ผ่าชีวิตเจ้าพ่อแรปเปอร์ ! “โจอี้ บอย” เผยความลับที่ซ่อนขุมทรัพย์ค่าตัวตั้งแต่หนุ่มจนปัจจุบัน (มีคลิป)

2019-11-10 14:35:18

ผ่าชีวิตเจ้าพ่อแรปเปอร์ ! “โจอี้ บอย” เผยความลับที่ซ่อนขุมทรัพย์ค่าตัวตั้งแต่หนุ่มจนปัจจุบัน (มีคลิป)

Advertisement

ถือเป็นตัวพ่ออีกคนหนึ่งของวงการแรปเปอร์ที่ใครๆ ต่างก็รู้จัก สำหรับ "โจอี้ บอย" ซึ่งแต่ก่อนนั้นเจ้าตัวขึ้นชื่อเรื่องปาร์ตี้ได้ปาร์ตี้ดีทั้งปีทั้งเดือน ซึ่งปัจจุบันเขาเปลี่ยนชีวิตพลิกมาเป็นสายเฮลธ์ตี้แล้ว ถึงขั้นปั่นน้ำผักกินเองทุกเช้าเลยทีเดียว ล่าสุด เขาได้เปิดใจถึงกรณีร้องเพลงไม่รับค่าตัว พร้อมเผยที่ซ่อนสมบัติเงินทองที่หามาได้ตั้งแต่เข้าวงการมา เขาเก็บไว้ที่ไหน ใครเป็นคนถือกุญแจขุมทรัพย์ ? 

ตอนนี้ยังคอนเสิร์ตทุกคืนไหม ?
โจอี้ บอย : ก็เกือบทุกคืนนะ กลางวันนอนบ้างไปถ่ายรายการอะไรบ้าง ร้องเพลง เล่นคอนเสิร์ตมา 20 กว่าปี

ใน 20 กว่าปีมีจุดที่เบื่อวงการบ้างไหม ?
โจอี้ บอย : ไม่เบื่อหรอก ทำไปเรื่อยๆ เราเล่นอะไรซ้ำๆ 20 กว่าปีนี่มันเกินครึ่งชีวิตไปแล้ว มันก็ต้องหาอะไรที่แปลกใหม่ให้มันสนุก เล่นคอนเสิร์ตงานเราไม่มีวันหยุด รับแล้วก็ต้องไป เคยหยุดยาวที่สุดเต็มที่ก็เดือนนึง ถ้างานเยอะมากๆ เป็นช่วงเทศกาลก็มี 4 งาน ติดกัน 5 วันแล้วพี่เอาเงินไปเก็บไว้ที่ไหนหมด ?
โจอี้ บอย : ที่แม่ครับ ปัจจุบันก็ขอเงินแม่ พี่ไม่มีอะไรต้องซื้อ พี่ไม่ค่อยช้อปปิ้งตอนที่ช่วงเทปผี ซีดีเถื่อนระบาด ตอนนั้นเฟลไหม ?


โจอี้ บอย : ในด้านธุรกิจ มันเกี่ยวกับเราจุดหนึ่งเหมือนกัน แต่หนักจริงๆ คงจะเป็นเรื่องของค่ายใหญ่ที่เขาลงทุน จริงๆ เราเป็นส่วนเล็กมากๆ ที่ได้รับผลกระทบ แต่ว่าในความรับผลกระทบจริงๆ คือจิตใจมากกว่า

เคยคิดลาวงการไหม ?
โจอี้ บอย : ไม่เคย การสนุกสนานของผมคือการออกมาเล่นคอนเสิร์ต รับพลังงานแลกพลังงาน แลกกันไปมากับคนดูมากกว่า

พี่เป็นนักกีฬาอาชีพ ?
โจอี้ บอย : อันนั้นเป็นความฝัน อยากจะทำ แต่ถ้าเป็นอาชีพเป็นไม่ได้ เป็นได้บางอย่างในเมืองไทย ในชีวิตเราอยากเป็นนักกีฬาทีมชาติ

แต่ก็ได้เป็นทีมชาติพารามอเตอร์ ?
โจอี้ บอย : ใช่ครับ ตอนนั้นลาออกจากแกรมมี่ ประมาณ 10 ปีที่แล้ว ด้วยความที่ถึงจุดอยากเป็นนักกีฬา ผมก็ไปหากีฬาที่อายุผมตอนนั้น 30กว่า เล่นอะไรที่เราจะเอาตัวเองไปให้สุดให้ได้ ก็ไปเจอพารามอเตอร์ แล้วเริ่มฝึกกับมัน เล่นกับมันอยู่ 3 ปี ได้แชมป์ประเทศไทย แล้วปีที่ 4 ติดทีมชาติ ไปแข่งได้เหรียญทอง

กีฬาแบบนี้ได้ตังค์ไหม ?
โจอี้ บอย : มันเสียตังค์ครับ เอาเป็นว่าการโปรโมตยังไม่มากพอที่สปอนเซอร์จะเข้ามาช่วยได้มาก

แสดงว่าคนอย่างโจอี้บอย ถ้าอยากจะทำอะไรก็ต้องเอาให้สุด ?
โจอี้ บอย : ก็ตั้งใจที่สุด

พี่ตีกอล์ฟจนซี่โครงหักเหรอ ?
โจอี้ บอย : อันนี้ตลก หมอก็บอกว่าเกิดมายังไม่เคยเจอ ผมว่ามันเกิดจากที่ผมหัดตี คือตอนที่ผมยิงธนู ผมก็ยิงจนแขนเขียวไปหมด ตีกอล์ฟก็เหมือนกัน อยากจะเก่งเร็ว ก็ตีไปเรื่อยๆ ตีผิด ไม้กอล์ฟก็หวดกับพื้น มันสะเทือนไปเรื่อยๆ จนมันก็เจ็บ ก็คิดว่ากล้ามเนื้อ ก็ไปออกรอบสนาม จำได้ว่าพอตีแล้วหายหลังไปโรงพยาบาล หมอเอกซเรย์ 3 ซี่แล้ว หักมาเดือนนึง ทนมาได้ยังไงพี่เคยมีจังหวะช่วงที่เฟลๆ ไม่อยากทำอะไรเลยบ้างไหม ?
โจอี้ บอย : มีเบื่อมากกว่า แบบทำอะไรดี ช่วงนี้ไม่มีอะไรทำเลย แต่เฟลเลยไม่มี ผมรู้สึกว่าคนเรามีสิทธิที่จะเฟลได้ คือเริ่มแล้วไม่ใช่ ไม่เก่ง มีอย่างอื่น คือคนเราไม่ได้เกิดมาเพื่อมุ่งไปจุดหมายเดียว เราทำไม่ได้ชีวิตพินาศมาก ไม่ๆ มันมีอีกหลายทางให้เลือกทำ

เคยกลัวตายไหม ?
โจอี้ บอย : กลัวตายที่สุด เวลาพี่ทำอะไรพี่ทำอย่างมีสติ และมั่นใจว่าทำได้ พี่เป็นคนแบบหาหมอบ่อยมาก พี่ไม่อยากป่วย พี่ไม่อยากตาย พี่เป็นคนที่ตื่นมาถ้าอะไรผิดปกติจะต้องเช็กก่อน เพื่อไปทำสิ่งที่เรารักให้ได้คุณมาสายเฮลธ์ตี้ได้ยังไง ?
โจอี้ บอย : ผมก็ยังปาร์ตี้อยู่ แต่ผมก็ชอบเล่นกีฬา อันดับแรกของเฮลท์ตี้คือ ผมต้องมีสภาพร่างกายที่ผมไปเล่นกีฬาได้ ฉะนั้นผมจะบาลานซ์ปาร์ตี้ คือมันมีจุดหมายที่เล่นกีฬาเป็นอันดับแรกก่อน แต่ก็ยังมีปาร์ตี้อยู่บ่อย มันไม่ใช่เรื่องไม่ดีนะ ผมก็ปาร์ตี้ เดือนนึง 3-4 ครั้ง

ถ้าสมัยก่อนพี่ปาร์ตี้ทุกวันเลยไหม ?
โจอี้ บอย : ก็ติดกันเป็นอาทิตย์ เป็นเดือน เป็นปีทำยังไงให้คิดได้ว่าเลิกปาร์ตี้ ?
โจอี้ บอย : มันไม่จำเป็นต้องเลิก ร่างกายจะบอกเราเอง สำหรับผมปาร์ตี้หรือเฮลตี้มันอยู่ที่ความสุข สุดท้ายแล้วเราทำอะไรที่สนุก แล้วมีความสุขกับมัน รับผลที่จะตามมากับมันได้ก็ทำเลย

ทุกเช้าไหมที่ตื่นมาแล้วปั่นผักกิน ?
โจอี้ บอย : ใช่ ปั่นเองครับ รู้สึกว่าต้องรักษามันเพราะอยากจะปาร์ตี้ อยากจะเฮลตี้มันก็ต้องทำทุกอย่างให้มันอยู่ให้ได้พี่ไม่มีสาวปั่นให้หรอ ?
โจอี้ บอย : มีเยอะแยะเลย

ตอนนี้มีคนดูแลไหม ?
โจอี้ บอย : ไม่มี ตอนนี้โสด ถามว่ามีคุยไหม ก็มี แต่เราไม่มีเวลาไปโฟกัสกับเรื่องการมีคู่ครอง เราอายุขนาดนี้บางทีก็ลืมไปแล้ว

มองอนาคตไว้ไหม ว่าอยากมีครอบครัว อยากมีลูก ?
โจอี้ บอย : คือไม่เคยปิด ไม่เคยบอกตัวเองว่าอยากมี หรือไม่อยากมี อะไรเกิดขึ้นมาก็ตามนั้น พี่ชอบเด็ก พี่เล่นกับหลานพี่สนุกมาก แต่เมื่อวันที่ต้องมีมาพี่พร้อม คือรู้อย่างเดียวคือเตรียมตัวเองให้พร้อมมากสเปกเป็นแบบไหน ?
โจอี้ บอย : ต้องเป็นคนที่ทำให้เราหัวปักหัวปำ คือเราพลาดมาเยอะ เราอายุขนาดนี้ เราผิดหวังกับเรื่องความรักมาเยอะ เราย้อนกลับไปคิดอันดับแรกเลยว่าคนที่จะทำให้เราหัวปัก หัวปำ เหมือนรัก 2-3 ครั้งแรกได้นั่นคือสิ่งที่ต้องการ นิสัย ใจคอเอาไว้ก่อน เอาแพชชั่นเป็นอันดับแรก ผมรู้สึกอย่างนั้น

โสดมานานหรือยัง ?
โจอี้ บอย : 1 ปีครับ

ใครทิ้งใคร ?
โจอี้ บอย : อ่อ ไม่มีใครทิ้งใครครับ ก็คุยกันปกติ ธรรมดา โตแล้วไม่ทะเลาะ ไม่อะไรกันด้วยนอกเหนือจากหักอกเขา เคยอกหักไหม ?
โจอี้ บอย : อกหักบ่อย อกหักหนักที่สุดคือลืมเขาไปไม่ได้ คือข้ามยุคมาเลยนะ แบบเผลอๆ ยังไปเสิร์ชกูเกิลชื่อเขา แต่ไม่ได้เสียใจนะ แต่คิดถึงต่อเนื่องมา แต่ตอนนี้ไม่คิดถึงแล้ว

วัย 45 เหมือนกระดังงาลนไฟ "โจอี้" ปัดรีเทิร์น "กวาง" เผยสถานะตอนนี้โอเคสุดแล้ว

เดี๋ยวนี้คุณเล่นคอนเสิร์ตคุณไม่คิดค่าตัวหรอ ?
โจอี้ บอย : ไม่ๆ ก็ยังคิดอยู่ จริงๆ ก็ยังเล่นคอนเสิร์ตทั่วไป หากินเป็นอาชีพ แล้วเราแค่รู้สึกว่าเราเห็นคนคนหนึ่งคือพี่บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ สิ่งที่เขาทำมันประทับใจเรา คือเห็นมานานแล้วนะ จนพอมีเหตุการณ์อุทกภัยครั้งที่ผ่านมาก็เลยรู้สึกว่าเราก็เคยไปช่วยน้ำท่วมอยู่ จนถึงจุดหนึ่งสิ่งที่เราถนัดแล้วน่าจะช่วยได้จริงๆ คืออะไร ก็เลยรู้สึกว่าถ้าเราเล่นคอนเสิร์ตหาเงินไปช่วยเขาน่าจะเป็นสิ่งที่เราถนัด เพราะเราเคยไปซื้อเรือยาง ลุย แล้วกลายเป็นผู้ประสบภัยเองด้วยความที่ไม่รู้เรื่อง รู้ราวกับเขา รู้สึกว่าไปเกะกะเขา ทำในสิ่งที่เราถนันแล้วช่วยเขาได้ ก็เลยตัดสินใจบอกเขาว่า เดี๋ยวเดือนนี้ทั้งเดือนถ้าเล่นคอนเสิร์ตจะเอาเงินไปช่วยเขาให้หมด แต่พอคิดไปแบบนั้นปุ๊บไปเล่นคอนเสิร์ตไปช่วยเขา คนที่แบกความรับผิดชอบก็น่าจะเป็นเจ้าของผับ ทัวร์ทั่วประเทศไปเลย ไปเปิดหมวกให้คนที่อยากมาทำบุญร่วมกับเรามีโอกาสทำ ก็เอาเงินทั้งหมดส่งต่อให้พี่บิณฑ์ ตอนนี้ไปมา 15 จังหวัดแล้วครับ เดี๋ยวกำลังจะเริ่มเฟดที่ 2

ชวนร้านเหล้าทำบุญ “โจอี้ บอย” ยกค่าตัวทั้งเดือน ต.ค. ช่วยเหลือน้ำท่วม !เฟด 1 ที่ผ่านมารวบรวมเงินได้เท่าไหร่ ?
โจอี้ บอย : 2 ล้านกว่าบาท

ทำไมต้องทั่วประเทศ ทำไมไม่อยู่แค่กรุงเทพฯ ?
โจอี้ บอย : อย่างที่บอกการไปเล่นคอนเสิร์ตมันคือความสนุกของผม ปกติผมเล่นในผับ เล่นในเฟสติวัล ผมอยากไปเล่นกลางตลาด เล่นในเวลาหัวค่ำ 6 โมงเย็น เจอคนที่ไม่เคยดู

เท่ากับว่าพี่ต้องยกเลิกงานจ้างเพื่อมาเล่นคอนเสิร์ตในครั้งนี้ ?
โจอี้ บอย : ใช่ก็จะมีงานบางอันที่ยกเลิกไม่ได้คลิปสัมภาษณ์ โจอี้ บอย