ทรมานใจแม่ “แอปเปิ้ล” สุดห่วงลูกสาวป่วยโรค RSV หลังเพิ่งหายจากโควิด-19 ยกครัว

2022-10-09 10:20:00

ทรมานใจแม่ “แอปเปิ้ล” สุดห่วงลูกสาวป่วยโรค RSV หลังเพิ่งหายจากโควิด-19 ยกครัว

Advertisement

  
สู้ไปกับลูกๆ “แอปเปิ้ล” สุดทรมานใจเผยเพิ่งหายโควิด-19 ยกครัว ลูกสาวหัวแก้วหัวแหวน “น้องจูนี่-น้องจูน่า” ป่วยต่อด้วยโรค RSV บอกซึ้งโชคดีที่ได้เกิดมาดูแลกันและกัน

เรียกได้ว่าเป็นโมเมนต์ที่ทรมานใจหัวอกคนเป็นแม่อย่าง “แอปเปิ้ล สีสะเหงียน” ภรรยาคนสวยของพระเอกหนุ่ม “ฟลุค จิระ ด่านบวรเกียรติ” ไม่น้อยเลยทีเดียว ที่เพิ่งจะผ่านพ้นช่วงติดโควิด-19 แบบหยกครัวมาหมาดๆ ก็ต้องมาดูแลและสุดห่วงลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนทั้ง 2 คน อย่าง “น้องจูนี่-น้องจูน่า” ต่อ เนื่องจากป่วยด้วยโรค RSV ท่ามกลางเหล่าเพื่อนพ้อง แม่ๆ ในวงการ และแฟนคลับที่เช้ามาส่งกำลังใจให้อย่างเนืองแน่น 

“แซน” ร่วมอาลัย “ผิง พิมพาภรณ์” บอกหลับให้สบายนะ 

“บอส” ฟาดไม่ยั้งคนวิจารณ์ชื่อลูกชาย ลั่นไม่ได้สนิทกัน ไม่ต้องมาคิดแทนลูกผม 

อื้อหือไฟลุก ! “ลีเดีย” ปาทีเด็ดเผ็ดแซ่บสะเด่าเร่าร้อน ก่อนคลอดลูกคนที่ 3

ซึ่งล่าสุด สาวแอปเปิ้ลก็ได้เผยภาพพา “น้องจูน่า” ลูกสาวคนเล็กไปโรงพยาบาลเพื่อพ่นย่าลงอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมกับเขียนคปชั่นร่ายยาวว่า... “จูน่าลูกอย่ากลัวอะไรทั้งนั้น แม่จะดูแลลูกเอง เราจะผ่านมันไปด้วยกันนะลูกรักของแม่ ดวงใจของแม่ จูน่าเป็น RSV ตอนพ่นยาก็คือ แม่ร้องลูกร้องไปพร้อมกัน ทรมานใจแม่มากที่สุด

เราโชคดีเหลือเกินที่ได้เกิดมาเจอกันมาดูแลกันและกัน จูนี่จูน่าของแม่ เราเพิ่งหายจาก โควิด ยกครัวมาได้ประมาณ 3 สัปดาห์ ต่อ RSV เลย พ่อแม่ยังไหว แต่กลัวลูกๆ ไม่ไหว สู้ๆๆๆ นะลูกรักของแม่ ใช่แล้วงับ ติดโควิดกันทั้งครอบครัวเมื่อ 3 สัปดาห์ที่แล้ว พี่เลี้ยงแม่บ้าน ครบหมด แต่หายแล้วนะ กว่าจะผ่านมาได้ มันยากลำบากมากเลยและวันนี้หลังจากกลับมาจากโรงพยาบาลได้เห็นข่าวกราดยิงเด็กๆ บอกตรงๆ ว่า จิตใจรับไม่ไหวเลยจริงๆ หันไปเห็นลูกเรา แล้วแบบจุก เสียใจแทนพ่อแม่ครอบครัวน้องๆ จากใจ RIP ขอให้เราทุกคนผ่านช่วงเวลาที่เลวร้ายความทรงทำที่เลวร้ายแบบนี้ไปให้ได้ ส่งกำลังให้แม่ๆพ่อๆ นะคะ”และต่อมาคุณแม่ลูก 2 ก็ได้เผยภาพ “น้องจูนี่” ลูกสาวคนโตที่อยู่ในอ้อมกอดของคุณพ่อขณะที่กำลังพ่นยาอยู่ที่บ้านลงอินสตาแกรม พร้อมกับเขียนแคปชั่นอัพเดตว่า... “มาแย้วววว จูนี่พ่นยาสบายๆ ที่บ้านเลย มันดีมาก ยิ้มไปดูทีวีไป พ่นไป ดีกว่าไปทำโรงพยาบาลเยอะเลย ลูกไม่กลัวมาก สำหรับแม่ๆ ที่ยังไม่มีเครื่องพ่นนะคะ ซื้อเลยค่ะถ้าไหว เปิ้ลซื้อเครื่องละ 1,900 บาท (ที่โรงพยาบาลขาย5,000) ส่วนตัวไม่รู้เครื่องต่างกันมั้ย แต่เครื่องนี้จากที่สืบมา ก็คือโอเคเลยค่ะ และพอได้ใช้ รู้สึกแรงดีและยาหมดเร็วไม่นานเกินไป ส่วนตัวยาก็ตามที่โรงพยาบาลให้เรามานะคะ ยาไม่ได้ซื้อเอง ซื้อแต่เครื่องพ่นเองค่ะ คุ้มกว่า มีกรวยมาพร้อมใช้งาน และส่วนตัวรู้สึกกรวยของยี่ห้อนี้พอดีหน้าลูกมากๆ เค้าจะมีกรวยเด็กและผู้ใหญ่มาให้ ใช้ง่าย แต่รู้สึกข้อเสียคือ เสียงดัง (สักพักลูกชิน) และกรวยมันมีรูใหญ่(น่าจะไว้ให้อากาศเข้าไว้หายใจ) อาจจะต้องเอามือปิดๆ เปิดๆ ไว้นิดนึงเพื่อไม่ให้ยาหายไปเร็วเกินไป

RSV ลูกครั้งแรก ถูกๆ ผิดๆ ไปด้วยกัน สู้ๆ ค่ะ ตอนนี้จูนี่ดีขึ้นมาก จูน่ายังไม่ค่อยดีขึ้นพ่นยาเช้าเย็นค่ะ 
บอกตรงๆ ว่า หนักกว่าเป็นโควิดเยอะเลย สู้ๆ แม่ๆ หลายๆ คนน่าจะกำลังเจอปัญหาอยู่ ลองหาเครื่องมานะคะ ใช้งานง่ายมากเค้ามีวีดีโอสอนค่ะ ซื้อมาพร้อมใช้เลย ที่เปิ้ลซื้ออยู่รูปถัดๆ ไปนะคะ #NoSponsor #รู้สึกดีบอกต่อ #แม่ต้องสู้ #อยากให้ทุกคนได้สิ่งที่ดีและคุ้มที่สุด”
ขอบคุณอินสตาแกรม : appleminiberry