“ธนกร”สวน พท.จ้องแต่โจมตีรัฐบาลแบบไร้สาระ

2021-02-03 08:20:17

“ธนกร”สวน พท.จ้องแต่โจมตีรัฐบาลแบบไร้สาระ

Advertisement

“ธนกร”สวน พท.จ้องแต่โจมตีรัฐบาลแบบไร้สาระ ลั่น ”บิ๊กตู่” แก้ปัญหาบ่อน-ส่วย-ยาเสพติดทั้งระบบ แขวะโดยเฉพาะแก้ปัญหาทุจริตจำนำข้าว ย้อนหัดฟังบ้าง ไม่ใช่หลับหูหลับตาท่องตามบทที่คนอื่นเขียนให้

"เอไทม์มีเดีย"แจงแล้ว "ดีเจมะตูม" จบ ม.ศิลปากรจริงหรือไม่ ?

เจ้าของบ้านพักฉุนวัยรุ่นเข้าพักทำของพังแถมโพสต์ด่า

เมื่อวันที่ 3 ก.พ. นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการ รมต.ประจำสำนักรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ น.ส.อรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย เรียกร้องให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม จริงจังแก้ปัญหาบ่อนการพนันและส่วยตำรวจว่า ตนบอกเป็นครั้งที่ร้อยแล้วว่า พล.อ.ประยุทธ์จริงจังกับการแก้ปัญหาบ่อนทั้งระบบ น.ส.อรุณีไม่เคยจำ ทำเหมือนนกแก้วนกขุนทอง และนายกฯ ยังให้ดำเนินการเอาผิดเด็ดขาดกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะหากมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปเกี่ยวข้องก็จะลงโทษเด็ดขาด รวมถึงเรื่องส่วย ยาเสพติด ก็มีการแก้ปัญหาอย่างเป็นระบบ ในส่วนยาเสพติดนั้น นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมก็ลุยแก้ปัญหาอย่างเต็มที่ โดยในปี2564มีการเปิดแผนปฏิบัติการต่อต้านยาเสพติด ตั้งเป้ายึดทรัพย์ 6000 ล้านบาท พร้อมให้ป.ป.ส.เป็นศูนย์กลางประสานทุกหน่วยงาน จัดหาเครื่องมือเทคโนโลยีที่ทันสมัยใช้ทำงานสาวให้ถึงต้นตอ


นายธนกร กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่น.ส.อรุณีแนะนายกฯให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนตัวเองว่าเคยทำอะไรให้กับประเทศบ้างนั้น น.ส.อรุณีมีจิตใจที่มืดบอดหรือแกล้งโง่จึงถามคำถามแบบนี้ ตลอดระยะเวลา 7 ปีพล.อ.ประยุทธ์ทำงานให้กับประเทศมากมาย โดยในช่วงแรกก็ลุยแก้ปัญหาที่พรรคเพื่อไทยก่อไว้ เช่น การทุจริตจำนำข้าว ทำให้ประเทศเสียหายกว่า 6 แสนล้านจนมีรัฐมนตรีต้องติดคุก อดีตนายกฯ ต้องหนีไปต่างประเทศ การแก้ปัญหาในการดำรงชีวิตของประชาชน เช่น โครงสร้างพื้นฐาน โครงการช่วยเหลือเยียวยาและชดเชยให้แก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 การปรับปรุงระบบสวัสดิการและพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชน เช่น การให้ความช่วยเหลือผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ คนพิการและผู้มีรายได้น้อย สนับสนุน อสม. มาตรการทางเศรษฐกิจเพื่อรองรับความผันผวนทางเศรษฐกิจ เช่น โครงการชิมช้อปใช้ การให้ความช่วยเหลือเกษตรกรและพัฒนานวัตกรรม เช่นโครงการประกันรายได้เกษตรกร การแก้ปัญหาราคายาง และยังมีอีกหลายโครงการที่เป็นผลงานของพล.อ.ประยุทธ์ น.ส.อรุณีไม่ควรมีอคติจนเกินไป ควรเปิดใจให้กว้าง รับฟังบ้าง ไม่ใช่โจมตีรัฐบาลทุกเรื่องอย่างไม่ลืมหูลืมตา หรือท่องไปตามบทที่คนใหญ่คนโตในพรรคเขียนบทมาให้