อุตุฯ แจ้งเตือน"28 จังหวัด"ระวังอันตรายจากฝนตกหนัก

2020-10-09 17:55:33

อุตุฯ แจ้งเตือน"28 จังหวัด"ระวังอันตรายจากฝนตกหนัก

Advertisement

อุตุฯ เตือนประชาชนพื้นที่เสี่ยงภัย 28 จังหวัด ระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก

เมื่อวันที่ 9 ต.ค. กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับที่ 15 ซึ่งเป็นฉบับสุดท้าย เรื่อง พายุระดับ 1 (หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง) บริเวณภาคใต้ตอนบน โดยระบุข้อความ ว่า พายุระดับ 1 (หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง) ปกคลุมบริเวณภาคใต้ตอนบน กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกตามแนวร่องมรสุม และจะเคลื่อนตัวลงสู่ทะเลอันดามัน ในคืนวันนี้ ลักษณะเช่นนี้จะทำให้ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งกับมีลมแรง บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออก ภาคกลาง และภาคใต้ ขอให้ประชาชนที่อาศัยในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าว ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสม เพราะอาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ในระยะ 1-2 วันนี้ ส่วนอ่าวไทยตอนบนตั้งแต่ จ.สุราษฎร์ธานี ขึ้นไป มีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร จึงขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง

สำหรับพื้นที่ที่ยังได้รับผลกระทบจากฝนตกหนัก มีดังนี้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ : จ.นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี
ภาคกลาง : จ.ราชบุรี กาญจนบุรี สุพรรณบุรี สระบุรี พระนครศรีอยุธยา นครปฐม สมุทรสาคร และสมุทรสงคราม
ภาคตะวันออก : จ.นครนายก ปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา สระแก้ว ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด
ภาคใต้ : จ.เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ระนอง พังงา กระบี่ สตูล และภูเก็ตทั้งนี้ขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา และสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือสอบถามได้ที่สายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือตรวจสอบผ่านแอพพลิเคชั่น Thai Weather

อ่านข่าวเพิ่มเติม

อ่านข่าวเพิ่มเติม

อ่านข่าวเพิ่มเติม