จีวรบิน ! ตร.บุกรวบ "บอย เอเอฟ 3" โดนข้อหาหนักปลอมบัตรเครดิตรูด 13 ล้าน

2019-09-02 10:20:31

จีวรบิน ! ตร.บุกรวบ "บอย เอเอฟ 3" โดนข้อหาหนักปลอมบัตรเครดิตรูด 13 ล้าน

เริ่มต้นเดือนกันยาฯ ก็มีปัญหาจากดาราให้เผือกกันอีกแล้ว จากกรณีตำรวจ บก.ปอศ.เข้าชาร์จตัวนักแสดงหนุ่ม "บอย เอเอฟ 3" คาวัด ขณะบวชศึกษาพระธรรม หลังถูกออกหมายจับคดีปลอมบัตรเครดิตรูดใช้กว่า 13 ล้านบาทเมื่อวานนี้ (1 ก.ย.) มีรายงานว่า อดีตนักแสดงและนักร้องหนุ่ม "บอย เอเอฟ 3" หรือ "นายสิทธิชัย ผาบชมพู" ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) เข้าควบคุมตัว หลังถูกออกหมายจับในข้อหาร่วมกันฉ้อโกง

Advertisement


ตามรายงานระบุว่า "บอย เอเอฟ 3" ได้มีหมายจับศาลาอาญาที่ 846/2562 ลงวันที่ 12 มิถุนายน 2562 ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกง, ร่วมกันทำบัตรอิเล็กทรอนิกส์ปลอมขึ้นทั้งฉบับหรือแต่ส่วนหนึ่งส่วนใด เติมหรือตัดทอนข้อความ หรือแก้ไขด้วยประการใดๆ ในบัตรอิเล็กทรอนิกส์ที่แท้จริง โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน ถ้าได้กระทำเพื่อให้ผู้หนึ่งผู้ใดหลงเชื่อว่าบัตรอิเล็กทรอนิกส์ที่แท้จริงหรือเพื่อใช้ประโยชน์อย่างหนึ่งอย่างใด

Advertisement


รวมทั้งยังมีข้อหาร่วมกันใช้หรือมีไว้เพื่อใช้ซึ่งบัตรอิเล็กทรอนิกส์ปลอม อันได้มาโดยรู้ว่าเป็นของที่ทำปลอมหรือแปลงขึ้น, ร่วมกันใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบในประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายให้แก่ผู้อื่นหรือประชาชน และ ร่วมกันมีไว้เพื่อนำออกใช้ซึ่งบัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้ที่วัดแห่งหนึ่งใน อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ที่นักแสดงหนุ่มบรรพชาอยู่Advertisementสำหรับกรณีดังกล่าวสืบเนื่องจากทาง พนักงานสอบสวน กก.5 บก.ปอศ. ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ธนาคารแห่งหนึ่ง ระบุว่ามีคนร้ายใช้บัตรเครดิตปลอมซื้อสินค้าและใช้บริการที่โรงแรมใน จ.อุดรธานี โดยมีรายงานในช่วงเดือนธันวาคม 2561 ต่อเนื่องถึงเดือนมกราคม 2562 เป็นการทำรายงานผ่านเครื่องรูดบัตรระบบคีย์อิน ที่ไม่ต้องใช้บัตรรูดที่เครื่อง โดยพบว่ามีการทำรายการไปมากถึง 144 รายการ รวมเป็นเงินกว่า 13 ล้านบาทกระทั่งในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน บก.ปอศ. ได้ทำการสืบสวนขยายผลและผลงานการก่อเหตุครั้งนี้มีการทำเป็นขบวนการ โดยมีร่วมสมรู้ร่วมคิดไม่ต่ำกว่า 10 คน โดยหนึ่งในนั้นก็คือ บอย เอเอฟ 3 อดีตนักแสดง และได้ดำเนินการควบคุมตัวผู้ต้องหาเรื่อยมา จนในที่สุดได้เข้าควบคุมตัว บอย เอเอฟ 3 ที่พบว่ามาบวชเป็นพระอยู่ที่วัดแห่งหนึ่ง โดยเบื้องต้นเจ้าตัวยังคงให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และได้ยื่นขอประกันตัวแล้ว


Advertisement
สำหรับ "บอย เอเอฟ 3" หรือ "สิทธิชัย ผาบชมพู" เข้าวงการจากเวทีการประกวดร้องเพลงชื่อดัง อคาเดมี แฟนเทเซีย ซีซั่น 3 มีผลงานการแสดงในภาพยนตร์และละครหลายเรื่อง เช่น ตั๊ดสู้ฟุด, 4 สิงห์คอนเฟิร์ม, อุบัติรักเกาะสวรรค์, ชิงรักหักสวาท ซึ่งแฟนๆ จะจดจำเขาได้จากละครชุด "สัมผัสพิศวง The Sense" ที่ออกอากาศในช่วงวันหยุดนักขัตฤกษ์

อ่านข่าว บอย เอเอฟ 3 : 

รื้อแฟ้มประวัติ ! "บอย AF3" ก่อนจมสู่ด้านมืด สึกกลางคันขณะครองผ้าเหลือง
เดินเข้าป่า ? "บอย เอเอฟ3" โพสต์ไอจีหลังถูกดำเนินคดี จนมีดราม่า ! (มีคลิป)

Advertisement