเหตุ หนูก็ยอมรับ ไม่มีอะไรที่หนูไม่ยอมรับเลย หนูยอมรับทุกอย่าง ในมุมของหนู ทำไมเขียนช้า แต่ความช้าก็ตีความได้ว่าเขาอาจจะรอบคอบต้องตรวจสอบก่อน แต่หนิงใจร้อนไปเอง คิดเร็วทำเร็ว

ส่วนเรื่องค่าปรับ ให้คนรถไป จริงๆให้ไปตั้งแต่เมื่อวานแล้ว แต่ไปถึง 17.30 น. จ่ายไม่ได้ พอส่งหนูที่กองถ่ายเสร็จ จ่ายไม่ได้เขาก็ไปชำระที่ธนาคารกรุงไทยไปแล้ว คนขับรถไปจ่ายแล้ว

เมื่อถามว่า จะลบโพสต์ในอินสตาแกรมออกหรือไม่ หนิง กล่าวว่า เมื่อวานหนูก็คิด สุดท้ายเขาก็แชร์ไปเรียบร้อย ลบไปคนก็ด่าอีก แต่ประสงค์อยากให้ลบหนูก็ลบได้ หนูก็คิดอีกลบแล้วยังไงทุกคนก็แชร์ไปหมดแล้ว หนิงจะลบตั้งแต่เมื่อวานแล้ว มีน้องๆ บอกไม่ทันหรอกพี่ หนุ่ม กรรชัย กล่าวว่า ถ้าลบก็แสดงความรับผิดชอบเช่นกัน หนิง กล่าวว่า ก็ตามนั้นถ้าพี่หนุ่มแนะนำแบบนั้น ก็พร้อมลบ

หนิง บอกด้วยว่า มีข่าวออกไปว่า มีคนโทรหาหนิงเยอะมาก ซึ่งหนิงไม่คิดจะแถลงข่าวอะไรเลย ยืนยันว่าไม่ใช่เรื่องต้องมานั่งแถลงข่าว ยืนยันว่าไม่มีการแถลงข่าวใด ๆ ทั้งสิ้น

ขอบคุณรูปจากอินสตาแกรม : @ningpanita ,รายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ช่อง 3

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

โป๊ะตึงตึง ! “หนิง ปณิตา” โพสต์ติง ตร.จราจร ถึงกับเงิบเมื่อเจอฟาดความผิดหลายกระทง ชาวเน็ตถล่มยับ !

ยืดออกรับ “หนิง ปณิตา” รอใบสั่งหลังทำผิดกฎจราจร ฝั่ง ตร.ไม่ยอมเขียน !

แท็กที่เกี่ยวข้อง