โชคดีที่ดึงสติได้ “คารีสา” เล่าชีวิตหลังเหตุการณ์พ่อป่วยเส้นเลือดหัวใจตีบ

2021-11-09 17:55:01

โชคดีที่ดึงสติได้ “คารีสา” เล่าชีวิตหลังเหตุการณ์พ่อป่วยเส้นเลือดหัวใจตีบ

Advertisement


กำลังใจแน่น “คารีสา” เปิดโพสต์เล่าชีวิตแท้จริง หลังเหตุการณ์พ่อป่วยเส้นเลือดหัวใจตีบ วันที่ทั้งกลัว ทั้งกังวลแต่ต้องดึงสติเพื่อเป็นเสาหลักของบ้าน

ทำเอาเหล่าคนบันเทิงและแฟนๆ แห่ส่งกำลังใจให้กับนางแบบและนักแสดงสาว “คารีสา สปริงเก็ตต์” กันอย่างล้นหลามเลยทีเดียว หลังจากที่ล่าสุด (9 พ.ย. 2564) ได้ออกมาเปิดโพสต์เล่ามุมเข้มแข็งและมีสติในยามที่ต้องเผชิญกับความกลัวและกังวลเป็นอย่างมาก หลังคุณพ่อมีอาการแน่นหน้าอกจนต้องบึ่งพาไปโรงพยาบาลกลางดึก ก่อนจะพบว่าป่วยเป็นเส้นเลือดหัวใจตีบ

“หญิง-ตุลย์” ปล่อยภาพพรีเวดดิ้งริมทะเล หวานแซ่บไม่เบา 

จัดให้ขาเมาท์หายข้องใจ “เจนนี่” อัดคลิปเคลียร์ปมท้องแรกทำไมโตเร็ว ?! 

“แป้ง อรจิรา” อุ้มท้องโตไปคลอดลูกคนแรกที่สิงคโปร์ บ้านเกิดสามี โดยงานนี้ “คารีสา” ก็ได้เปิดใจร่ายยาวนาทีที่เธอต้องทำหน้าที่เป็นเสาหลักของบ้านและตัดสินทุกอย่างโยรอบคอบ ผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวว่า....
“ตัดสินใจอยู่หลายวัน ว่าจะโพสต์เรื่องนี้ดีไหม เพราะไม่ใช่เรื่องราวรื่นเริง แต่ก็คิดกับตัวเองว่านี่แหละ ชีวิตที่จริง เลยขอโพสต์เรื่องราวนี้บันทึกไว้นะคะ

คืนวันพุธที่ผ่านมา คุณพ่อหนูได้มีการแน่นหน้าอก เหนื่อยจนต้องขับรถไปที่โรงพยาบาลกลางดึก และคุณอาจารย์หมอ ตรวจพบว่าคุณพ่อเส้นเลือดหัวใจตีบ ด้วยวัย 23 ของหนู หนูทั้งกลัว ทั้งกังวล แต่หนูโชคดีที่ดึงสติตัวเองไว้ได้ ว่าเราไม่มีเวลามาเล่นกับความรู้สึกนี้ หนูต้องเป็นเสาหลักของความรู้สึกให้คนที่บ้าน ทั้งคุณพ่อและคุณแม่ หนูต้องตัดสินใจทุกอย่าง อย่างรอบครอบและเหมาะกับตัวคุณพ่อหนูมากที่สุด ต้องยิ้ม (ทั้งๆ ที่ขี้แง ต้องสร้างความมั่นใจให้กับพ่อแม่ว่าทุกอย่างจะโอเค)


ในอีกความโชคดี หนูขอบคุณหมอหมีจากใจ ใต้ความเข้มแข็งนี้ หมอหมีคือที่ปรึกษาที่ดีมากๆ หมอหมีหาคำตอบทุกข้อสงสัยให้หนู เป็นที่พึ่งทางจิตใจให้เด็กวัย 23 มากๆ รับโทรศัพท์หนู 24 ชั่วโมง ช่วยหนูหาทางออกของปัญหานี้ รักคุณหมอมากๆ นะคะ

และอีกคนที่หนูอยากจะขอบคุณเลยคือ แม่ก้อยรัช !! ขนาดต้องปั๊มนมเลี้ยงลูกรับบทภรรยา ก็รีบโทรหาหนู ถามถึงปัญหา ช่วยติดต่อคุณหมอที่เหมาะกับเคสของคุณพ่อ ทำให้หนูมั่นใจ และมีความหวังจนได้ หมอวิชัย และคุณหมอกิตติ มาทำ pci ให้คุณพ่อ และทุกอย่างก็ผ่านไปด้วยดีปลอดภัย คุณหมอที่โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา เก่งมากๆ ใจดีมากๆ ครอบครัวหนูขอบคุณ คุณหมอวิชัยมากๆ สำหรับสิ่งที่คุณหมอให้กับครอบครัวเรานะคะ รวมถึงพี่ๆ พยาบาลชั้น 6 และ ชั้น 7

สุดท้ายเรื่องนี้ คุณพ่อ และคุณแม่หนูเก่งมากๆ เลย พ่อแม่รู้อยู่แล้วว่าหนูรักเค้ามากแค่ไหน ไม่ต้องอวยเลย และทุกเรื่องราวชีวิต ก็จบที่ว่า หนูโชคดีเหลือเกินที่มีเพื่อน มีพี่ๆ มีคนรักที่ดี คนรอบตัวที่ คอยดูแล ปกป้อง เป็นกำลังใจให้หนูโดยที่ไม่เคยต้องเอ่ยปากขอเลย ขอบคุณทุกข้อความที่ทุกคนส่งหาหนูนะคะ

ที่อยากโพสต์เรื่องนี้ เพราะก็อยากเป็นกำลังใจให้คนที่ผ่านมา ว่านี่แหละชีวิต นี่แหละของจริง หนูโพสต์แต่อาหารอร่อยๆ ที่เที่ยวสวยๆ งานที่ดี กลัวจะเป็นตัวอย่างที่ทำให้เด็กวัยรุ่นที่ติดตามหนู ติดภาพ และคิดว่านี่แหละ ชีวิตที่อยากได้อยากมี นี่แหละชีวิตที่ดี จริงๆ ไม่เลยค่ะ ชีวิตที่มีความสุขที่สุดสำหรับหนู คือผ่านเรื่องราวต่างๆ และเราเรียนรู้อะไรจากมัน เรามองเห็นอะไรบ้าง นั่นแหละความสุขที่ได้เกิดมาอย่างปกติ พอดี ขอบคุณที่อ่านกันจนจบนะคะ ขออวยพรให้ทุกคนมีความสุข สมหวัง มีสติสมาธิ สู้กับทุกเรื่องเลยนะคะ love you #Daddyกลับบ้านแล้ว !!!”

ซึ่งท่ามกลางกำลังใจจากบรรดาเพื่อนพ้องน้องพี่ร่วมวงการและแฟนคลับแล้วนั้น “ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ” หนึ่งในผู้ที่เทคแคร์และช่วยเหลือสาวคารีสา ก็ได้เข้ามาคอมเมนต์ส่งกำลังใจอีกครั้งว่า “เย่ๆๆ เก่งมากน้องสาว ขอให้คุณพ่อแข็งแรงๆ นะคะ มีอะไรโทรมาได้เสมอ”ขอบคุณอินสตาแกรม : carissa_spg