“โตโน่” ตอบชัด หลังถูกถามจะว่ายน้ำข้ามโขงขออนุญาตหรือยัง ?

2022-10-10 11:30:22

“โตโน่” ตอบชัด หลังถูกถามจะว่ายน้ำข้ามโขงขออนุญาตหรือยัง ?

Advertisement

 
ขอบคุณความห่วงใย “โตโน่ ภาคิน” เคลียร์ชัดผ่านคอมเมนต์ หลังถูกถามจะว่ายน้ำข้ามโขงขออนุญาตหรือยัง ?

ยังคงเป็นประเด็นที่ถูกจับตามองและพูดถึงอยู่ไม่น้อย สำหรับกรณีที่นักร้อง-พระเอกหนุ่ม “โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์” จะว่ายน้ำข้ามโขง ซึ่งหลังจากมีกระแสดราม่าและเสียงวิจารณ์ที่ไม่เห็นด้วยอย่างหนัก ทางด้านหนุ่มโตโน่ก็ยังคงลอยตัวเหนือดราม่า เดินหน้าต่อในสิ่งที่ตั้งใจและฝึกซ้อมต่อเพื่อเตรียมร่างกายให้พร้อมสำหรับการปฏิบัติภารกิจ 

“โตโน่” เมินดราม่าเดินหน้าต่อ เผยภาพซ้อมว่ายในบึงครั้งแรก พร้อมเผยความรู้สึกยังห่างไกลแต่จะพัฒนาขึ้นในทุกวัน 

“นก สินจัย” อวยพร “โตโน่” ปฏิบัติภารกิจสำเร็จ บอกเราตัดสินคนที่การกระทำไม่ใช่คำพูด 

“คริส หอวัง” เสิร์ฟทีเด็ดในชุดวันพีซ เว้าอกโชว์อึ๋ม โพสท่าลั้ลลาสวยแซ่บเวอร์

และล่าสุดวานนี้ (9 ต.ค. 2565) “โตโน่ ภาคิน” ก็ได้เผยภาพตัวเองขณะที่กำลังขับรถลงอินสตาแกรมส่วนตัวพร้อมเขียนแคปชั่นบอกว่า... “สวัสดีวันอาทิตย์ #ปีศาจ วันนี้เป็นวันพักผ่อนครับ หลังจากที่ฝึกซ้อมติดกันมาหลายวัน (การพักเพื่อฟื้นฟูก็สำคัญต่อร่างกายของเรานะครับ) มีแค่ช่วงเย็น ที่ต้องไปพัฒนากล้ามเนื้อหัวไหล่ให้แข็งแรงขึ้น ถือว่าเป็นวันสบายของผมเลยล่ะ อีก 13 วัน ตื่นเต้นมากขึ้นทุกๆวันเลยครับ นครพนม ท่าแขก :-) #เก็บรักษ์ #หนึ่งคนว่ายหลายคนให้ #OneManAndTheRiver #นครพนม #ท่าแขก”  


หลังจากที่หนุ่มโตโน่ได้เผยโพสต์ดังกล่าวไปแล้วนั้น ก็มีแฟนคลับและชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนมต์จำนวนมาก ทั้งส่งกำลังใจ ทั้งเป็นห่วง และมีอีกหนึ่งคอมเมนต์ที่เป็นห่วงพร้อมกับตั้งข้อสงสัยว่าภารกิจครั้งนี้ของหนุ่มโตโน่ได้ประสานขออนุญาตหรือยัง เนื่องจากหวั่นจะเป็นกรณีระหว่างประเทศ

ซึ่งคอมเมนต์ดังกล่าวก็ได้ระบุรายละเอียดไว้ว่า... “จากอดีตเอกอัคราชฑูตลาวฝากมานะคะโน่ #ไม่ไหวอย่าฝืนนะคะ เป็นห่วงน้องเสมอค่ะ ผมสงสัยนิดเดียวนะครับโตโน่ คุณได้ประสานขออนุญาตในการว่ายข้ามโขงไปยัง สปป.ลาว หรือยัง เพราะแม่น้ำโขงเป็นพรมแดนระหว่างประเทศที่ต้องมีการเข้าออกผ่านพรมแดนให้ถูกต้องตามกฏหมายระหว่างประเทศ

การว่ายข้ามโขงโดยไม่แจ้งขออนุญาตเข้าเมืองให้ถูกต้อง ถือว่าเข้าเมืองโดยผิดกฏหมาย หรือ ล้ำพรมแดนนะครับ ซึ่งถ้าหากทางการลาวเข้าไม่เล่นด้วย คุณก็ข้ามไปเขตสปป.ลาวไม่ได้นะครับ ผมเตือนมาด้วยความเป็นห่วงจริงๆ เพราะมันอาจกลายเป็นกรณีระหว่างประเทศโดยใช่เหตุครับ”


และงานนี้ทางด้าน “โตโน่ ภาคิน” ก็ไม่พลาดตอบกลับข้อสงสัยดังกล่าวอย่างกระจ่างชัดว่า... “ประสานสิครับพี่ กิจกรรมนี้ช่วยกันทั้ง 2 ประเทศเลยครับ แล้วทางลาวก็ให้ความร่วมมือดีมาก ทั้งเจ้าแขวง คุณหมอ คุณพยาบาล ที่พาเราไปดูว่าเค้าอยากได้เครื่องมืออะไรบ้าง (โดยเฉพาะ เครื่องอัลตร้าซาวด์ อันนี้ผมอยากช่วยเค้าให้ได้มากๆ ผมสงสารผู้หญิงที่ท้องครับ) ขอบคุณที่เป็นห่วงนะครับ มาช่วยกันลงมือทำกันนะ”
ขอบคุณอินสตาแกรม : mootono29