“เปิ้ล-จูน” สุดภูมิใจ “น้องออก้า” แข่งเจ็ตสกีคว้าแชมป์โลก พ่อขอบคุณที่ทำให้ฝันของพ่อเป็นจริง

2022-10-10 12:25:41

“เปิ้ล-จูน” สุดภูมิใจ “น้องออก้า” แข่งเจ็ตสกีคว้าแชมป์โลก พ่อขอบคุณที่ทำให้ฝันของพ่อเป็นจริง

Advertisement

 
อายุ 10 ขวบ แต่เก่งเกินวัย “เปิ้ล นาคร – จูน กษมา” สุดปลื้มใจ “น้องออก้า” คว้าแชมป์โลก จากการแข่งเจ็ตสกี ด้านคุณพ่อขอบคุณที่ทำให้ฝันของพ่อเป็นจริง พร้อมขอมอบรางวัลให้เด็กน้อยทั้งหลายที่ต้องจากไปจากเหตุการณ์อันโหดร้าย #กราดยิงหนองบัวลำภู

เรียกได้ว่าทำเอาครอบครัวและแฟนคลับทั้งตื้นตันและภูมิใจสุดๆ สำหรับ “น้องออก้า” ลูกชายของ “เปิ้ล นาคร” และ “จูน กษมา” หลังจากที่สามารถคว้าแชมป์โลกจากการแข่งเจ็ตสกี มาครองได้สำเร็จ แถมรางวัลครั้งนี้ก็ยังเป็นการสานฝันของพ่อเปิ้ลให้เป็นจริงอีกด้วย ซึ่งน้องออก้านั้นก็ได้ลงแข่ง ดับเบิลยูจีพี วัน เจ็ตสกี เวิลด์ ซีรี่ส์ 2022 ที่เมืองเลค ฮาวาซู ซิตี้ รัฐแอริโซน่า ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเป็นนักเจ็ตสกีทีมชาติไทยที่อายุน้อยที่สุด 

“โตโน่” ตอบชัด หลังถูกถามจะว่ายน้ำข้ามโขงขออนุญาตหรือยัง ? 

“นก สินจัย” อวยพร “โตโน่” ปฏิบัติภารกิจสำเร็จ บอกเราตัดสินคนที่การกระทำไม่ใช่คำพูด 

ทรมานใจแม่ “แอปเปิ้ล” สุดห่วงลูกสาวป่วยโรค RSV หลังเพิ่งหายจากโควิด-19 ยกครัว

ซึ่งล่าสุด (10 ต.ค. 2565) “เปิ้ล นาคร” ก็ได้เผยภาพสุดประทับใจแบบชอตต่อชอตตอนที่ลูกชายลงแข่งขัน ลงอินสตาแกรมส่วนตัวพร้อมกับเขียนแคปชั่นบอกไว้ว่า... “ออก้าได้แชมป์โลกแล้ว ขอบคุณที่ทำให้ฝันของพ่อเป็นจริง จากการที่ลูกทุ่มเท ลูกรัก ลูกตั้งใจ ลูกซ้อมหนักมาก มากที่สุด เสียน้ำตานับครั้งไม่ถ้วนเพื่อแลกมากับประสบการณ์มากมายเกินเด็กวัย 10 ขวบที่ต้องเจอ วันนี้จึงเป็นวันที่วิเศษที่สุดตั้งแต่พ่อเกิดมา วันที่พ่อแม่ทุกคนดีใจ

แต่เฉกเช่นกัน ณ ช่วงเวลาเดียวกันนี้กลับมีพ่อแม่ของเด็กน้อยหลายคนต้องเสียใจ ขอมอบรางวัลแชมป์โลกนี้ให้เด็กน้อยทั้งหลายที่ต้องจากไปจากเหตุการณ์อันโหดร้าย ขอร่วมไว้อาลัย #กราดยิงหนองบัวลำภู #เด็กมีไว้ส่งเสริมไม่ได้มีไว้ฆ่า #สนับสนุนเยาวชนไทย” 


ขณะที่ทางด้าน “แม่จูน กษมา” นั้น ก็ได้เผยภาพพร้อมกับร่ายยาวความภูมิใจหลังลูกชายประสบความสำเร็จไว้ว่า... “ในที่สุดออก้าก็ทำได้แล้ว มอบรางวัลนี้ให้พี่ๆ ชาวไทย กับการเป็นตัวแทนของประเทศไทยที่อายุน้อยที่สุด ออก้าแข่งรุ่น Junior Ski 10-12 Stock ได้ที่ 1 ของโลกและอายุน้อยที่สุดของโลก และเขาก็ยกให้ออก้าเป็น PERFECT GAME รุ่นที่อายุน้อยที่สุด เพราะไม่ง่ายเลยที่จะเข้าที่ 1 ได้ทั้ง 3 Moto

และรุ่น Junior Ski 10-12 Stock Lites ได้ที่ 8 ของโลก

และรุ่นที่เกินคาดหมาย รุ่น Pro Sport Salom เด็กที่อายุน้อยที่สุด ไปแข่งกับพี่ๆ รุ่น pro ออก้าคว้าที่ 2 มาได้ออก้าเอ๊ยยย ขอบคุณนะลูก ขอบคุณความฝึกซ้อม ความอดทน ที่ไม่เคยบ่นเลย มีวินัยตามตารางที่ป๊าวางไว้ ออก้าได้ทำประสบการณ์ดีๆครั้งนี้ด้วยตัวเอง จำมันไว้นะลูก และพัฒนาตัวเองต่อๆ ไป เป็นนักกีฬาที่ดีทั้งกายและใจนะลูก

และที่ขาดไม่ได้เลย ออก้าจะชนะครั้งนี้ไม่ได้ถ้าไม่มีทีมงานที่ดี ช่างอ๋อง พ่อเพิ่มที่คอยทำเรือให้ออก้าแข่ง แม่ตูนคอยจัดการทุกอย่าง แม่หนึ่งคอยทำอาหารให้ออก้ากินทุกมื้อ พวกเรามีแรงได้เพราะกาแฟพี่โตชงสดให้กินทุกเช้า พี่อามและพี่นพที่คอยปล่อยเรือให้ออก้าได้ออกเป็นที่ 1 ตลอด ประสบการณ์ครั้งนี้ทุกคนน่ารักและใจดีกับออก้าที่สุด และพันธมิตรทุกคนที่น่ารักกับออก้า พี่ๆ ทีมชาติไทยที่คอยพาออก้าวิ่งออกกำลังกายทุกเช้า พี่ๆ ช่างเรือทีมอื่นๆ ที่คอยสอนออก้า และคอยดูแลออก้าตลอดการอยู่ที่สนามแข่ง พูดชื่อยังไงก็ไม่หมด ซึ้งใจเหลือเกินทีมไทยแลนด์

เดี๋ยวเรากลับไปเจอกันที่เมืองไทยนะคะ คนไทยอยู่ที่ไหนก็น่ารักเสมอ และพลังเสียงเชียร์กำลังใจอย่างล้นหลามที่ส่งมาให้น้องออก้าทุกๆ ช่องทาง สุดๆ ไปเลย แก๊งค์ไลน์ลับติ๊งหน่องของ 4 ออ ขอบคุณนะคะที่อดตาหลับไม่ได้หลับไม่ได้นอนกัน ซึ้งใจจริงๆ อยู่ด้วยกันตลอดไปนะคะ

ยัง ยังไม่หมด พี่ๆ คนไทยที่อาศัยอยู่แถวนี้อุตส่าห์ขับรถมาจากเวกัส มาจากเอลเอ มาเชียร์ออก้าถึงสนามเลย พี่แป๊บซี่และแฟนและพี่เอสพี่นุ้ยและญาติๆ นาคร นาตารีพี่ตู้พี่กรน้องนุ่น พี่นิวพี่แจ๊คขอบคุณน๊าาา @orca__nakara”ซึ่งงานนี้ต่างก็มีบรรดาคนในวงการบันเทิงและแฟนคลับเข้ามาคอมเมนต์แสดงความยินดีพร้อมกับชื่นชมความสามารถของน้องออก้ากันอย่างล้นหลาม


ขอบคุณอินสตาแกรม : ple_nakorn , june_kasama