เปิดภาพวงจรปิด นาทีระทึก! กำนันปืนโหดกราดยิง แจ้ง 3 ข้อหาหนัก

2021-03-09 11:40:22

 เปิดภาพวงจรปิด นาทีระทึก! กำนันปืนโหดกราดยิง แจ้ง 3 ข้อหาหนัก

Advertisement

เปิดภาพวงจรปิดในร้านเหล้าชื่อดัง นาทีระทึกกำนันปืนโหด ควักปืน 9 มม. กราดยิงทั่วร้าน เจ็บระนาว 4 ราย เจ้าของร้านยันไม่มีทะเลาะกับพนักงาน เพียงแนะให้จอดรถถูกจุด เกิดความไม่พอใจ หลังเมาจากที่อื่นก่อนเข้าร้าน ตำรวจแจ้งข้อหาหนัก รวม 3 ข้อหา มีพยายามฆ่า ฝ่ายปกครองเสนอผู้ว่าฯ เอาผิดทางวินัย

เมื่อวันที่ 9 มี.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ จันทร์ศรี ผกก.สภ.บ้านแพง จ.นครพนม มอบหมายให้ พ.ต.ท.ปราโมทย์ ชารี รอง ผกก.สอบสวน สภ.บ้านแพง ร.ต.อ.ยุทธพงษ์ สุราสา รองสารวัตรสอบสวน สภ.บ้านแพง ประสานเจ้าหน้าที่ เกี่ยวข้องชุดสืบสวน กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบเก็บหลักฐาน ณ จุดเกิดเหตุ ภายในร้านเหล้าแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ที่ ต.บ้านแพง อ.บ้านแพง จ.นครพนม ติดถนน สายนครพนม – บ้านแพง เขตเทศบาลตำบลบ้านแพง เพื่อตรวจสอบเก็บหลักฐานเกี่ยวกับคดีเกิดเหตุ นายไพศาล แสงนาราย อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 36 หมู่ 1 ต.นางัว อ.บ้านแพง มี ตำแหน่งเป็นกำนัน ต. นางัว อ.บ้านแพง จ.นครพนม ก่อเหตุใช้อาวุธปืนส่วนตัว ขนาด 9 มม. ยิงกราดภายในร้าน ขณะเข้าไปนั่งดื่มเหล้า จำนวน 8 นัด ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวนรวม 4 ราย แยกเป็นนักดนตรี 2 ราย และ นักท่องเที่ยว 2 ราย เบื้องต้นอาการปลอดภัย ถูกส่งตัวไปรักษาที่ รพ.อำเภอบ้านแพง

สั่งพักราชการ! กำนันปืนโหด เที่ยวผับกร่างชักปืนยิงกราด

ผบช.น.สั่งด่วนสอบ ตร.ทองหล่อ รีดเงินสาว 4 หมื่น

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 มม. ตกในร้าน จำนวน 8 ปลอก แต่ไม่พบหัวกระสุน นอกจากนี้ยังตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบผู้ก่อเหตุ ในสภาพอาการเมายิงแบบขาดสติ ไม่มีเหตุทะเลาะวิวาทกับใคร แต่เข้าไปกับเพื่อนประมาณ 2-3 คน ไม่ถึง 10 นาที มีการชักอาวุธปืนออกมายิงกราดแบบไม่มีเป้าหมาย ก่อนที่ทีมดูแลรักษาความปลอดภัยของร้านจะเข้าไปประกบคุมตัว และเรียกตำรวจมาจับกุมไประงับเหตุ พร้อมอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุ อาวุธปืนพกสั้นยี่ห้อ ซีแซด ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก ทะเบียน กท 54212729

เบื้องต้น ทางด้าน พ.ต.ท.ปราโมทย์ ชารี รอง ผกก.สอบสวน สภ.บ้านแพง เปิดเผยข้อมูลว่า หลังจากเกิดเหตุได้ระดมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน รวมถึง เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ เก็บหลักฐาน นำตัวผู้ต้องหามาควบคุมตัว สอบสวน ที่ สภ.บ้านแพง พบว่า มีสภาพอาการเมาสุรา และสอบสวนสารภาพว่า ก่อเหตุจริงด้วยความเมา ขาดสติ ส่วนสาเหตุเพียงแค่ไม่พอใจพนักงานในร้านให้มาเคลื่อนรถ เพราะขวางที่จอดรถคนอื่นจึงเกิดความไม่พอใจด้วยความเมา โดยสอบสวนเพิ่มเติมทราบว่า ผู้ก่อเหตุเมามาจากที่อื่นก่อนที่จะมาถึงร้าน เวลาประมาณ เกือบ 4 ทุ่ม อย่างไรก็ตามทางตำรวจ มีพยานหลักฐานเพียงพอที่จะเอาผิด และไม่พบหลักฐานว่า ทะเลาะหรือมีเรื่องกับใคร เพียงก่อเหตุด้วยความเมาและไม่พอใจส่วนตัว เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาหลัก 3 ข้อหา มีพยายามฆ่า พกพาอาวุธปืนในที่สาธารณโยไม่ได้รับอนุญาต และยิงปืนในที่สาธารณะ โดยจะได้รวบรวบสรุปพยานหลักฐานส่งตัวไปฝากขังที่ศาลนครพนม เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัว ส่วนการเอาผิดทางวินัยของใยปกครอง ให้เป็นอำนาจหน้าที่ของฝ่ายปกครองต่อไปในการพิจารณาเรื่องวินัยด้าน น.ส.วราลักษณ์ อุปเสน อายุ 31 ปี เจ้าของร้านเกิดเหตุ เปิดเผยว่า ช่วงเกิดเหตุตนอยู่ในร้าน แต่ไม่ได้อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ แต่ปกติในการปฏิบัติของพนักงาน ลูกน้องในร้าน เราได้กำชับเรื่องกริยามารยาท ในการรับลูกค้า จะต้องพูดจาสุภาพ พร้อมทั้ง ตรวจคัดกรอง ตามมาตรการโควิด รวมถึง ตรวจตราห้ามนำเข้าสิ่งผิดกฎหมายยาเสพติด อาวุธปืน รวมถึงบุคคลที่มีอายุต่ำกว่ากฎหมายกำหนดห้ามเข้า แต่ช่วงเกิดเหตุทางพนักงาน ได้พบเห็นผู้ก่อเหตุ ขับรถยนต์มาจอดด้วยความเมา และมีการจอดกีดขวางถนน จึงแนะนำให้ จอดในพื้นที่จอด เริ่มทำให้ให้ผู้ก่อเหตุไม่พอใจ มีการพูดจากร่าง ด้วยความเมา และมีอาการเมามาจากที่อื่น จากนั้น เดินเข้ามาในร้าน ได้มีการตรวจตามมาตรการ และอาวุธทุกขั้นตอนไม่พบ พกพาอาวุธ จนกระทั่ง ทราบว่า มีการเดินออกมาเอาอาวุธปืนเข้าไปนั่งในร้านโดยพนักงานไม่คาดคิดว่าจะกลับออกมาเอาปืน จากนั้น ยังไม่ถึง 10 นาที เข้าไปนั่งในโต๊ะกลางบริเวณร้าน ยังไม่ทันได้สั่งอาหารเครื่องดื่ม พบว่ามีการควักอาวุธปืนขึ้นมากราดยิง แบบไม่ตั้งตัว ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ถึง 4 ราย จากนั้น ทางพนักงานรักษาความปลอดภัย จึงเข้าไประงับเหตุและแจ้งตำรวจมาจับกุมตัวไปโรงพัก