เชื่อว่าแม่ต้องภูมิใจ “ไบร์ท” เผยซึ้งถึงเหตุผลที่เลือกผ้าไหมมัดหมี่มาตัดชุดเจ้าสาว

2022-05-10 18:15:56

เชื่อว่าแม่ต้องภูมิใจ “ไบร์ท” เผยซึ้งถึงเหตุผลที่เลือกผ้าไหมมัดหมี่มาตัดชุดเจ้าสาว

Advertisement

 
เป็นมากกว่าชุดแต่งงาน “ไบรท์ พิชญทัฬห์” เผยโพสต์ลึกซึ้งถึงเหตุผลที่เลือกผ้าไหมมัดหมี่มาตัดชุดเจ้าสาว เชื่อว่าแม่ต้องภูมิใจที่ลูกสาวใส่ชุด “ผ้าไหมมัดหมี่” ในวันสำคัญ

จูงมือกันเข้าพิธีวิวาห์เริ่มต้นชีวิตคู่ไปเมื่อวันที่ 7 พ.ค. ที่ผ่านมา สำหรับนักร้องหนุ่ม “โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ เวชสุภาพร” และผู้ประกาศข่าวสาวชื่อดัง “ไบรท์ พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ” ท่ามกลางครอบครัว ญาติมิตร และบรรดาเพื่อนพ้องคนสนิทที่ตบเท้าร่วมแสดงความยินดีที่โบสถ์กลางเมืองกรุงฯ คริสตจักรวัฒนา เขตวัฒนา และขณะทางโซเชียลก็มีบรรดาเพื่อนพ้องคนบันเทิงและแฟนคลับ แห่ยินดีกับทั้งคู่อย่างล้นหลาม อีกทั้งยังชื่นชมเป็นเสียงเดียวกันว่าเจ้าสาวในชุดแต่งงานผ้าไหมมัดหมี่นั้นสวยสะกดทุกสายตามาก 

“วุ้นเส้น” นุ่งบิกินีเขียวเหนี่ยวใจ สาดความสว่างกระแทกตาเต็มๆ 

ใจหาย “พีช พชร” เล่าความรู้สึก หลัง “นาดาวฯ” ปิดตำนาน 12 ปี 

งานเข้า ! “โบว์-อาเล็ก” เจอคนเปิดประเด็นดราม่าใส่แบบงงๆ ทำแฟนๆ ออกโรงซัดกันนัว

ล่าสุด (9 พ.ค. 2565) สาวไบรท์ก็ได้โพสต์งดงามดุจดั่งเจ้าหญิงในชุดแต่งงานลงอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมกับเล่าที่มาและเหตุผลที่เลือกผ้าไหมมัดหมี่มาตัดชุดแต่งงานว่า...

“ชุดเจ้าสาว" (part 1) แม่ไบรท์ชื่นชอบผ้าไทยมากโดยเฉพาะผ้าไหม ตั้งแต่เด็ก ไบรท์มักเห็นแม่ใส่ชุดผ้าไหมไปงานเสมอ ..เมื่อถึงวันสำคัญไบรท์จึงตัดสินใจเลือก "ผ้าไหมมัดหมี่" โดยการแนะนำของคุณหรีด รพีพรรณ เหลืองอร่ามรัตน์"ผ้าไหมมัดหมี่" 3 ตะกอ ความยาว 15 เมตรผืนนี้ เป็นผลงานของอาจารย์สุรโชติ ตามเจริญ ครูศิลป์ของแผ่นดิน จังหวัดสุรินทร์ (สาขาย้อมสีธรรมชาติ) ทอขึ้นพิเศษสำหรับงานนี้โดยเฉพาะ ทุกขั้นตอนยาก และประณีตมาก มีชาวบ้าน 2 หมู่บ้านร่วมแรงร่วมใจกันทำออกมาให้อย่างเต็มที่ลายผ้าเป็นรูป ”ดอกกันเกรา” ซึ่งปกติมี 5 กลีบ แต่ครั้งนี้อาจารย์สุรโชติบอกว่า ขอทำเป็น 9 กลีบ เพื่อความเป็นสิริมงคล ส่วนสีผ้าเป็นสีธรรมชาติที่ได้จากเปลือกของ "ต้นสะแบงนา" ย้อมออกมาได้สีแชมเปญอย่างที่เห็นค่ะ”“"ชุดเจ้าสาว" (part 2) การออกแบบและตัดเย็บชุดนี้ได้พี่เพชร จารุต ภิญโญกีรติ เจ้าของห้องเสื้อเพชร @petch_boutique มาช่วยทำให้ชุดเจ้าสาวสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น โดยพี่เพชรเลือกปักคริสตัลชิ้นเล็กๆ ลงไปตามลายดอกของผ้าตั้งแต่ช่วงคอเสื้อไล่ลงมาแขน และเน้นช่วงเอวกระจายขึ้นมาถึงอก จนได้ชุดที่ดูเรียบโก้ แต่ยังคงความหวานอยู่

สำหรับไบรท์ ชุดนี้เป็นมากกว่าชุดแต่งงาน เพราะตั้งแต่คนย้อม คนทอ คนตัดเย็บ ทุกคนใส่ "หัวใจ" ลงไปด้วย เส้นไหมทุกเส้นเป็นเหมือนคำอวยพรที่ชาวบ้านทุกคนมอบให้

ไบรท์อยากขอบพระคุณทุกท่านมากๆ อีกครั้งนะคะ..ชุดแต่งงาน "ผ้าไหมมัดหมี่" ชุดนี้มีค่า มีความหมายกับไบรท์มาก และไบรท์เชื่อว่า แม่ภูมิใจที่ลูกสาวเลือกใส่ชุด "ผ้าไหมมัดหมี่" ในวันสำคัญค่ะ”

ท่ามกลางเหล่าแฟนๆ ที่เข้ามาคอมเมนต์ชมความสวย สง่างามของเจ้าสาวและซึ้งใจไปตามๆ กันกับเหตุผลและที่มาของชุดไม่น้อยเลยทีเดียว

ขอบคุณอินสตาแกรม : bright_ch3