ตร.สุราษฎร์เจ๋งจับยาบ้า 2 เม็ด ขยายผลรวบพ่อค้ายารายใหญ่

2021-02-01 22:25:51

ตร.สุราษฎร์เจ๋งจับยาบ้า 2 เม็ด ขยายผลรวบพ่อค้ายารายใหญ่

Advertisement

รอง ผวจ.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี แถลงผลการจับกุมยาบ้า 2 เม็ด ขยายผลรวบพ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ได้ของกลางกว่า 5.2 แสนเม็ด

ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 ก.พ.2564

รวมเลขเด็ด 10 สำนัก งวดวันที่ 1 ก.พ.2564

"หนุ่ม กรรชัย"เฉลยแล้วปาร์ตี้ "ดีเจมะตูม"แพร่โควิด "ปาร์ตี้ กกน."

เมื่อวันที่ 1 ก.พ.  นายประเวศ ไทยประยูร รอง ผวจ.สุราษฎร์ธานี พล.ต.ต.สาธิต พลพินิจ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี นายพีระ กาญจนพงศ์ ผอ.ปปส.ภ.8 พ.ต.อ.สมบัติ ฉ่ำแสง รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.ไพศาล สังข์เทพ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี  ร่วมแถลงผลการจับกุมจับกุม นายกฤตเมธ หรือปอ แก้วเจริญ อายุ 34 ปี ที่อยู่ 8/3 ม.4 ต.วัดประดู่ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี นายศรายุทธ หรือเอ็ม ตะบะขจร อายุ 38 ปี ที่อยู่ 168/209 ม.5 ต.บางกุ้ง อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี น.ส.รัตนา หรือกุ้ง บุญสุข อายุ 35 ปี ที่อยู่ 138/3 ต.ตลาด อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี น.ส.นาฏตยา หรือควีน มณีแสง อายุ 35 ปี ที่อยู่ 430/63 ต.พะวง อ.เมือง จ.สงขลา นายเดชา หรือแตน มั่งมี อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11/1 ม.2 ต.พุนพิน อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี นายสถาพร หรือเจ อมรพันธ์ และนายชนม์วิศิษฎ์ หรือวัน วงศ์น้อย ทั้งหมดเป็นเครือข่ายค้ายารายใหญ่พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 522,515 เม็ด ยาไอซ์จำนวน 3.8 กิโลกรัมรถยนต์จำนวน 4 คัน


พล.ต.ต.สาธิต กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 26 ม.ค.ชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติดตํารวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้จับกุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 2 เม็ด จากนั้นได้ขยายผลไปจับกุมตัวนาย สถาพร หรือเจ อัรพันธ์ ได้พร้อมของกลาง ยาบ้าจำนวน 2 พันเม็ด ในพื้นที่สภ.ขุนทะเล และได้ซัดทอดว่าได้รับยามาจากนายเดชาเจ้าหน้าที่จึงได้จับกุมตัวได้ที่บ้านพัก พื้นที่หมู่ที่ 2 ต.พุนพิน อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 8,515 เม็ดและยาไอซ์จำนวน 30 กรัม และขยายผลล่อซื้อยาบ้า จำนวน 4 แสนเม็ด จากผู้ต้องหาร่วมขบวนการอีกจำนวน 4 รายคือ นายกฤตเมธ,นายศรายุทธ,น.ส.รัตนา และน.ส.นาฎตยา โดยสามารถจับกุมได้ที่บริเวณเสาไฟฟ้าภายในซอยไสหลวง หมู่ที่2 ต.พุนพิน อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ได้พร้อมของกลาง และรับสารภาพว่าได้นำยาเสพติดทั้งหมดมาจากจังหวัดประจวบคีรีขันธ์และนัดส่งกันที่จุดดังกล่าว ขณะจับกุมผู้ต้องหายังรับสารภาพว่าได้นำยาบ้าจำนวน 3.4 หมื่นเม็ด ไปวางให้กับลูกค้าที่บริเวณ ริมถนนสายกรุงเทพ-สุราษฎร์ ต.หัวเตย อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี จึงได้ทำการตรวจยึด และยังมียาบ้าที่ซุกซ่อนอยู่ในโรงแรมที่เปิดเช่าไว้ ใน ต.หนองไทร อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี อีกจำนวน 3 หมื่นเม็ด ยาไอซ์ จำนวน 5.08 กรัม ทั้งนี้ชุดจับกุมยังได้ประสาน ปปส.ภาค8 สอบสวนขยายผลร่วมกับ ปปส.ภาค5 ร่วมจับกุมตัวนายชนม์วิศิษฎ์ หรือวัน วงศ์น้อย ได้ที่บ้านเลขที่ 298 หมู่ที่ 2 ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย พร้อมของกลาง ยาไอซ์จำนวน 3.8 กิโลกรัม ยาบ้าจำนวน 4.8 หมื่นเม็ด สอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดรับสารภาพก่อนนำตัวส่งดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท1(ยาบ้า,ไอซ์)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายต่อไป