เรื่องลับๆ ของนางเอกในตำนาน "นีโน่" โผล่เซอร์ไพรส์ "ดา ชฎาพร" แจงต้นตอฉายา "ดานินจา"

2020-03-11 16:10:36

เรื่องลับๆ ของนางเอกในตำนาน "นีโน่" โผล่เซอร์ไพรส์ "ดา ชฎาพร" แจงต้นตอฉายา "ดานินจา"

แฟนๆ บ่นคิดถึงนางเอกหนังผีในตำนาน "ดา ชฎาพร" แจงเหตุห่างหายไปจากวงการ เปลือยใจ หนุ่มๆ นักธุรกิจ-นักการเมือง ขายขนมจีบ ?"ปี๋" หรือ "ปิลันธา" จาก “ศีรษะมาร” ปี 2536 รับบทโดย "ดา-ชฎาพร รัตนากร"

Advertisement
"ผีสาวหัวขาดล้ำยุค ทีเด็ดไม่ใช่มีแต่ตัวเดินโด่เด่ ไร้หัว เที่ยวหลอกคนไปทั่ว หรือมีแต่หัวห้อยตับไตไส้พุง ลอยไปลอยมาแบบกระสือ แต่เป็นคนที่ตอนกลางคืนถอดหัวลอยไปถ้ำมอง เอ้ยไม่ใช่ ลอยไปแอบเฝ้ามองคนรัก แต่ตอนกลางวันเธอก็เป็นแค่ผู้หญิงธรรมดาที่มีผ้าพันคอสีสวยปกปิดความสยองเอาไว้ บรึ๋ยยย"

หวาดกลัวมีหัวแต่ไร้หัวใจ "ปี๋ ศีรษะมาร" !! "ดา ชฎาพร" นางเอกในตำนานสวยอมตะด้วยวัย 49

Advertisement


โลดแล่นในวงการมาหลายปี สำหรับ อดีตนางเอกชื่อดัง "ดา ชฎาพร รัตนากร" แต่ก็มีอยู่ช่วงหนึ่งที่เจ้าตัวหายหน้า หายตาออกไปจากวงการ ล่าสุด "ดา ชฎาพร" ได้มาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บShow ถึงประเด็นต่างๆ รวมถึงเรื่องความรัก ที่มีผู้ชายมารุมจีบเพียบ

ความดังสมัยก่อนกับตอนนี้เขาบอกว่าต่างกัน ต่างกันยังไง ?
ดา : จริงๆ พี่ว่ามันก็คล้ายๆ กันนะ แต่ว่าช้อยส์ตอนนั้นพี่ว่านักแสดงมันน้อยไม่สวยอย่างพี่ก็ดังได้

Advertisement

สมัยนั้นหาเงินได้เยอะแยะ ได้ใช้เงิน ได้ออกจากบ้านบ้างไหม ?
ดา : ไม่ได้ใช้เงินเลย เพราะว่าอยู่แต่ในกอง กินข้าวกอง เก็บอย่างเดียว

แล้วเรื่องไหนที่พี่ดาเล่นแล้วดังที่สุด ?
ดา : จริงๆ ก็ดังแทบทุกเรื่องนะ ถ้าคนจะจำพี่ได้เยอะสุดก็คงจะเป็น ศีรษะมาร

Advertisement
เมื่อก่อนเขาบอกว่าคาแรกเตอร์ของนางเอกจะมาผมหยิกแบบตัวร้ายไม่ได้ จะผมสั้นเป็นทอมบอยก็ไม่ได้ แต่พี่ดาแหวกกฎนางเอก คือตัดผมสั้น แล้วคนตัดตามกันทั้งประเทศ ?
ดา : อันนี้จริง แต่ว่าพี่ทำไปโดยความไม่รู้มากกว่า พี่ไม่รู้กติกาของคุณแดง คือว่ากติกาของการเป็นนางเอกจะต้องเรียบร้อย จะต้องมีแพตเทิร์นผมยาว พี่ก็ไม่รู้ พี่รู้สึกร้อนก็เลยไปตัด แล้วบังเอิญละครเรื่องถัดมาเป็นแบบห้าวๆ ก็เลยรอดชีวิตถึงวันนี้ดานินจา มาได้ไง ?
ดา : ดานินจามาจาก โอ วรุฒ เป็นคนเริ่มต้น เล่นละครกับเขาเรื่องสองเรื่อง ด่ากันกลางกองถ่ายเลย นี่ (พี่นีโน่ เมทนี) ชอบพากันไปกินเหล้า โอมาสภาพไม่เคยสมบูรณ์เลยแม้แต่ครั้งเดียว แล้วนัดเรา 7 โมง โอมาบ่าย 2 พี่ด่ากลางกองเลย แล้วพี่ขับรถออกจากกองเลย ก็เลยเป็นเหตุทำให้พี่กับโอเนี่ย ถึงแม้จะรู้จักกัน แต่มึงกับกูจะไม่คุยกัน ถ้ามีมึง ไม่มีกู นี่ (พี่นีโน่ เมทนี) คือต้นเหตุ

Advertisement
นีโน่ : ไม่อยากพูด ไม่อยากกล่าวโทษใคร ทำไมมาโยนที่เรา ไม่มีใครนึกถึงพี่แซมบ้างหรอ

ดา : ดานินจาก็คือว่า ถ้าซีนพี่ซีนสุดท้ายสั่งคัตปุ๊บ หันกลับมาชฎาพรหายปั๊บ พี่โอนี่แหละเป็นคนตั้งต้นว่าอย่าได้มึคำว่าเทกนะ เพราะว่าดานินจาหายไปแล้ว แล้วทุกวันคืออย่างนี้ ไม่อยู่ อยู่เพื่อเหนื่อยแล้วกลับบ้านพี่โอกลัวพี่ดา ?
นีโน่ : กลัวโดนด่า เบอร์ 1 เข้าใจไหม ถามว่าวีนไหม วีนสิ วีนในหน้าที่

ดา : เดี๋ยว ข้าพเจ้าอยู่ในวงการนี้มา 20 กว่าปี 1 นาทีไม่เคยเลต ดังนั้นใครมาเลตดิฉันพร้อมลุย

พี่ดาโด่งดังมากๆ แล้วทำไมพี่หายจากวงการไป ?
ดา : ตอนนั้นพี่หยุดชั่วคราว เพราะว่าพี่ทำธุรกิจ มันหลายสาเหตุ พอเริ่มทำธุรกิจแล้วมันเป็น 2 ปีแรก มันเหมือนพอเราไม่เคยทำมาก่อน 2 ปีแรกก็เลยเป็นช่วงที่เราต้องเฝ้า อบรม ดูแล ก็เป็นคนแรกที่เริ่มธุรกิจตอนอายุ 25 ถึงตอนนี้พี่ทำมาแล้ว 25 ปีที่เราออกจากวงการเป็นเพราะเราทำงานตรงนี้จนเบื่อ ?
ดา : พี่ยังไม่ได้ออกนะ พี่ยังไม่ได้คิดว่าพี่ออก

เคยรู้สึกเบื่อไหมว่าฉันไม่อยากทำงานตรงนี้ ?
ดา : ถ้าเบื่อต้องร่วมงานกับอย่างนี้ (พี่นีโน่ เมทนี)

มีอีกกระแสหนึ่ง พอยุคสมัยเปลี่ยนไป บทที่ได้รับไม่ใช่นางเอก เป็นบทนางรอง พี่ดาก็เลยไม่อยากเล่นแล้วหรือเปล่า ?
ดา : อย่าพูดว่านางรองเลย ถ้าวัยพี่เนี่ย ส่วนใหญ่เขาจะไปเล่นตามเลเวลของวัย ความถูกต้องมันถูกต้องอยู่แล้ว ใครจะมาอยู่ตำแหน่งเป็นนางเอก ดังนั้นพี่ไม่ได้เลือกว่ามันคือบทอะไร แต่พี่เลือกที่ว่ามันมีอะไรให้พี่เล่นหรือเปล่า ค่าตัวพี่แพง ต้องใช้พี่ให้คุ้ม อย่ามาเอาชื่อพี่ไปแล้วไม่มีอะไรให้เล่น พี่ไม่เอาอย่างวันนี้พี่รับมือกับกระแสวงการบันเทิงยังไง ที่มันเปลี่ยนแปลงไปคนละแบบกับยุคของพี่ ?
ดา : ไม่มีอะ ไม่หรอก พี่ว่าพี่ตั้งหลัก แห่งความไม่เที่ยงเนี่ยมานานแล้ว พี่พูดตลอดว่าคลื่นทุกคลื่นมันต้องเข้าฝั่งเสมอ ดังนั้นเมื่อเราเห็นตรงนี้ปุ๊บเราเลยเตรียมตัวตั้งแต่ 25 แล้ว เพื่อรองรับในวันแบบนี้ที่เราไม่จำเป็นต้องมาลงในบทที่เราไม่อยากเล่น นั่นคือการเตรียมพร้อมของพี่

ปี 2562 พี่ปฏิเสธละครไป 6 เรื่อง ?
ดา : เยอะเลย ก็ปฏิเสธเยอะ เมื่อตอน 62 ของพี่จะหนักเรื่องไม่สบาย เมื่อไม่พร้อมพี่ไม่ทำ เพราะว่าพี่ไปต้องพร้อม ต้องเต็ม ถ้ากึ่งๆ กลางๆ พี่ไม่ทำ เพราะว่าถ้าจ่ายเงินต้องได้ทุกอย่างสมบูรณ์

สูญเงินไปเท่าไหร่ที่ไม่รับงาน ?
ดา : หลายล้าน ของพี่ก็มีเรตค่าตัวระดับหนึ่ง นี่เราไม่นับพวกรีวิวหรืออะไรหลายคนสงสัยที่ไม่รับงาน เพราะว่าสบายแล้วหรือเปล่า มีคนดูแลหรือยัง ?
ดา : อุ้ย...ตาย พอดีว่าสามารถมีเองได้ ก็สิ่งที่เราทำไว้มันก็รองรับเราในวันนี้อยู่แล้ว มันก็เป็นคำตอบอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องมีใครเลี้ยง

เรามาเจาะเรื่องความรักของพี่ดาบ้างดีกว่า มีใครเข้าคิวบ้าง เห็นว่าแต่ละคนตำแหน่ง ระดับไม่ธรรมดาเลย ?
ดา : ก็มีหมด แต่เราอาจจะไม่ได้เวลคัมเท่าไหร่ มาทั้งแบบไม่รู้ว่าเราเป็นนักแสดงก็มี ก็คือต่างชาติก็พูดไทยได้ เจอกันที่คอนเสิร์ตพี่เบิร์ด ส่งไลน์มาขับรถยี่ห้อนั้น ยี่ห้อนี้ เขาคงไม่รู้ว่าเราคือใครก็จะมีทุกรูปแบบ มันมีบางคนถามพี่ว่าไม่เอาเขาจริงๆ หรอ อันนี้ตอนนี้เป็นนักการเมือง พี่บอก พี่ไม่เอา เราก็เช็กหลายหูเลย พอเช็กไปเช็กมาถอยดีกว่า พี่ไม่ได้นีสเรื่องแบบนี้เท่าไหร่ ถ้าเอามาแล้วทุกข์พี่ไม่เอาทุกวันนี้พี่ดาปิดกั้นเรื่องความรักไหม ?
ดา : พี่ไม่ปิด พี่เลือก พี่เป็นคนสวยเลือกได้

พี่เลือกรูปหน้าศพพี่เอาไว้แล้ว ?
ดา : เดี๋ยวมันเลือกไม่ตรงใจเรา เราต้องเลือกไว้นะ เราจะทำอะไรก็ทำไว้