กลุ่มยูทูบเบอร์ทำพิธีขอขมา "พระสมบัติ อภิสัทโธ"

2021-02-02 23:15:36

กลุ่มยูทูบเบอร์ทำพิธีขอขมา "พระสมบัติ อภิสัทโธ"

Advertisement

ยูทูบเบอร์ประมาณ 20 คนจากบ้าน "ลุงพล" เดินทางขึ้นเขาเข้าพบ "พระสมบัติ อภิสัทโธ"  เพื่อขอขมาหลังชาวบ้านกกกอกเกิดความไม่สบายใจกับยูทูบเบอร์บางรายไลฟ์สดกล่าวพาดพิงพระสมบัติ

"เอไทม์มีเดีย"แจงแล้ว "ดีเจมะตูม" จบ ม.ศิลปากรจริงหรือไม่ ?

เจ้าของบ้านพักฉุนวัยรุ่นเข้าพักทำของพังแถมโพสต์ด่า

เมื่อวันที่ 2 ก.พ.  กลุ่มยูทูบเบอร์บ้านลุงพล ย่าน้องอาชิและยายอุ่น ได้เดินทางมาที่วัดภูหลวง ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร เพื่อเข้าพบพระสมบัติ อภิสัทโธ ประธานที่พักสงฆ์ภูหลวง เพื่อทำพิธีขอโทษ ขอขมา หลังจากที่มีชาวบ้านกกกอกเกิดความไม่สบายใจกับยูทูเบอร์บางรายที่มีการไลฟ์สดและกล่าวพาดพิงพระสมบัติ รวมถึงแฟนคลับที่เข้ามาคอมเมนต์หยาบคายใส่พระสมบัติ ซึ่งเป็นที่เคารพรักของชาวบ้านกกกอก


โดยวันนี้มีตัวแทนยูทูบเบอร์ประมาณ 20 คน ที่เดินทางมา เพราะยูทูบเบอร์บางส่วนได้กลับออกจากพื้นที่ไปแล้ว ซึ่งการขอขมากรรมครั้งนี้ได้เชิญให้ยายอุ่นและย่าน้องอาชิมาช่วยยกขัน 5 นำขอขมา เพื่อความถูกต้องตามขนบธรรมเนียมของชาวบ้านกกกอก ซึ่งทั้งหมดได้กล่าวขอขมาพร้อมกันว่า "ข้าพเจ้าเหล่ายูทูบเบอร์ ขอขมากรรมต่อหน้าพระอาจารย์สมบัติ ขอพระอาจารย์โปรดรับขอขมาของข้าพเจ้า" จากนั้นยูทูบเบอร์ได้มอบขัน 5 และซองปัจจัยให้กับพระสมบัติเพื่อขอขมากรรม สุดท้าย พระสมบัติก็อนุโมทนาให้แก่กลุ่มยูทูบเบอร์ และกล่าวอโหสิกรรมทั้งยูทูเบอร์ และแฟนคลับ


สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้เกิดจากการที่ชาวบ้านกกกอกบางส่วน ได้เข้าไปร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรม อ.ดงหลวงเมื่อ วันที่ 18 ม.ค. ว่ามี FCของยูทูบเบอร์ที่อยู่บ้านลุงพล ไปด่าพระอาจารย์ ด่าเสีย ๆ หาย ๆ โดยทางชาวบ้านระบุว่า ถ้าไม่เคารพพระก็อย่ามาด่าพระอาจารย์เลย เพราะชาวบ้านทุกคนเคารพพระอาจารย์ เป็นเหมือนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่ในหมู่บ้าน ไม่อยากให้ใครมาเหยียบย่ำ พระอาจารย์ หลังจากรับเรื่องทางอำเภอ ได้ส่งเจ้าหน้าที่ลงมาพื้นที่เพื่อสร้างความเข้าใจก่อนจะตกลงกันได้และนำมาซึ่งการเขาขอขมาในครั้งนี้