หายห่วง “เป้ย” แจงแล้ว ที่มาของน้ำนมสีเลือด !

2019-08-09 11:45:44

หายห่วง “เป้ย” แจงแล้ว ที่มาของน้ำนมสีเลือด !

Advertisement

ใจชื้นกันเป็นแถว “เป้ย ปานวาด” โพสต์ชี้แจงอาการปั๊มนมแล้วมีเลือดผสม เหตุเพราะใช้เครื่องปั๊มแรงดันสูง ทำเส้นเลือดฝอยฉีกขาด 

หลังจากที่ทำเอาช็อกกันทั้งไอจี จนบรรดาเพื่อนพ้องน้องพี่ในวงการ และชาวเน็ตเกิดอาการเป็นห่วงอยู่ไม่น้อย สำหรับคุณแม่ลูกสอง “เป้ย ปานวาด เหมมณี” ที่ก่อนหน้าเจ้าตัวได้โพสต์เรื่องราวสุดสะพรึง หลังจากที่ปั๊มนมให้ลูกแต่กลับมีผสมออกมาเป็นจำนวนมาก แถมยังมีทั้งแบบที่ก้อนออกมาอีกด้วยล่าสุด สาวเป้ยก็ได้ออกมาอัพเดตและชี้แจง ที่มาที่ไปหลังจากได้พบแพทย์ตรวจดูอาการแล้ว โดยเจ้าตัวก็ได้โพสต์ชี้แจงให้ทราบโดยทั่วกัน ผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว ด้วยข้อความว่า...

“เรื่องน้ำนมของเป้ย คุณหมอได้ทำการตรวจแล้วนะคะ และแจ้งว่าสาเหตุเกิดมาจากการใช้เครื่องปั๊มนม ซึ่งเป้ยใช้เบอร์ที่มีแรงดันสูงเกินไป จึงทำให้เกิดเส้นเลือดฝอยฉีกขาด และทำให้หัวนมแตก แต่ไม่มีอะไรร้ายแรงค่ะ และคุณหมอก็ตรวจดูไม่พบก้อนเนื้อหรืออาการอักเสบ นมตัน แต่อย่างใด


ส่วนก้อนเลือดนั้น เกิดจากระยะเวลาที่เป้ยปั้มเป็นระยะเวลาที่นานพอสมควร จึงทำให้เลือดจับตัวเป็นก้อนซึ่งพบได้ทั่วไปค่ะ เป้ยยอมรับว่าค่อนข้างตกใจเพราะว่าก่อนหน้าที่เคยเป็นนั้นเป็นแค่ลักษณะแค่น้ำนมสีชมพู แต่ไม่เคยเป็นขนาดนี้ จึงทำให้เป้ยค่อนข้างคิดมากและวิตกกังวลกับเรื่องนี้มากๆ ค่ะ... 

เป้ยต้องขอบคุณสำหรับหลายๆ คนที่เป็นห่วงถามไถ่กันเข้ามา และแชร์ข้อมูลต่างๆให้เป้ยทราบถึงลักษณะอาการนะคะ ขอบคุณมากๆค่ะ… หน้าที่ความเป็นแม่นั้น ยอมรับว่ามีเรื่องต่างๆ เยอะแยะมากมายเข้ามาทำให้เป้ยเรียนรู้ไม่มีวันหมดจริงๆ (ทั้งที่ลูก 2 แล้วนะคะ ) แต่ก็จะพยายามทำเต็มที่ที่สุด และทำให้ดีที่สุด เท่าที่ผู้หญิงคนนี้จะทำได้ ไม่เหนื่อยที่จะสู้ต่อไป #มนุษย์แม่”

ภายหลังจากที่เป้ย ได้โพสต์แจ้งอาการไปแล้วนั้น ก็พลอยทำให้บรรดาแฟนๆ และชาวเน็ตในชื้นขึ้นมากันเป็นแถว พร้อมกันนี้ก็ได้เข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังแม่เป้ยอยู่อีกเช่นเคย เรียกได้ว่าการเป็นแม่นั้นไม่ง่ายเลยจริงๆ ทั้งนี้ทางบันเทิงนิว 18 ก็ขอให้เป็นกำลังให้คุณแม่เป้ยด้วยนะคะ…