"ธนกร" วอน ปชช.อย่าร่วมชุมนุมไล่นายกฯ 4 เม.ย.

2021-04-02 10:43:52

 "ธนกร" วอน ปชช.อย่าร่วมชุมนุมไล่นายกฯ 4 เม.ย.

Advertisement

"ธนกร" วอนประชาชนอย่าร่วมชุมนุมไล่นายกฯ 4 เม.ย. เตือนความจำ "จตุพร" ปี 53 เกิดเหตุเผาบ้านเผาเมืองจนประเทศเสียหาย อย่าหวนกลับสู่ความขัดแย้งอีก 

ฆ่าหมู่พ่อแม่ลูกดับ 3 ศพ

“บุ๋ม ปนัดดา” โดนชายปริศนาอ้างเป็นแฟนคุกคาม พยายามบุกเข้าบ้านกลางดึก !

เมื่อวันที่ 2 เม.ย. นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการนัดชุมนุมของนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. เพื่อไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหมวันที่ 4 เม.ย.นี้ว่า อยากฝากไปยังพี่น้องประชาชนว่า อย่าเข้าร่วมการชุมนุมในครั้งนี้ เพราะไม่มีความชอบธรรมในการที่จะขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ ตลอดระยะเวลา 7 ปี พล.อ.ประยุทธ์สร้างผลงานไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นทางด้านคมนาคม โครงสร้างพื้นฐาน มีรถไฟฟ้าครอบคลุมทุกเส้นทาง ทางด้านเกษตรการประกันรายได้เกษตรกร การปรับปรุงสวัสดิการและการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชน การให้การช่วยเหลือผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ คนพิการ สนับสนุน อสม. การช่วยเหลือเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ไม่ว่าจะเป็นโครงการชิมช้อปใช้ เยียวยา 5,000 โครงการคนละครึ่ง โครงการเราชนะ โครงการ ม.33 เรารักกัน เพราะฉะนั้นแล้วตนไม่เห็นด้วยที่จะออกมาชุมนุมบนท้องถนนสร้างความเดือดร้อนให้กับพี่น้องประชาชน ควรใช้เวทีสภาฯในการแก้ปัญหามากกว่า

นายธนกร กล่าวอีกว่า นายจตุพรไม่มีความชอบธรรมที่จะเคลื่อนไหว เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ไม่ใช่ตัวปัญหา แต่เข้ามาแก้ปัญหาให้กับประเทศที่กลุ่มของนายจตุพรและพรรคเพื่อไทยก่อไว้ ที่ผ่านมาการชุมนุมขับไล่นายกรัฐมนตรีจะประสบความสำเร็จนั้นมีเหตุผลเดียวก็คือ มีการทุจริตคอร์รัปชัน สร้างความเสียหายให้กับประเทศ เช่น การทุจริตจำนำข้าว แต่พล.อ.ประยุทธ์บริหารประเทศด้วยความซื่อสัตย์สุจริต โปร่งใส ตรวจสอบได้ เพราะฉนั้นไม่มีเหตุผลอะไรที่จะออกมาชุมนุมขับไล่ นายจตุพรควรรออีก 2 ปีก็จะเลือกตั้ง แล้วให้ประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศได้ตัดสินใจผ่านการเลือกตั้ง ไม่ควรออกมาชุมนุมสร้างความวุ่นวายให้กับประเทศ ที่สำคัญ ขณะนี้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนจากโควิด-19 รัฐบาลพยายามอย่างเต็มที่เพื่อที่จะแก้ปัญหา ไม่ว่าจะเป็นการออกมาตราการเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ทุกอย่างกำลังจะดีขึ้น มีการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนแล้ว เพราะฉนั้นมันไม่ใช่เวลาที่จะมาขัดแย้งกัน และการชุมนุมก็เสี่ยงกับการแพร่ระบาดของโควิด-19 นายจตุพรไม่ควรเอาชีวิตของประชาชนมาเป็นเดิมพัน และการชุมนุมจะไปเข้าทางคณะราษฏรที่เคลื่อนไหวแก้มาตรา112 ที่มีการจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์ ตนเชื่อโดยสุจริตใจว่านายจตุพรมีความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ แต่ขอให้หยุดการเคลื่อนไหวดังกล่าวแล้วมาช่วยกับทำงานให้กับประชาชนจะดีกว่า