ก็คนมันรวย "เวียร์" ลั่น ที่ดินมีอีกเยอะ ขำตัวสั่น เจอแซวขึ้นแท่นเศรษฐี

2022-05-12 10:45:46

ก็คนมันรวย "เวียร์" ลั่น ที่ดินมีอีกเยอะ ขำตัวสั่น เจอแซวขึ้นแท่นเศรษฐี

Advertisement

ก็คนมันรวย "เวียร์ ศุกลวัฒน์" ลั่น สะสมที่ดินไว้เพียบ ขำตัวสั่น เจอแซวขึ้นแท่นเศรษฐี ใครเรียกเสี่ยก็ไม่ขัด สุดภูมิใจเล่าเป็นไฟเลย เผยที่มาบ้านหลังใหม่ที่เขาใหญ่  หลงใหลความเรียบง่ายใช้ชีวิตกับต้นไม้ใบหญ้า


เป็นที่ฮือฮาเมื่อเหล่าแฟนๆ ทั่วฟ้าเมืองไทยต่างรู้ข่าวว่าพระเอกในดวงใจมีทรัพย์สมบัติสะสมไว้มากมาย โดยซื้อที่ดินเก็บทั่วประเทศ จนโดนแซวว่าเข้าขั้นมหาเศรษฐีที่ดินไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับ "เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ" ที่ล่าสุดเจ้าตัวได้ทำพิธีขึ้นบ้านใหม่ทรงไทยที่เขาใหญ่ บรรยากาศเรียบง่ายสไตล์ชาวบ้าน ซึ่งเป็นที่ถูกอกถูกใจแฟนๆ เป็นอันมาก 

โดยหนุ่ม "เวียร์" ได้ให้สัมภาษณ์เรื่องโดนแซวว่าเป็นเศรษฐีที่ดินเอาไว้ว่า ...เพิ่งทำบุญบ้านที่เขาใหญ่ ...
"อันนี้เป็นบ้านสวน บ้านหลังเล็กๆ เป็นบ้านไม้เหมือนบ้านปู่ย่าตายายที่ต่างจังหวัด เราก็นึกถึงวัยเด็กอยากมีบ้านแบบนั้นบ้าง เผื่อว่าเราไปพักผ่อน เพราะเราไปปลูกป่าปลูกอะไรไว้เต็มเลย เราก็รอดูมันโต ถูกๆ ครับไม่แพง ผมก็ไปดูแบบจากบ้านเพื่อน แล้วก็เอามาอะแดปนิดหน่อยให้เข้ากับพื้นที่ เป็นแค่บ้านสวน กุญแจไม่มีนะ ไปได้เลย ไม่ได้มีของมีค่าอะไร มีโต๊ะเก้าอี้ ถุงนอนก็เตรียมกันไปเองนะ อากาศเย็นลมพัด เป็นบ้านรับแขกเลย"

ต้นไม้ที่ปลูก นี่ปลูกเองไหม ?
"ใช่ครับ เป็นต้นไม้เศรษฐกิจ รวมๆ กันกับพวกผลไม้ แล้วก็พวกไม้เนื้ออ่อน ไม้เนื้อแข็ง ที่เขาปลูกแล้วมันเป็นป่าในอนาคต แต่ผมก็คงไม่ตัดหรอก มันปลูกตั้งแต่ต้นเล็กๆ เลย ตอนนี้พอเราเห็นมันเริ่มโตขึ้น เราก็ดีใจ เพราะว่าตอนนี้บางบริเวณของเขาใหญ่ มันก็จะเป็นอ้อย เป็นมันสำปะหลัง มันไม่ค่อยมีป่าไง เราก็เลยคิดว่าเราไปปลูกเพิ่มหน่อยก็ดี เผื่อว่าในอนาคตมันโตขึ้นมาแล้วน่าอยู่ อากาศดี"

จากวันแรกที่ไปดูเป็นที่เปล่าๆ แล้วเราไปเริ่มทำทั้งหมดเลยใช่ไหม ?
"ใช่ จริงๆ แล้วผมชอบ เป็นคนชอบดูที่มาก จะขับรถไปทั่วเลย เวลาไปถ่ายละครหรือเวลาไปไหน ผมก็จะขับรถวนเข้าซอยโน้นซอยนี้ เพื่อไปดูว่าตรงนั้นตรงนี้สวยจังเลย เราถึงชอบซื้อรถยนต์ที่มันลุยๆ อย่างเขาใหญ่เนี่ย ไปมาไม่รู้กี่ร้อยรอบแล้ว ก็ไปซื้อมาหลายรอบ บางทีซื้อปั๊บไม่ได้ไปอยู่ จู่ๆ มีคนมาอยากได้ ก็ขายได้กำไรอีกนะ (หัวเราะ) แล้ววันหนึ่งเราดูไปเรื่อย ก็อะตรงนี้ ชาวบ้านบอกโอ๊ย…คุณเวียร์มาช่วยซื้อหน่อย ผมก็ซื้อ พอเจอที่สวยๆ เราก็ซื้อเก็บไว้"

โดนแซวเป็นเศรษฐีที่ดิน เรียกนายหัวได้ไหม ?
"เรียกเสี่ยๆ เรียกนายหัวก็ได้ (หัวเราะ)"มีที่ดินตรงพื้นที่อื่นอีกไหม ที่เราทำแบบนี้เหมือนกัน?
"เยอะครับ คือแอบไปซื้อไว้เล็กๆ ไม่ได้เยอะ เวลาเจอที่ที่น่าสนใจหรือมีคนบอกว่าเนี่ย…ตรงนี้อยากขาย เราก็ซื้อเก็บไว้นิดๆ หน่อยๆ แต่ว่าบางแปลงก็ยังไม่ได้ทำอะไรนะครับ ก็ซื้อเสียภาษี (หัวเราะ) แล้วเราก็ไปปลูกโน่นปลูกนี่ ล่าสุดที่สุราษฎร์ธานี สวนทุเรียน จริงๆ ได้ผลผลิตมาหลายปีแล้ว แต่ว่าเราเพิ่งมาเป็นเจ้าของในปีนี้ เพราะว่าเพื่อนเขามีหลายแปลง แล้วเขาบอกว่ามีปัญหานิดหน่อยต้องใช้ตังค์ เขาดูแลไม่ไหวด้วย ก็เลยแบ่งให้เราสวนหนึ่ง เราก็เลยอะ ชอบไปสุราษฎร์ฯ อยู่แล้ว ไปดำน้ำ ก็เลยเออไปแล้วมีสวนทุเรียนด้วย ไปดำน้ำด้วย อร่อยด้วย เดี๋ยวได้ชิมครับ เดี๋ยวออกมาพี่ๆ ต้องช่วยกันโปรโมตให้ผมด้วยนะ เดี๋ยวส่งไปให้เลย ต้องไลฟ์สดขายทุเรียนเลยใช่ไหม แต่ต้องเอฟเป็นต้นนะ เราไม่ขายเป็นลูก (หัวเราะ)"มีอยู่ทั้งหมดกี่ไร่ 
"8 ไร่ครับ แต่ไม่ได้เป็นทุเรียนล้วนๆ มันก็แซมด้วยเงาะบ้าง แล้วก็มีลองกอง มีมะม่วงเบา แล้วก็มีพวกไม้ตะเคียน ไม้พะยูง ที่เขาปลูกแซมๆ ไปด้วย ก็เป็นป่าที่อยู่ร่วมกับต้นทุเรียน น่าอยู่ๆ อันนี้ก็น่าไปตั้งแคมป์นะ อากาศดีเย็นสบาย มีน้ำล้อมรอบด้วย เป็นเขาเล็กๆ"