"พัชรินทร์" ฝาก รมว.ศธ.คนใหม่ สานต่อศูนย์ช่วยนักเรียนถูกล่วงละเมิด

2021-03-04 13:45:18

 "พัชรินทร์" ฝาก รมว.ศธ.คนใหม่ สานต่อศูนย์ช่วยนักเรียนถูกล่วงละเมิด

Advertisement

"พัชรินทร์" ขอบคุณ ครม.ใส่ใจปัญหาข่มขืน ดันเป็นวาระแห่งชาติ ฝาก รมว.ศธ.คนใหม่ สานต่อภารกิจศูนย์คุ้มครองและช่วยเหลือนักเรียนถูกล่วงละเมิดทางเพศ

รู้จักมา 11 ปี “ตู่ ปิยวดี” ช่วยคอนเฟิร์ม “เค วัฒนา” ว่าที่เจ้าบ่าว “จั๊กจั่น” มีโลกใบเดียว

อยู่กับเจ้าของใหม่อย่าดื้อนะ “พีเค” ทำหน้าเศร้ากอดลาลูกรักคันงาม หลังมีคนมาขอซื้อต่อ

เมื่อวันที่ 4 มี.ค. น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส.กทม.เขต 2 พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)  ในฐานะเลขานุการคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาแนวทางป้องกันและแก้ไขปัญหาการข่มขืนกระทำชำเราและการล่วงละเมิดทางเพศ สภาผู้แทนราษฎร กล่าวขอบคุณ ครม. ที่ได้รับทราบรายงานของ กมธ.และสั่งการให้กระทรวงยุติธรรม เป็นหน่วยงานหลัก ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ยกระดับการขับเคลื่อนแนวทางป้องกันและแก้ไขปัญหาการข่มขืนกระทำชำเรา และการล่วงละเมิดทางเพศ ให้เป็นวาระแห่งชาติ พร้อมบูรณาการวางแผนปฏิบัติงานในระยะยาว วางแนวป้องกันทั้งก่อนการเกิดเหตุ การดำเนินการของภาครัฐเมื่อเกิดเหตุ และแนวทางการแก้ไขฟื้นฟูเยียวยาหลังเกิดเหตุ รวมทั้งเตรียมออกมาตรการเข้ม เอาผิดครูที่ล่วงละเมิดทางเพศนักเรียน นอกจากนี้ จากการที่นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ อดีต รมว.ศึกษาธิการ ได้ให้ความสำคัญ และได้ตั้งศูนย์คุ้มครองและช่วยเหลือนักเรียนนักศึกษา เพื่อป้องกันและปราบปรามการล่วงละเมิดทางเพศในสถานศึกษา พร้อมคุ้มครองช่วยเหลือผู้ถูกกระทำ ในฐานะที่เป็นผู้เสนอญัตติขอตั้ง กมธ. และ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐที่ได้พยายามผลักดันในประเด็นนี้ จึงขอฝากไปถึง รมว.ศึกษาธิการ คนใหม่ ได้สานต่อภารกิจของศูนย์ดังกล่าว เพื่อให้การดำเนินงานนั้นไร้รอยต่อ และสามารถขับเคลื่อนช่วยเหลือ ป้องกันไม่ให้เยาวชน ถูกคุกคามทางเพศ ภายในสถานศึกษา


น.ส.พัชรินทร์  กล่าวต่อว่า ส่วนความคืบหน้า การเสนอร่างพระราชบัญญัติแก้ไขเพิ่มเติมประมวลกฎหมายอาญา ที่ได้ยื่นต่อสภาผู้แทนราษฎร ในประเด็นการกระทำชำเราและการคุกคามทางเพศนั้น ตน และ ส.ส. พปชร. ได้ติดตามและขับเคลื่อนอย่างต่อเนื่อง โดยปัจจุบันอยู่ระหว่างขั้นตอนการบรรจุเข้าวาระสภาผู้แทนราษฎร

แท็กที่เกี่ยวข้อง