"ชัยวุฒิ"​ โวแฟนคลับ พปชร.มากกว่าคนเสื้อแดง

2022-05-17 12:32:55

"ชัยวุฒิ"​ โวแฟนคลับ พปชร.มากกว่าคนเสื้อแดง

Advertisement

"ชัยวุฒิ"​ เมิน พท.ชวนเสื้อแดงกลับบ้าน โวแฟนคลับ พปชร.มากกว่าคนเสื้อแดง

เมื่อวันที่ 17 พ.ค.65  ที่ทำเนียบรัฐบาล​ นายชัยวุฒิ​ ธนาคมานุสรณ์​ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม​ (ดีอีเอส)​ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ​ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุม ครม.  ถึงกรณีที่พรรคเพื่อไทย (พท.)ประกาศเชิญคนเสื้อแดงกลับบ้านว่า  ตนไม่ได้คิดว่าเป็นเรื่องเหนือความคาดหมาย เพราะรู้สึกว่าคนเสื้อแดงอยู่กับพรรคเพื่อไทยอยู่แล้ว เป็นเนื้อเดียวกันมาตลอด เป็นฐานเสียงของพรรคเพื่อไทยอย่างไรก็ตาม ตนเชื่อประชาชนส่วนใหญ่ไม่ได้เห็นด้วยกับแนวทางคนเสื้อแดงเพราะคนส่วนใหญ่อยากจะทำการเมืองแบบสร้างสรรค์ ไม่ได้มีความรุนแรง ไม่ได้มาประท้วง ไม่มีการโจมตีกัน อยากให้บ้านเมืองสงบสุข เดินหน้าไปด้วยความสงบเรียบร้อย

เมื่อถามว่าจะกระทบกับพปชร. หรือไม่ในเรื่องกลยุทธ์ของการเลือกตั้ง นายชัยวุฒิ กล่าวว่า คนเสื้อแดงไม่ได้เลือกเราอยู่แล้ว ไม่มีผลหรอก เราต้องเอาคนกลุ่มอื่นสิ เยอะแยะ ประชาชนส่วนใหญ่เขาไม่ได้เป็นคนเสื้อแดง คนเสื้อแดงเป็นคนส่วนน้อย” ต่อข้อถามว่าถือว่าแบ่งแยกกลุ่มกันชัดเจน แฟนคลับพรรคใครพรรคมัน ใช่หรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า แฟนคลับใครแฟนคลับมัน ของเราก็มี เยอะแยะ

ต่อข้อถามว่า​แฟนคลับของ พปชร.มีจำนวนมากเท่าคนเสื้อแดงหรือไม่ รองหัวหน้าพรรค พปชร.กล่าวว่า ถือว่ามากกว่า ขอให้ดูทั้งประเทศ อย่าดูบางจุดบางกลุ่ม โดยทั้งประเทศคนส่วนใหญ่ไม่ได้เห็นด้วยกับแนวทางของคนเสื้อแดง แต่คนเสื้อแดงมีแฟนคลับของเขา และคนไทยส่วนใหญ่อยากให้บ้านเมืองสงบและเดินหน้าแก้ไขปัญหาประชาชน รวมถึงไม่ต้องการการเมืองที่สร้างความแตกแยก ตอนนี้มันหมดเวลาความขัดแย้งแล้ว เดินไปข้างหน้า  เมื่อถามว่ามองอย่างไรต่อกรณีที่  พท.ประกาศแลนด์สไลด์ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ตอบไม่ได้ อยู่ที่ประชาชนตอนเลือกตั้ง เดี๋ยวถึงเวลาก่อน