"พิเชษฐ"จ่อยื่นอุทธรณ์ "บิ๊กป้อม" 17 พ.ค. ปม พปชร.ลงดาบ

2022-05-13 14:03:19

"พิเชษฐ"จ่อยื่นอุทธรณ์ "บิ๊กป้อม" 17 พ.ค. ปม พปชร.ลงดาบ

Advertisement

"พิเชษฐ"จ่อยื่นอุทธรณ์ "บิ๊กป้อม" 17 พ.ค. ปม พปชร.ลงดาบ ลั่นไม่ได้ทำผิดตามข้อกล่าวหา

เมื่อวันที่ 13 พ.ค. 65 นายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ  (พปชร.) ในฐานะหัวหน้ากลุ่ม16 กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการกฎหมายและข้อบังคับพรรคพลังประชารัฐ ลงโทษกรณีการเคลื่อนไหวทางการเมืองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากพรรคว่า ในวันที่ 17 พ.ค.นี้ เตรียมยื่นอุทธรณ์ต่อ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เพราะไม่ได้กระทำผิดตามข้อกล่าวหา ซึ่งข้อกล่าวหาไม่ใช่เรื่องจริง และบทลงโทษส่งผลกระทบต่อชื่อเสียงตัวเอง

นายพิเชษฐ กล่าวต่อว่า ตนขอปฏิเสธ 3 ข้อกล่าวหาของคณะกรรมการกฎหมายและข้อบังคับพรรคพลังประชารัฐ ดังนี้ 1.การประชุมกับฝ่ายค้าน ในการตรวจสอบการทุจริตเป็นการร่วมกันกระทำประโยชน์เพื่อบ้านเมืองนั้น ตรงนี้เป็นเรื่องที่นักการเมืองคุยกัน ไม่ได้เป็นการร่วมกันวางแผนใดตามข้อกล่าวหา 2.ส่วนข้อกล่าวหาที่ระบุว่ามีการพูดคุยกับนายทักษิณ ชินวัตร ผู้ต้องหาหลบหนีคดีในต่างประเทศนั้น ขอชี้แจงว่าตัวเองไม่ได้เป็นคนต่อสายพูดคุย แต่เป็นนายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคราม รองหัวหน้าเพื่อไทย เป็นผู้ต่อสายซึ่งตัวเองเพียงอยู่ในเหตุการณ์เท่านั้น รับประทานอาหารอยู่ ส่วนภาพที่ปรากฏตัวเองใช้โทรศัพท์นั้น เป็นการพูดคุยกับหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ที่ขอให้เคลื่อนไหวการเมืองเบาๆหน่อย 3. ขอชี้แจงจุดยืนตั้งกลุ่ม16 ที่ยืนยันจะเดินหน้าตรวจสอบการทุจริตคอร์รัปชัน เพื่อแสดงให้เห็นว่ากลุ่ม16 เป็นที่คาดหวังของประชาชนในการตรวจสอบการทุจริต พร้อมกับยืนยันการนัดดินเนอร์ร่วมกับนายยุทธพงศ์ ในวันที่ 23 พ.ค.นี้

"ผมขอย้ำไม่มีการพูดเรื่องเงินทองใดๆ ในการเคลื่อนไหว โดยดำเนินการชี้แจงนั้น ก็เพื่อปกป้องชื่อเสียงตัวเอง พร้อมตั้งถามกลับมีการวางแผนจะปิดปากตัวเอง เพื่อให้ออกจากวงการการเมืองหรือไม่” นายพิเชษฐ กล่าว