สุดจะทน ! “แม่หมู” ฟาดยับอีกรอบ แนะรัฐบาลแก้ปัญหาโควิด-19 ให้ตรงจุดก่อนแจกเงิน

2020-03-09 11:10:22

สุดจะทน ! “แม่หมู” ฟาดยับอีกรอบ แนะรัฐบาลแก้ปัญหาโควิด-19 ให้ตรงจุดก่อนแจกเงิน

ฟาดยับละเอียดยิบ “แม่หมู พิมพ์ผกา”ฝากสารถึงรัฐบาลการ การแจกเงินเยียวยาหวังมากระตุ้นเศรษฐกิจควรพักก่อน ! พร้อมชี้เป้าเร่งด่วน แนะแก้ปัญหาไวรัสโควิด-19 ให้ตรงจุด 


แม้ว่าก่อนหน้านี้จะโดนชาวโซเชียลส่วนหนึ่งโพสต์ข้อความ-คอมเมนต์โจมตี ดึงไปเอี่ยวกับการเมือง หลังจากที่นักแสดงรุ่นใหญ่ “หมู พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ” ได้โพสต์ข้อความท้วงติงการทำงานของฝั่งรัฐบาล ที่ได้เปิดบัญชีบริจาคท่ามกลางวิกฤติไวรัสโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอย่างหนัก ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ออกมาชี้แจงและโต้กลับแล้วว่า ไม่เคยก้าวขาเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการเมืองเลย

(อ่านข่าว : ไหนคะหลักฐาน “แม่หมู” ไม่อยู่เฉย โต้คนกล่าวหาเป็นสลิ่ม หลังติงรัฐบาลเปิดบัญชีรับบริจาค)
Advertisementซึ่งต่อมาเมื่อวันที่ 8 มี.ค. 2563 “หมู พิมพ์ผกา” ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความจวกยับสับเละฝั่งรัฐบาลอีกหน ซึ่งคราวนี้แม่หมูก็จัดเต็มแนะแนวทางให้รัฐบาล จริงจัง เข้มงวด กับมาตรการการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างจริงจังสักที และนโยบายแจกง่ายจ่ายคล่องที่รัฐบาลกำลังทำอยู่ขณะนี้ก็ขอให้พักก่อน !

โดยนักแสดงสาวรุ่นใหญ่ก็ได้ฟาดข้อความเด็ดๆ โดนๆ ไว้ยาวเหยียดอย่างละเอียดยิบ ผ่านเพจเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า…

Advertisement“... ในเมื่ออาชีพดาราอย่างเรา บ่นได้เสียงดังกว่าคนทั่วไป… แม่ว่ารัฐบาลเค้าได้ยินแหละ เมื่อวานแม่บ่นในทวิตเตอร์ พร้อมคนอื่นๆ รัฐก็ออกมาชี้แจงข่าวลิ้นพันกันว่า… ไม่ได้ตั้งใจจะเปิดบัญชีรับบริจาคจาก ปชช. และถึงจะแจ้งแล้วว่า มีมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ 10 ข้อ ที่จบด้วยข้อ 10 คือแจกเงินกระตุ้นเศรษฐกิจ เพียงคนละ 1,000 - 2,000 บาท ก็แจกเงินแหละ !! ซึ่งนโยบายเยียวยาที่ออกมาทั้งหมด ฟังดูเหมือนว่า สถานการณ์โควิด 19 นี้มันสิ้นสุดลงแล้ว !!! ..... !!
ท่านคะ !!!... เราขอนโยบายเร่งด่วน แบบโคตรด่วน กว่านี้ก่อน !!!! อันนั้นพักก่อนนนนนะคะ ????? เงินแจกไป กระตุ้นได้แป๊บเดียว เดี๋ยวก็หมด แจกกี่ครั้งแล้ว มันไม่เคยแก้ได้อย่างยั่งยืนเลย อาจจะต้องแจกก้อนใหญ่ๆ ให้เท่ากับ สิงคโปร์ ฮ่องกง เค้าทำไปเลย ก็จะดีกว่า

นาทีนี้คนเค้าไม่ได้ต้องการเงิน !!!! แต่สิ่งที่ต้องการคือ

Advertisement1. แก้ปัญหาหน้ากากให้บุคลากรด้านหน้าคือ แพทย์ พยาบาล ที่ต้องปะทะกับคนป่วยโดยตรง เค้าต้องการหน้ากากอย่างเพียงพอจริงๆ ทั่วประเทศ ท่านต้องควบคุมให้ได้แบบจริงๆ ไม่โกหก !! หน้ากากประเทศเราผลิตได้วันละ 1,200,000 ชิ้น แต่ประชากรไทยมี 66 ล้านคน "ยังไงก็ไม่พอหรอก" ท่าน !! ที่ผลิตได้ก็อย่าปล่อยให้มันหายไปแบบไร้ร่องรอย ปล่อยให้ขายโก่งราคา ยอมรับความจริงเถอะ ว่ามันไม่พอจริงๆ ออกมาขอโทษ อย่าพูดแค่รักษาภาพลักษณ์อีกต่อไปเลย…
แถลงการณ์ "พูดตรงๆ กับประชาชน" อย่างจริงใจ หากเราได้ฟังถ้อยคำที่จริงใจแล้ว ประชาชนยินดีจะเสียสละ ไม่ไปหาซื้อ กักตุน เรายินดียกให้แพทย์ และบุคลากรทุกโรงพยาบาล ทุกจังหวัด ได้มีใช้อย่างเพียงพอ เพราะพวกเค้าคือ "ด่านหน้า" ของวิกฤตนี้ ขอเพียงท่านเอา "งบประมาณ" นั้น มาทำดังนี้ก่อน อย่างเคร่งครัดจริงๆ

2. เราต้องการบิ๊กคลีนนิ่ง พ่นฆ่าเชื้อทั้งเมือง…

Advertisement3. หยุดรับนักท่องเที่ยวประเทศเสี่ยงเสียที ทุกวันนี้ยังเข้ามาทุกวัน เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น… รู้มั้ยคะ คนจีน เกาหลี เค้าหนีมาพักประเทศไทยเยอะ เพราะเค้าคิดว่าไทยอากาศร้อน ฆ่าเชื้อโรคได้ คนป่วยยังน้อย ไปไหนมาไหนได้สบายๆ เพราะกฎหมายไม่เข้มงวดเหมือนบ้านเค้า… จุดคัดกรองเหรอ ก็แค่วัดไข้ มันหาได้เฉพาะคนที่มีไข้ … !!! พวกที่ติดเชื้อมาแล้วเค้ายังไม่แสดงอาการ เค้ายังไม่มีไข้ให้วัดหรอกท่าน

4. จัดเตรียมสถานที่กักตัว และต้องกักตัวคนเดินทางมาจากประเทศเสี่ยงทุกประเทศและทุกคนเสียที หรือถ้าทำไม่ได้ ก็ปิดประเทศ ห้ามประเทศเสี่ยง 10 ประเทศแรก เดินทางเข้าประเทศไทยในช่วงนี้ (จากสถิติ ประเทศที่ 6-10 กำลังมาแรงแซงโค้ง) กันไว้ก่อนเลย
5. ต้องการบทลงโทษ คนไม่ทำตามกฎอย่างจริงจัง ลงมือทำให้ดูเป็นตัวอย่าง เชือดไก่ให้ลิงดูบ้าง จริงจังเสียที

6. คนอื่นๆ อ่านให้ครบทุกข้อ ทุกบรรทัดอย่างตั้งใจ ถ้าไม่เข้าใจไปอ่านอีกรอบ พวกอ่านแค่ 4 บรรทัด แล้วด่าแม่ ขอให้ช่วยกันรุมกดรีพอร์ตมันไปซะ อย่าอยู่ในโซเชียลเลย น่ารำคาญ

Advertisement
ขอแค่ 6 ข้อนี้ก่อนนะท่าน มันคือความจริงและความในใจของประชาชนในวิกฤตนี้… เปิดใจฟังนะท่าน

ป.ล. พวกโยงเก่ง, พวกสวน, พวก io, พวกแบ่งสีการเมือง ไม่ต้องเข้ามาดึงทึ้งแม่ แม่รำคาญ แม่จะบล็อก… ”

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : หมู พิมพ์ผกา เสียงสมบุญ