กลุ่มยูทูบเบอร์บ้านกกกอกเข้าทำพิธีขอโทษ ขอขมาพระสมบัติ อภิสัทโธ

2021-02-02 17:50:04

กลุ่มยูทูบเบอร์บ้านกกกอกเข้าทำพิธีขอโทษ ขอขมาพระสมบัติ อภิสัทโธ

Advertisement

ยูทูบเบอร์ประมาณ 20 คนจากบ้านลุงพลเดินทางขึ้นเขาเข้าพบพระสมบัติ อภิสัทโธ เพื่อขอขมาหลังจากที่มีชาวบ้านกกกอกเกิดความไม่สบายใจกับยูทูบเบอร์บางรายที่มีการไลฟ์สดและกล่าวพาดพิงพระสมบัติ

วันที่ 2 ก.พ. 64 เวลา 09.30 น. กลุ่มยูทูบเบอร์บ้านลุงพล ย่าน้องอาชิและยายอุ่น ได้เดินทางมาที่วัดภูหลวง ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร เพื่อเข้าพบพระสมบัติ อภิสัทโธ ประธานที่พักสงฆ์ภูหลวง เพื่อทำพิธีขอโทษ ขอขมา หลังจากที่มีชาวบ้านกกกอกเกิดความไม่สบายใจกับยูทูเบอร์บางรายที่มีการไลฟ์สดและกล่าวพาดพิงพระสมบัติ รวมถึงแฟนคลับที่เข้ามาคอมเมนต์หยาบคายใส่พระสมบัติ ซึ่งเป็นที่เคารพรักของชาวบ้านกกกอก

นับถอยหลังพักโทษ"สรยุทธ"พ้นคุก 14 มี.ค.นี้

ระทึก! ช้างป่าเขาอ่างฤาไน กระทืบรถนักข่าว แจ้งเตือนชาวบ้าน 3 ชุมชนระวังอันตราย

โวย! อบต.ติดป้าย ห้ามชาวบ้านสร้างวัด
โดยวันนี้มีตัวแทนยูทูบเบอร์ประมาณ 20 คน ที่เดินทางมา เพราะยูทูบเบอร์บางส่วนได้กลับออกจากพื้นที่ไปแล้ว ซึ่งการขอขมากรรมครั้งนี้ได้เชิญให้ยายอุ่นและย่าน้องอาชิมาช่วยยกขัน 5 นำขอขมา เพื่อความถูกต้องตามขนบธรรมเนียมของชาวบ้านกกกอก ซึ่งทั้งหมดได้กล่าวขอขมาพร้อมกันว่า "ข้าพเจ้าเหล่ายูทูบเบอร์ ขอขมากรรมต่อหน้าพระอาจารย์สมบัติ ขอพระอาจารย์โปรดรับขอขมาของข้าพเจ้า" จากนั้นยูทูบเบอร์ได้มอบขัน 5 และซองปัจจัยให้กับพระสมบัติเพื่อขอขมากรรม สุดท้ายพระสมบัติก็อนุโมทนาให้แก่กลุ่มยูทูบเบอร์ และกล่าวอโหสิกรรมทั้งยูทูเบอร์ และแฟนคลับ

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้เกิดจากการที่ชาวบ้านกกกอกบางส่วน ได้เข้าไปร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมอำเภอดงหลวงเมื่อ วันที่ 18 ม.ค.64 ว่ามี FCของยูทูบเบอร์ที่อยู่บ้านลุงพล ไปด่าพระอาจารย์เสียๆ หายๆ โดยทางชาวบ้านระบุว่า ถ้าไม่เคารพพระก็อย่ามาด่าพระอาจารย์เลย เพราะชาวบ้านทุกคนเคารพพระอาจารย์ เป็นเหมือนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่ในหมู่บ้าน ไม่อยากให้ใครมาเหยียบย่ำ พระอาจารย์ หลังจากรับเรื่องทางอำเภอ ได้ส่งเจ้าหน้าที่ลงมาพื้นที่เพื่อสร้างความเข้าใจก่อนจะตกลงกันได้และนำมาซึ่งการเข้าขอขมาในครั้งนี้