“บอย ปกรณ์” ร่ายยาวอัปเดตอาการ เผยต้นตอเชื้อแบคทีเรียกินเนื้อจนต้องผ่าตัด !

2019-11-04 09:50:59

“บอย ปกรณ์” ร่ายยาวอัปเดตอาการ เผยต้นตอเชื้อแบคทีเรียกินเนื้อจนต้องผ่าตัด !

Advertisement

ยังคงอัปเดตอาการหลังเข้าผ่าตัดให้แฟนๆ ได้คลายกังวลอยู่อย่างต่อเนื่อง สำหรับพระเอกหนุ่มมาดกวน “บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์” หลังจากที่ถูกเชื้อแบคทีเรียกินเนื้อลุกลามเป็นวงกว้างจนต้องเข้ารับการผ่าตัดโดยด่วน

(อ่านข่าว : หาม "บอย ปกรณ์" ผ่าตัดด่วน)
ทั้งนี้ หลังจากการผ่าตัดผ่านพ้นไปด้วยดี หนุ่มบอยก็ได้รับกำลังใจจากทัทั้งบรรดาแฟนคลับ ได้รับการดูแลเอาใจใส่จากครอบครัว โดยเฉพาะน้องชายสุดที่รักสองคนที่คอยดูแลพี่ชายคนโตอยู่ไม่ห่าง ซึ่งจะเห็นได้จากโมเมนต์น่ารักๆ ที่หนุ่มบอยได้เผยให้เห็นกันไปก่อนหน้านี้

(อ่านข่าว : ผ่านไปด้วยดี “บอย ปกรณ์” ไร้กังวลหลังผ่าตัด น้องชายสุดที่เลิฟ “หน่อง-ภัทร” ดูแลไม่ห่าง)

ล่าสุด พระเอกหนุ่มก็ได้ออกมาอัพเดตอาการป่วย และสาเหตุที่ติดเชื้อ ให้ได้ทราบโดยทั่วกันผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวว่า…

“สวัสดีวันที่ 3 จร้าาาา มาอัพเดตอาการให้ฟังนะจ๊ะ เห็นหลายคนเป็นห่วง ก่อนอื่นฉันขอขอบคุณทุกกำลังใจทุกความห่วงใยที่ส่งมาน๊า ฉันเข้ารับการผ่าตัด เพราะว่า มีอาการติดเชื้อ บริเวณสีข้างแถวๆ ขอบกางเกง แล้วเชื้อก็มีการแพร่กระจายเข้ากระแสเลือดด้วย เป็นไข้ตัวสั่น หมอบอกว่าต้องเข้ารับการผ่าตัดให้เร็วที่สุด (แต่ฉันต้องรีบออกมาทำงานก่อนประมาณ 2-3 ชม. พอเสร็จงานก็กลับไปผ่าตัดที่ รพ.)

ตอนนี้หมอได้ทำการผ่าตัดคว้านเนื้อแกนกลางที่มีการติดเชื้อออกไปแล้ว ขนาดประมาณใหญ่กว่าลูกปิงปอง (ผลส้มเล็กๆ) ตอนนี้ต้นขาฉันมีรูเบ้อเริ่ม มองเห็นกล้ามเนื้อข้างใน เหมือนเนื้อมัตสึซากะ #ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ การรักษาที่เหลือตอนนี้คือ ต้องนอนที่รพ. อีก 3-4 วัน ให้ยาปฏิชีวนะเพื่อฆ่าเชื้อที่ยังคงหลงเหลืออยู่บริเวณรอบแผล และลุ้นว่าเชื้อจะไม่ลุกลามมากขึ้นไปอีก รวมถึงไม่ต้องตัดชิ้นเนื้อออกเพิ่ม แต่เท่าที่ดูคุณหมอบอกว่าแผลค่อนข้างดีขึ้น แต่ก็ยังวางใจทั้งหมดไม่ได้ ต้องติดตามต่ออย่างใกล้ชิด

ส่วนสาเหตุการติดเชื้อ ตอนนี้เพาะเชื้อออกมาแล้วครับ เป็นเชื้อแบคทีเรีย ชื่อ S.aureus ซึ่งแบคทีเรียตัวนี้ มีอยู่ทั่วไปรอบๆ ตัวเรา เช่น บนผิวหนังของเรา โต๊ะ โทรศัพท์ สระว่ายน้ำ หรืออาจจะอยู่ที่ตัวแมลงก็ได้ ซึ่งปกติจะไม่เป็นอันตรายกับเรา แต่พอผมโดนอะไรซักอย่างกัดซึ่งคาดว่าจะเป็นแมลง ก็เลยเกิดบาดแผลเหมือนเป็นการเปิดช่องทางให้แบคทีเรียตัวนี้ตกลงไปในหลุมแผล และทำให้เกิดการติดเชื้อภายใต้ผิวหนังขึ้น 

เรามาภาวนาให้แผลฉันไม่ลุกลามและหายเร็วๆ กันเนอะ ฉันอยากออกไปยิม ไปออกกำลัง ฉันอยากไปทำงานนนนนนนน งือออออออออออออออ…

สุดท้ายนี้ ต่อให้ฉันไม่สบาย แต่ฉันก็ยังยิ้มได้ เพราะฉันมีประกันดีๆ อย่าง AIAดูแลฉันอยู่จ้าาาาาาาาาา อิอิ ให้เอไอเออิสระพลัสดูแลทุกคนเด้ออออออออ โทร.1581โลดดดดด ดีจิงๆ ฉันรับประกันด้วยตัวเอง !!! @aia.thailand.official @amyvongtongkum #aiaunitlink #AIAissaraplus #เอไอเออิสระพลัสโฮ้ยยยยยยย จบดี อิอิ”
ขอบคุณรูปจากอินสตาแกรม : @boy_pakorn