"ฟลุค เกริกพล" วอนอย่าเข้าใจผิด ไม่คิดสร้างความแตกแยกในสังคม

2020-04-07 10:30:38

"ฟลุค เกริกพล" วอนอย่าเข้าใจผิด ไม่คิดสร้างความแตกแยกในสังคม

Advertisement

ทำเอาเครียดจนนอนไม่หลับ สำหรับหนุ่ม "ฟลุค เกริกพล มัสยวาณิช"  หลังจากที่มีคลิปไลฟ์สดออกมา โดยข้อความตอนหนึ่งได้พูดถึงมาตรการรับมือของรัฐบาล กับสถานการณ์แพร่ระบาดไวรัสโคโรน่า (โควิด-19) โดยเนื้อหาในไลฟ์สด ระบุไว้ช่วงหนึ่งว่า"รัฐบาลยังต้องขอรับบริจาคเงินจากประชาชนอยู่เลย ผมว่าทำไมรัฐบาลต้องมารอสิ่งเหล่านี้ ทำไมรัฐบาลต้องรอให้มีคนนำร่อง อย่างผมก็ไปบริจาค เฟซชิลด์ แล้วกำลังหาทุนไปบริจาคตามโรงพยาบาล คำถามก็คือ ทำไมไม่คิดว่าเป็นหน้าที่ของรัฐบาลหรือเปล่าวะ มันเป็นหน้าที่ของดาราเหรอ? เป็นหน้าที่ของคนมีจิตกุศลต้องมาทำให้เหรอ มันไม่ใช่หน้าที่ของรัฐบาลเหรอวะ"
"แล้วงบประมาณที่มีอยู่ตั้งเยอะตั้งแยะ แต่สิ่งเหล่านี้กลับทำไม่ได้ ไม่ได้จะว่า แต่รู้สึกงง! ทำไมไม่เตรียมให้พอ ทำไมดารากลับหามาได้ เพราะเรายังหาได้เลย ถ้ารัฐบาลบอกว่า หาไม่ได้ ไม่มีตังค์ ที่แน่ๆ มึงมีตังค์มากกว่ากูแน่ๆ แล้วถ้าบอกว่าหาไม่ได้ น้องลี (นาตาลี เจียรวนนท์) ยังหาได้เลย ไปค้นหามาได้ พวกเราเป็นดารา ยังหามาได้เลย คุณเป็นรัฐบาลหาไม่ได้ ได้ไงวะ? นี่คือเรื่องที่ผมไม่เข้าใจ ต้องให้ทุกอย่างมาจากการบริจาคเหรอวะ ทุกเรื่องต้องมาให้ทุกคนบริจาค ตั้งแต่เรื่องน้ำท่วม กูก็ต้องมาบริจาค เรื่องนี้ก็ต้องมาบริจาคอีกแล้ว ทำไมอ่ะ เงินเยอะแยะ เอาไปทำอะไรหมดวะ ไม่เข้าใจตรงนี้จริงๆ "

เราไม่ได้บอกว่ารัฐบาลโหลยโท่ยนะ เพียงแต่ว่าบางอย่างทำไมไม่เตรียมให้เรียบร้อย เรื่องแค่นี้ เอาแค่เรื่องชุดเองน่ะ (ชุด PPEสำหรับแพทย์) ถ้ามนุษย์อย่างผมยังหาได้ แล้วคุณ (รัฐบาล) หาไม่ได้ ได้ยังไงอ่ะ คุณยิ่งใหญ่กว่าเราตั้งเยอะ เรื่องแมสก์ มันมีเกี่ยวกับว่าถ้าคุณขึ้น รถไฟฟ้า BTS ไม่มีแมสก์แล้วห้ามขึ้น คำถามคือ ทำไมมึงไม่เอาแมสก์ไปขายที่ BTS เลยวะ มันควรจะต้องมีนะ รัฐบาลก็ควรจะจัดหา ไปร่วมกับ BTS สิ เป็นสิ่งที่ควรต้องมีนะ นี่ที่ส่วนตัวผมคิดนะ

แล้วเวลาน้ำท่วม ไฟป่า โรคระบาด ก็ต้องมาขอรับบริจาคหมด ทำไมอ่ะ? ทำไมในหลายประเทศ เขาไม่ได้มาขอรับเงินบริจาค ทำไมเขาพูดได้ ทำไมเรื่องบริจาคมันเป็นสิ่งที่ประเทศของเราต้องพึงทำเสมอเหรอ?

คลิป :


 https://twitter.com/iamspillthetea/status/1246290989649559552   

https://twitter.com/iamspillthetea/status/1246323193767317506
ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาเคลียร์ว่าตนเองไม่ได้มีเจตนาอยากจะโยงการเมืองแต่อย่างใด  โดยเผยว่า  

ผมเห็นด้วยมาตลอดกับการช่วยเหลือสังคมและคิดว่าเป็นสิ่งที่ดีงาม  ผมไม่เคยคิดและไม่เคยพูดว่าไม่เห็นด้วยในเรื่องการบริจาคนะครับ แต่คลิปที่ถูกตัดออกมาเป็นแค่ช่วงนึงของ 1ชั่วโมง และการจั่วหัว อาจจะทำให้มีการเข้าใจผิดกันได้ แต่ถ้าใครได้ฟัง Live ของผมเต็มๆ คงพอจะเข้าใจผมเห็นเช่น #Savefluke ใน Twitter ที่เข้ามาช่วยตอบแทนผม ซึ่งผมขอบคุณมากๆ ครับ

ผมไม่เคยคิดที่จะสร้างความแตกแยกใดๆ กรุณาอย่าเอาผมไปโยงเรื่องการเมืองเลยครับ ผมเป็นคนไทยที่รักเมืองไทยของเรา เหมือนทุกท่าน ขอบคุณครับ