“น้ำชา” เผยพ่อเป็นโรคหายากพบ 1 ในล้าน พร้อมพรั่งพรูความเสียใจหลังสูญเสีย

2023-05-07 10:05:23

“น้ำชา” เผยพ่อเป็นโรคหายากพบ 1 ในล้าน พร้อมพรั่งพรูความเสียใจหลังสูญเสีย

Advertisement

 
เร็วกว่านี้ ดีกว่านี้ และมากกว่านี้ “น้ำชา ชีรณัฐ” พรั่งพรูความในใจหลังสูญเสียคุณพ่อ พร้อมเผยพ่อเป็นโรคหายากพบเพียง 1 ในล้าน

เรียกได้ว่าเป็นการสูญเสียครั้งใหญ่ของนักร้อง-นักแสดงสาว “น้ำชา ชีรณัฐ ยูสานนท์” เลยก็ว่าได้ หลังจากที่ “ร.อ. ชมพล ยูสานนท์” จากไปไม่มีวันกลับเมื่อวันที่ 3 พ.ค. ที่ผ่านมา และมีกำหนดฌาปนกิจในวันที่ 10 พ.ค. 2566 ท่ามกลางเหล่าเพื่อนพ้องคนบันเทิงและแฟนๆ ต่างเข้ามาร่วมอาลัยกันอย่างคับคั่ง 

“น้ำชา ชีรณัฐ” แจ้งข่าวเศร้า สูญเสียคุณพ่อสุดที่รักไปอย่างไม่มีวันกลับ 

หวานปนซึ้ง “นิว” พรั่งหรูความคิดถึงเบิร์ธเดย์ “นาว” เสียดายปีนี้ไม่ได้อยู่ด้วยกัน 

“ธันวา” โผล่ให้กำลังใจ “กรีน” กลางไอจี แฟนๆ เสียดายเชียร์ให้รีเทิร์น

โดยหลังจากที่แจ้งข่าวเศร้าสูญเสียคุณพ่อไปแล้วนั้น ล่าสุด (6 พ.ค. 2566) “น้ำชา” ก็ได้เคลื่อนไหวอีกครั้งด้วยการเผยภาพกราบลาคุณพ่อครั้งสุดท้าย พร้อมกับพรั่งพรูความเสียใจเอาไว้ว่า...

“สิ่งที่วนไปวนมาตอนนี้คือ… เร็วกว่านี้… ดีกว่านี้… มากกว่านี้…หลายๆ ครั้งที่ลูกจะทำอะไรให้ แต่เดี๋ยวก็ติดงาน เดี๋ยวก็เหนื่อยขี้เกียจอยากพัก เอาไว้ก่อน…หารู้ไม่ว่าคุณพ่อเหลือเวลาอีกไม่มาก คิดว่าคุณพ่อไม่ได้เป็นอะไรมากถึงกับชีวิต คิดว่าคุณพ่อแข็งแรง ยังมีแรงสั่ง แรงบ่น แรงนั่งรถไปทำงานถึงทับสะแก ลูกถามคุณพ่อเสมอว่าคุณพ่อจะเอาอะไร เอาอันนั้นมั้ย อันนี้มั้ย คุณพ่อก็ตอบเสมอว่า ไม่ต้อง, ไม่เอา…

คุณพ่อไม่สบายเป็นโรคที่ชื่อว่า Churg-Strauss syndrome คุณหมอบอกว่า 1 ในล้านที่จะพบโรคนี้ การหายาให้คุณพ่อทานจึงยากมาตลอด เพราะไม่รู้ว่ายานี้จะช่วยคุณพ่อได้ตรงจุดไหม… เหมือนเป็นการอุดรูรั่วมาเรื่อยๆ เหมือนเป็นการทดลองมาเรื่อย เดี๋ยวก็ต้องเจาะอีกแล้ว ต้องเทสอีกแล้ว ทำไมทานยาตัวนี้แล้วไม่ดีขึ้น เปลี่ยนยาอีก ทานยาเป็นกำๆ เปลี่ยน รพ. อีกแล้ว มาตลอดระยะเวลา 2-3 เดือน…ก่อนที่คุณพ่อจะเสีย ลูกได้พบแพทย์ที่คุณพ่อต้องรีบไปรักษาต่อต้องย้ายไปอีก รพ. นึง ลูกโทรหาคุณพ่อ ปกติคุณพ่อจะรับสายเร็วมาก แต่ครั้งนี้คุณพ่อไม่รับ…ไม่ทัน…

ถ้าลูกเจอหมอให้ “เร็วว่านี้” คุณพ่อคงจะได้ไปต่อ…กลับมาเดินได้… ถ้าลูกทำ “ดีกว่านี้” ไม่ lecture คุณพ่อ ไม่ทะเลาะกับคุณพ่อ ให้ปากตรงกับใจ ไม่พูดให้คุณพ่อเสียใจ ในหลายๆ ครั้ง….ถ้าลูกทำได้ “มากกว่านี้” เอาเวลาว่างทั้งหมด มาอยู่กับคุณพ่อ…ก็คงจะดี…ลูกขออโหสิกรรม…ลูกไม่ค่อยบอกรัก…ปากแข็ง…แต่อยากให้คุณพ่อรู้ว่า ลูกรักคุณพ่อสุดหัวใจ…วันนี้หัวใจลูกแตกสลาย อย่างคิดไม่ถึง… สิ่งเดียวที่ลูกจะทำได้ตอนนี้คือ ลูกจะทำให้ดีขึ้น ดีที่สุดกับคนที่รักลูก และลูกรัก…ลูกกราบขอบพระคุณ คุณพ่อที่ให้บทเรียนครั้งสำคัญนี้กับลูก ให้ลูกเป็นคนที่ดีขึ้น และเห็นค่ากับสิ่งต่างๆ รอบตัวลูกมากขึ้น…

-คิดถึงคุณพ่อสุดหัวใจ-”


ขอบคุณอินสตาแกรม : namcha_tea