เตรียมบุกพิสูจน์! “ผีกระสือทุ่งใหญ่” เผยพบ 3 คืนติดต่อกันและดวงไฟใหญ่กว่าเดิม (คลิป)

2021-02-08 11:25:10

เตรียมบุกพิสูจน์! “ผีกระสือทุ่งใหญ่” เผยพบ 3 คืนติดต่อกันและดวงไฟใหญ่กว่าเดิม   (คลิป)

Advertisement

เจ้าของบ้านนัดวันอังคาร 9 ก.พ.64 เตรียมบุกพิสูจน์กล้องวงจรปิดจับภาพ “ผีกระสือทุ่งใหญ่” เผยพบ 3 คืนติดต่อกันและดวงใหญ่กว่าเดิม

จากกรณีที่ศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชน จ.นครศรีธรรมราชได้รับคลิปจากภาพวงจรปิดที่ติดในเล้าหมูแห่งหนึ่ง ที่สามารถจับภาพเคลื่อนไหว โดยเป็นภาพดวงไฟสีขาวปริศนาขนาดใหญ่กว่ากำปั้นโผล่ขึ้นจากแนวมุมมืดในป่าละเมาะข้างคอกหมู ก่อนจะพุ่งเข้ามาภายในคอกเลี้ยงหมู ลอยวูบวาบไปทางซ้าย ทางขวา ขึ้นลง เหมือนสิ่งมีชีวิต ก่อนพุ่งจะเบียดชนกับเสาคอกหมูจนเกิดสียงดังคล้ายเสียงที่แมลงทับหรือแมลงปีกแข็งบินเล่นไฟแล้วกระทบกับหลอดไป โดยเจ้าของคลิปผู้ส่งให้ศูนย์ข่าวนคร 24 ชม. เพราะอยากให้สื่อมวลชนช่วยตรวจสอบว่าดวงไฟที่ปรากฏในคลิปเป็นอะไรกันแน่ โดยเล่าลือกันว่าเป็น “ผีกระสือ”ตามที่เป็นข่าวไปแล้วนั้น

ช็อก! ด.ช.14 ปี ขับ จยย. ชน 5 ขวบ ร่างลอยกระแทกพื้น

แค้นส่วนตัว! ยิง "สตาฟโค้ช" คาสนามฟุตบอลอุตุฯ เตือน 27 จังหวัด รับมือพายุฝน ลูกเห็บตก

ต่อมา นายคฑาวุธ หมายหมั่น หัวหน้าทีมพนักงานขายและติดตั้งของบริษัท S-KG PHUKET Group สาขาทุ่งสง เปิดเผยว่าตนประสานเจ้าของ “สวนพิกุล” ซึ่งอยู่คนละฝั่งคลองกับวัดประดิษฐาราม หรือวัดไสหร้า ต.บางรูป อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เพื่อจะเข้ามาตรวจพิสูจน์ภาพในกล้องว่าเป็นดวงไฟอะไรกันแน่ แต่ล่าสุดทางเจ้าของสถานที่แจ้งว่า ติดภารกิจไม่ว่างจึงนัดเข้ามาตรวจพิสูจน์ในวันอังคารที่ 10 ก.พ. 64

อย่างไรก็ตาม ทราบข้อมูลเบื้องต้นว่า นอกจากภาพดวงไฟที่สื่อมวลชนนำเสนอเป็นข่าวครึกโครมไปแล้วนั้นจากการตรวจสอบภาพในกล้องทางเจ้าของสถานที่พบว่ามีภาพดวงไฟประหลาดติดต่อกันถึง 3 คืนซ้อน ๆ ที่สำคัญคือกล้องสามารถจับภาพดวงไฟขนาดไหนกว่าที่ถูกนำเสนอเป็นข่าวเสียอีก และจนถึงขณะนี้ไม่ทราบว่าเป็นดวงไฟอะไรกันแน่ และไม่น่าจะเป็นไปได้ที่จะเกิดจากแสงกระทบตามที่นักวิชาการหรือคนทั่วไปบางคนแสดงความคิดเห็นนายคฑาวุธ กล่าวอีกว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นจะเห็นว่า ในขณะเกิดเหตุมีคนนอนเล่นโทรศัพท์มือถืออยู่ในคอกหมูด้านขวามือห่างจากจุดที่ดวงไฟลอยอยู่ประมาณไม่เกิน 10 เมตร จากการที่ตนสอบถามเบื้องต้นเขาไม่เห็น ไม่ทราบเรื่องดวงไฟประหลาดแต่อย่างใด แต่ภรรยาของเขาดูภาพกล้องวงจรปิดผ่านทางโทรศัพท์มือถือเห็นดวงไฟประหลาดจึงมาแจ้งให้สามีทราบ และส่งคลิปมาสอบถามตนว่ามันคืออะไร ตนก็สงสัยเหมือนกันเพราะสิ่งที่เห็นเป็นดวงไฟเมื่อเบียดชนกับเสาเหล็กเกิดเสียงดังเหมือนเคาะวัตถุหรือเหล็กกระทบกันเสียงดังชัดเจนมาก หากเป็นดวงไฟจากแมลงปีกแข็งที่มีแสงในตัว ดวงไฟก็ไม่น่าจะใหญ่ขนาดนั้นและดวงไฟที่ลอยไปมามีลักษณะกลมคงที จึงเชื่อว่าเป็นวัตถุที่มีขนาดและน้ำหนักมากพอสมควรจึงมีเสียงดังชัดเจนเมื่อเบียดชนกับเสาคอกหมู