พระเผาข้าวหลามขายสู้โควิดกระบอกละ 20 บาท

2021-01-13 21:50:36

พระเผาข้าวหลามขายสู้โควิดกระบอกละ 20 บาท

Advertisement

พระวัดเขาพรหมชะแง้ อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี  เผาข้าวหลามขายสู้โควิด-19 กระบอกละ 20 บาท

ทันกับเหตุการณ์ “กัน” เซลฟี่ท่าเบ้ปากมองบน แฟนๆ แห่แซวจังหวะช่างเหมาะเจาะ

ไม่ได้เงินคืนเลย “แคท” ตอบประเด็นอักษรย่อโดนนางแบบนมโตโกงเงิน 4 ล้าน

เมื่อวันที่ 13 ม.ค. พระปลัดแรม ปสสฺวโร เจ้าอาวาสวัดเขาพรหมชะแง้ อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การระบาดโควิด-19 ของ จ.เพชรบุรี ในขณะนี้ทำให้ทางวัดไม่สามารถจัดงานประจำปีได้ตามคำสั่งของเจ้าคณะจังหวัด ส่งผลกระทบทำให้ชาวบ้านในพื้นที่ และ จ.ใกล้เคียงไม่สามารถเดินทางมาทำบุญได้จากข้อห้ามดังกล่าว จึงมีความคิดเผาข้าวหลามจำหน่าย เพื่อหารายได้ไว้ใช้บูรณะปฏิสังขรณ์เสนาสนะและไว้ใช้จ่ายเป็นค่าน้ำค่าไฟของวัด ซึ่งที่ผ่านมาช่วงเดือน พ.ค.2563 ทางวัดเคยเผาข้าวหลามพระธรรมจำนวน 1,000 กระบอก แจกชาวบ้าน พนักงาน ลูกจ้างที่ตกงาน ถูกเลิกจ้าง พ่อค้าแม่ค้าที่ค้าขายไม่ดีภายในหมู่บ้าน ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนในช่วงโควิด-19 ระลอกแรกและต่างชมว่าอร่อยตามๆกัน


สำหรับข้าวหลามที่ทางวัดจำหน่าย มีชาวบ้านช่วยสนับสนุนไม้ไผ่และมะพร้าวให้ส่วนหนึ่ง ที่เหลือทางวัดเพียงซื้อข้าวเหนียวและน้ำตาลมาเป็นส่วนประกอบทำเป็นข้าวหลาม ใช้พระลูกวัดและชาวบ้านช่วยกันนำข้าวหลามที่ทำเสร็จฝังดินเผาแบบโบราณดั้งเดิมพื้นบ้านของ จ.เพชรบุรี เผากันใหม่ๆ อุ่นๆ หอมกรุ่นจากเตาเผา ทำให้ข้าวหลาม มีรสชาติอร่อย หวานมัน ที่ผ่านมาได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีโดยจำหน่ายเพียงกระบอกละ 20 บาทเท่านั้น ทั้งนี้ทางวัดจะเริ่มจำหน่ายข้าวหลามตั้งแต่วันที่ 15 ม.ค.นี้เป็นต้นไป 


ด้านสถานการณ์การรักษาผู้ติดเชื้อโควิด-19 จ.เพชรบุรีวันที่ 13 ม.ค. พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 2 ราย ยอดสะสม 29 ราย หายแล้ว 17 ราย กำลังอยู่ระกว่างการรักษา 12 ราย ผู้ป่วยที่ทำการรักษาหายแล้วประกอบด้วย อ.บ้านแหลม 6 ราย อ.บ้านลาด 6 รายอ.เมือง 3 ราย อ.แก่งกระจาน 1 ราย และ อ.ชะอำ 1 ราย
แท็กที่เกี่ยวข้อง