ครอบครัวหัวร้อนลั่นจบที่ศาล

2018-05-14 13:25:20

ครอบครัวหัวร้อนลั่นจบที่ศาล

Advertisement

ครอบครัวหัวร้อน ต่อยตำรวจ สภ.มาบตาพุด จ.ระยอง แจ้งความกลับเจ้าหน้าที่ตำรวจทำเกินกว่าเหตุ ทำร้ายร่างกาย ขณะที่บริษัทว่าจ้างมุงหลังคายกเลิกจ้างครอบครัวนี้แล้ว ส่วนพยานฝั่งตำรวจผวาหนัก หวาดกลัวไม่ได้หลับไม่ได้นอนมา 3 วันแล้ว


จากกรณีโลกออนไลน์เกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนัก เมื่อครอบครัวหัวร้อนได้จอดรถบริเวณที่ห้ามจอด ในเขตเทศบาลเมืองมาบตาพุด อ.เมือง จ. ระยอง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงจะดำเนินการตามกฎหมาย แต่กลุ่มคนดังกล่าวไม่ยอม พร้อมเข้าต่อว่าเจ้าหน้าที่ด้วยถ้อยคำหยาบคาย และชกเข้าที่เบ้าตาเจ้าหน้าที่ 1 นาย จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำดังกล่าวไปทั่วสังคมออนไลน์ ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้ง ข้อหาทำร้ายร่างกาย ขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ และดูหมิ่นเจ้าพนักงานล่าสุดเมื่อวันที่ 14 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัทที่ว่าจ้างครอบครัวดังกล่าวไปมุงหลังคา ได้บอกเลิกจ้างแล้ว เนื่องจากรับพฤติกรรมที่เกิดขึ้นไม่ได้อย่างไรก็ตามเมื่อวันที่ 13 พ.ค. ที่ผ่านมา ครอบครัวที่ปรากฎในคลิป ประกอบด้วย นายพยอม แสงวันดี อายุ 32 ปี นางหทัยรัตน์ สมถวิล อายุ 35 ปี และนายอิทธิพล สมถวิล อายุ 18 ปี 3 คนพ่อแม่และลูก ได้เดินทางเข้าแจ้งความกลับเอาผิดเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.มาบตาพุด ในข้อหากระทำเกินกว่าเหตุ และทำร้ายร่างกาย โดยมี ร.ต.อ.ไมตรี พากุล รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.มาบตาพุด จ.ระยอง รับแจ้งความนางหทัยรัตน์ กล่าวว่า มาแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 ข้อหา คือ กระทำเกินกว่าเหตุ และทำร้ายร่างกาย ทั้งนี้ที่คอตนมีรอยถูกบีบ และถูกผลักหน้าอก ขณะที่สามีถูกต่อยบริเวณท้องด้านซ้ายและด้านหน้ารวม 3 ครั้ง นอกจากนี้ลูกชายยังถูกชก 2 ครั้งที่บริเวณตาด้านขวา และมีบาดแผลที่นิ้วกลางด้านซ้ายด้วย ครอบครัวยืนยันจะสู้คดีให้ถึงที่สุดกับเหตุการณ์ที่ถูกกระทำ และถูกประนามจากสังคม จึงตัดสินใจมาเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อให้ความเป็นธรรมกับครอบครัว


นางหทัยรัตน์ สมถวิล"เหตุผลที่มาแจ้งความเพราะถูกโลกโซเชียลฯที่กระหน่ำอยู่ตอนนี้ และเจ็บท้องมา 3วันแล้ว อยากได้ความเป็นธรรมให้กับตัวเอง"นางหทัยรัตน์ กล่าว

ด้านนายพยอม กล่าวว่า เป็นเพราะตำรวจใส่อารมณ์กับเราก่อน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้แจ้งข้อหาในเรื่องที่ห้ามจอดเลย แล้วจะมาจับกุมในข้อหาอะไร เรื่องที่เกิดขึ้นคงต้องไปจบกันที่ศาล หากศาลตัดสินอย่างไรพร้อมยอมรับ


นายพยอม แสงวันดี

ขณะเดียวกัน น.ส.สุนันทา เพียนาม หรือ “ป้าจ่อย” อายุ 56 ปี แม่ค้าขายข้างแกงบริเวณที่เกิดเหตุ พยานปากเอกฝ่ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เดินทางมาทวงถามความคืบหน้าหลังจากได้มาลงบันทึกประจำวันแล้วถูกผู้ไม่หวังดีข่มขู่ ทำให้หวาดกลัวไม่ได้หลับไม่ได้นอนมา 3 วันแล้ว และไม่ได้ขายข้าวแกงตั้งแต่เกิดเรื่อง จึงขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจคุ้มครอง เนื่องจากเกงว่าจะได้รับอันตราย

น.ส.สุนันทา เพียนาม หรือ “ป้าจ่อย”อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

แชร์สนั่นขาย “เสื้อ-เคสมือถือ” ใส่แล้วเก่งฝีปากกล้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง