“เป้ วงมายด์” ใจจะขาด “น้องลีริคส์” เกิดอุบัติเหตุไม่ทันตั้งตัว

2023-05-13 14:10:59

“เป้ วงมายด์” ใจจะขาด “น้องลีริคส์” เกิดอุบัติเหตุไม่ทันตั้งตัว

Advertisement

 
บทเรียนราคาแพง ระวังแค่ไหนก็ยังไม่พอ “เป้ วงมายด์” ใจจะขาด ร่ายยาวเล่า “น้องลีริคส์” เกิดอุบัติเหตุไม่ทันตั้งตัว คิ้วแตกต้องเย็บอย่างน้อย 3-4 เข็ม

เห็นลูกเจ็บก็ทำเอาคนเป็นพ่อแม่อย่าง “เป้ บดินทร์ เจริญราษฎร์” หรือ “เป้ วงมายด์” และ “กร ษิภูตา” ใจหายใจคว่ำอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว หลังจากที่ “น้องลีริคส์” ลูกชายฝาแฝด เกิดอุบัติเหตุแบบไม่ทันตั้งตัว ทำให้คิ้วแตกจนต้องเย็บแผล 3-4 เข็ม 

“ตุ๊กกี้” ขอยุติทุกเรื่องราว หลังลูกสาวยูทูบเบอร์ติดต่อขอโทษแทนพ่อ

“วิว วรรณรท” เปิดเบื้องหลังความฮาสู้ชีวิต กว่าจะได้รูปสวยแซ่บในไอจีภรรยาว่าไง ? “เชน ณัฐวัฒน์” ส่งสัญญาณคล้ายอยากมีลูกแล้ว


ซึ่งงานนี้ “เป้ วงมายด์” ก็ได้เผยภาพน้องลีริคส์ขณะที่อยู่ในอ้อมอกพ่อแม่ลงอินสตแกรมพร้อมกับร่ายาวเผยความรู้สึกว่า...“ใจจะขาด…

ตึง!!! เสียงของแข็งกระทบกันอย่างรุนแรง ดังลั่นมาจากในครัว ตามมาด้วยเสียงร้องด้วยความเจ็บปวดของลีริคส์ ที่กำลังถูกอุ้มอยู่ เมื่อสอบถามแล้วก็ได้ทราบว่าลีริคส์เพิ่งอาบน้ำเสร็จแล้วถูกอุ้มขึ้นจากอ่างอาบน้ำแต่ด้วยความที่อยากเล่นน้ำต่อแล้วถูกอุ้มขึ้นโดยไม่เต็มใจ ลีริคส์เลยดิ้นด้วยความหัวเสีย จนคิ้วไปฟาดกับมือจับประตูห้องครัว ผลที่ได้คือแผลลึกและกว้างพอสมควรเมื่อเทียบกับขนาดตัวของเด็กขวบกว่าๆ เลือดเริ่มไหลออกมาจากปากแผล ทุกคนในบ้านตะโกนโหวกเหวก ทุกอย่างเริ่มโกลาหล เป้าหมายเดียวคือพยายามจะหยุดเลือดจากปากแผลบนหัวคิ้วของลีริคส์ให้ได้เร็วที่สุด ซึ่งสำเร็จ

ระหว่างทางที่ dada กับ mama พาลีริคส์มาโรงพยาบาล ลีริคส์จะบ่นพึมพำตลอดเวลาว่า “..เจ็บ…เจ็บ…” Dada กับ Mama “ใจจะขาด”

เราเริ่มรายงานให้ทางผู้ใหญ่ในบ้านได้ทราบเรื่องและขอความคิดเห็นและแนวทางการป้องกันและแก้ปัญหาจนมาถึงที่ห้องฉุกเฉิน คำวินิจฉัยของหมอบอกว่า ต้องเย็บอย่างน้อย 3-4 เข็ม เพราะถ้าไม่เย็บมีโอกาสติดเชื้อสูง และแผลจะหายช้ากว่าเย็บมากๆ ซึ่งถ้าเย็บก็มี 2 ทาง อันแรกคือดมยาสลบแล้วแอดมิท กับอีกทางคือฉีดยาชา ล็อคมือเท้า แล้วเย็บเลยเราทั้งคู่ตกลงเลือก option ที่ 2 เพราะอยากให้ทุกอย่างจบเร็วที่สุดแล้วกลับบ้านเพราะวันนี้มิวสิคก็มีอาการน้ำมูกไหล ไอ จาม พอสมควร

Mama เข้าไปในห้องกับลีริคส์ ส่วน Dada รออยู่ด้านนอก ยอมรับตรงๆ เลยว่า dada ไม่สามารถทนเห็นภาพที่ลีริคส์ร้องด้วยความเจ็บปวดจากการช่วยเหลือของหมอได้ ทั้งที่ควรจะไปอยู่เพื่อให้กำลังใจ แต่สุดท้ายจะไปเป็นภาระของทีมแพทย์ซะมากกว่า แต่การรออยู่ด้านนอกก็ไม่ได้ดีกว่าซักเท่าไหร่ เพราะเสียงร้องอันแสนจะทรมานของลีริคส์ทะลุลอดประตู 2-3 ชั้นออกมาสู่ที่นั่งคอยด้านนอกอย่างชัดเจน

“ใจจะขาด” ผ่านไปประมาณ 15 นาที ทุกอย่างก็สงบลง สภาพของลีริคส์ดูเหนื่อยอ่อนจากการขัดขืนด้วยความเจ็บปวดและหลับไปอย่างรวดเร็วนี่คือบทเรียนราคาแพงระยับของ Dada กับ Mama ว่าถึงแม้จะระวังแค่ไหน ก็ไม่มีคำว่าเพียงพอสำหรับเด็กวัยนี้ สิ่งที่ควรทำหลังจากเกิดเหตุแบบนี้ควรจะต้องเป็นไปด้วยความมีสติอยู่เสมอ เป็นกำลังใจกับทั้งลูกที่กำลังเจ็บและทุกคนที่เกี่ยวข้อง เพราะมันคืออุบัติเหตุที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น

ถึงจะเจ็บปวดใจกันทั้งบ้าน แต่มันก็จะทำให้เราทุกคนระมัดระวังและมีความเข้าใจในความเป็นเด็กมากขึ้นโข #ผมลีริคส์ครับ #musicandlyricsthetwins”


ขอบคุณอินสตาแกรม : thisismvl