ผู้ต้องหาซื้อบริการเด็กติดต่อเข้ามอบตัวอีก 1 ราย

2022-05-09 20:26:53

ผู้ต้องหาซื้อบริการเด็กติดต่อเข้ามอบตัวอีก 1 ราย

Advertisement

ผู้ต้องหาซื้อบริการเด็กติดต่อเข้ามอบตัวพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุราษฎร์ธานีเพิ่มอีก 1 ราย  ด้านลูกชายอดีตนักการเมืองยังนอนคุกต่อ

จากกรณีเมื่อวันที่ 7 พ.ค.65 พล.ต.ต.สาธิต พลพินิจ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.ไพศาล สังข์เทพ รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสอบสวน ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ได้รวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับเครือข่ายกลุ่มค้ามนุษย์กลุ่มใหม่ และผู้ซื้อบริการ รวม 8 ราย เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดี และเมื่อวันที่ 8 พ.ค.65 หลังขออนุมัติหมายจับศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวนได้จับกุมตัวผู้ต้องหาเครือข่ายค้ามนุษย์กลุ่มใหม่ได้จำนวน 5 ราย และช่วงเย็นวันเดียวกัน ได้มีลูกชายอดีตนักการเมืองดัง จ.สุราษฎร์ธานี ได้ติดต่อขอเข้ามอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี และเบื้องต้นให้การปฎิเสธทุกข้อกล่าวหา


ล่าสุดเมื่อวันที่ 9 พ.ค.65 ที่ตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.8 พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ รองผบช.ภ.8 พล.ต.ต.สาธิต พลพินิจ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พ.ต.อ.ไพศาล สังข์เทพ รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสอบสวนขยายผล ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ร่วมประชุมผลการขยายผลในคดี

พล.ต.ต.สาธิต กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้มีผู้ต้องหาตามหมายจับใหม่ ซึ่งเป็นนักธุรกิจในเมืองสุราษฎร์ธานี ได้ติดต่อขอเข้ามอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี เพิ่มอีกหนึ่งราย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ ได้นำตัวสอบปากคำกับเจ้าหน้าที่ชุดสอบสวนขยายผลที่ตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ทั้งนี้ผู้ต้องหาทั้งสองรายที่ติดต่อขอเข้ามอบตัวถูกดำเนินคดีในข้อหากระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี ซึ่งมีไช่ภริยาของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม กระทำอนาจารแก่เด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม  พรากหรือร่วมกันพรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้ปี ไปเสียจากบิดา มารดา ผู้ปกครองหรือผู้ดูแลเพื่อการอนาจาร  พาหรือร่วมกันพาเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปีไปเพื่อการอนาจารแม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตามและร่วมกันชักจูง ส่งเสริม ยืนยอม หรือกระทำด้วยประการใดให้เด็กกระทำผิด  เบื้องต้นในชั้นสอบสวนทางเจ้าหน้าที่ได้คัดค้านการประกันตัว ซึ่งถ้าสอบปากคำแล้วเสร็จจะดำเนินการนำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งผู้ต้องหาจะขอประกันตัวได้หรือไม่ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาล


ในส่วนของลูกชายอดีตนักการเมือง จ.สุราษฎร์ธานีนั้น เมื่อเวลา 12.30 น.วันที่ 9 พ.ค.65 หลังพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี สอบปากคำเสร็จแล้วได้นำตัวฝากขังต่อศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งหลังจากศาลไต่สวนเสร็จจำนำตัวกลับมาที่ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี เพื่อฝากขังที่เรือนจำสุราษฎร์ธานี ในช่วงเย็น ทั้งนี้ผู้ต้องหายังมีหมายจับของสภ.ขุนทะเลอีกจำนวน 1 หมายจับ เพื่ออายัตตัว ในคดีเดียวกันแต่ต่างกรรมต่างวาระ และยังไม่ได้รับการประกันตัว ซึ่งในชั้นพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัว ในส่วนผู้ต้องหาจะขอยื่นประกันตัวกับศาลก็ต้องขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาล

ทั้งนี้จากหมายจับกลุ่มเครือข่ายค้ามนุษย์กลุ่มที่ทางเจ้าหน้าที่ได้ขออนุมัติหมายจับทั้งสิ้นจำนวน 8 รายนั้น สามารถติดตามจับกุมและขอเจ้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่จำนวน 7 รายและยังเหลืออีกจำนวน 1 ราย ที่ยังหลบหนีทางเจ้าหน้าที่จะได้เร่งติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป