รวบแล้ว! สามีโหด ฆ่าสาวแพร่ห่อผ้านวมทิ้งป่า

2021-02-03 17:30:17

รวบแล้ว! สามีโหด  ฆ่าสาวแพร่ห่อผ้านวมทิ้งป่า

Advertisement

รวบแล้ว! สามีโหด ฆ่าสาวแพร่ห่อผ้านวมทิ้งป่า สารภาพทำไปเพราะหึงหวง

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบผ้านวมมัดเหมือนกับการห่อศพ ถูกทิ้งไว้ริมถนนสายป่าตอง-กะรน ก่อนถึงสำนักงานปฎิรูปที่ดินจังหวัดภูเก็ต (สปก.ภูเก็ต) ต.กะรน อ.เมือง ฝั่งขาเข้าป่าตอง เมื่อช่วงเที่ยงของวันที่ 29 ม.ค.64 โดยที่เกิดเหตุอยู่ริมถนนขาเข้าเมืองป่าตอง ก่อนจะพบว่าสภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนที่ศีรษะ เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 24 ชม. ทั้งนี้พี่ชายญาติๆ ของผู้เสียชีวิตได้ยืนยันว่า ศพที่พบคือ นางโสภา หรือ หนึ่ง ถนิมการญจน์ อายุ 39 ปี สาว จ.แพร่

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กะรน - สภ.เชิงทะเล ตลอดจนชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต และ เจ้าหน้าที่วิทยาการพิสูจน์หลักฐานจังหวัดภูเก็ต ร่วมกันตรวจสอบกระท่อม ไม่มีเลขที่ ตั้งอยู่บริเวณริมถนนบ้านดอน-บ้านป่าสัก หมู่ 4 ตรงข้ามปั้มน้ำมันคาสเท็กซ์ ต.เชิงทะเล อ.ถลาง ซึ่งคาดว่าเป็นสถานที่ใช้ในการฆาตกรรมนางโสภา โดยจากการตรวจสอบพบคราบเลือดแห้งกรังเป็นจำนวนมากที่บันไดและฟูกที่นอนภายในกระท่อมหลังดังกล่าว ก่อนที่พนักงานสอบสวน สภ.กะรนได้รวบรวมหลักฐานต่างๆเสนอต่อศาล จ.ภูเก็ต อนุมัติออกหมายจับนายสุชาติ อายุ 42 ปี แฟนหนุ่มนางโสภาในข้อหาฆ่าผู้อื่นและซ่อนเร้น อำพรางศพ ฯ
ความคืบหน้า ล่าสุดมีรายงานว่า เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 3 ก.พ. 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปรามฯ ร่วมกับ ชุดสืบสวนกองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต และชุดสืบสวน สภ.ท้ายเหมือง ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายสุชาติ หรือหมู กันภัย 45 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลภูเก็ต ที่ จ.38/2564 ลงวันที่ 31 ม.ค. 2564 ในข้อหา "ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา,มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง" โดยเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ที่ ห้องพักที่ 19 ของรีสอร์ทแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.ลำแก่น อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ก่อนนำส่งตัวมาดำเนินคดีที่ จ.ภูเก็ต

สลดยาย 97 ปี ป่วยติดเตียงหนีไฟไหม้บ้าน ชาวบ้านเห็นช่วยทันแต่สาหัส

ปูพรมล่า! มือยิงดับ ลูกชายเจ้าของรีสอร์ท"หมอ"ยืนยันอาการ"ผู้ว่าฯ"ติดเชื้อโควิด ดีวันดีคืน


เจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบสวนในเบื้องต้น นายสุชาติ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยให้การเพิ่มเติมอีกว่า ทำไปเพราะความหึงหวง กลัวนางโสภาปันใจให้ชายอื่น จึงมีปากเสียกันขึ้น ก่อนตัดสินใจทำร้ายร่างกายนางโสภา ก่อนใช้อาวุธปืนยิงจนเสียชีวิต และนำศพขึ้นรถสามล้อเพื่อนำไปทิ้งที่พื้นที่ ต.กะรน โดย มีนายอาซีด อายุ 38 ปี ร่วมกันในการนำศพไปทิ้ง

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามตัวนายอาซีด ได้ในพื้นที่ ต.เชิงทะเล อ.ถลาง โดยนายอาซีด ให้การยอมรับว่าได้ช่วยเหลือในการนำศพไปทิ้งจริง แต่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในการฆ่า ก่อนเกิดเหตุตนก็อยู่ที่บ้านหลังเกิดเหตุ เมื่อทั้งสองมีปากเสียง กันตนเองได้เดินออกไปบริเวณอื่น แต่เมื่อได้ยินเสียงปืนดังขึ้นจึงรีบวิ่งกลับมาดูพบว่า นายสุชาติยิงนางโสภาเสียชีวิตแล้ว และนายสุชาติได้ขอให้ตนช่วยพาศพไปทิ้ง เจ้าหน้าที่จึงได้กันตัวไว้เป็นพยานในคดีฆ่า และจะแจ้งข้อกล่าวหา “ร่วมกันอำพรางศพฯ” กับนายอาซีดต่อไป

อย่างไรก็ตาม เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.กะรน พร้อมด้วยชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต นำตัว นายสุชาติ หรือหมู และนายอาซีด ไปยังกระท่อม ไม่มีเลขที่ ตั้งอยู่บริเวณริมถนนบ้านดอน-บ้านป่าสัก หมู่ 4 ตรงข้ามปั้มน้ำมันคาสเท็กซ์ ต.เชิงทะเล อ.ถลาง ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุ เพื่อทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยมี พล.ต.ต.ภรศักดิ์ นวนหนู ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต และ พ.ต.อ.เสริมพันธุ์ สิริคง รองผบก. พ.ต.อ.พีระพงษ์ ฉายอรุณ ผกก.สภ.กะรน และผกก.สภ.เชิงทะเล ร่วมในการทำแผนฯ มีประชาชนในพื้นที่มารอดูหน้าผู้ต้องหาเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ต่างส่งเสียงประณามการกระทำที่โหดร้ายของผู้ก่อเหตุแท็กที่เกี่ยวข้อง