ไม่คาดหวังก็ไม่ผิดหวัง พลังโซเชียลแห่ป้อง "บีม กวี" หลังเจอดราม่าเสียใจไหมถ้าลูกเป็น LGBTQ+ ?

2022-05-09 14:00:49

ไม่คาดหวังก็ไม่ผิดหวัง พลังโซเชียลแห่ป้อง "บีม กวี" หลังเจอดราม่าเสียใจไหมถ้าลูกเป็น LGBTQ+ ?

Advertisement

ถ้าไม่คาดหวังก็ไม่ต้องผิดหวัง พลังโซเชียลแห่ปกป้อง "บีม กวี" หลังเจอดราม่าตอบคำถามถ้าลูกเป็น LGBTQ+ จะเสียใจไหม ?เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมามีเรื่องราวน่ายินดีอีกครั้งสำหรับครอบครัว "บีม กวี ตันจรารักษ์" ที่ล่าสุดได้ประกาศข่าวดีว่า "ออย"  ภรรยาคนสวยกำลังมีทายาทเพิ่มทีเดียว 2 คน (ฝาแฝด) ซึ่งลูกแฝดคู่พี่ชายนั้นคือ "น้องธีร์" และ "น้องพีร์" กำลังอยู่ในวัยอยากรู้อยากเห็นเป็นที่น่าเอ็นดูของแฟนๆ และเพื่อนๆ ทั้งในและนอกวงการเป็นอย่างยิ่ง 


แต่สัปดาห์นี้ดูเหมือนจะมีประเด็นให้หนุ่ม "บีม" ต้องเวียนเกล้าปวดเศียรเสียแล้ว เพราะมีประเด็นให้ชาวเน็ตบางกลุ่มถึงกับขุ่นเคืองใจ โดยต้นสายมาจากเมื่อวันก่อนที่เจ้าตัวตอบคำถามแฟนคลับที่ถามเข้ามาว่า "ถ้าลูกแฝดเป็น LGBTQ+ จะเสียใจรึเปล่า ?"

งานนี้ด้าน "ออย" ภรรยา เผยใจว่า "ถ้าถามว่าเสียใจมั้ย ลึกๆ แล้วเรามีลูกชาย เราก็หวังว่าจะเป็นลูกชาย ถามว่าถ้าจะเสียใจมั้ย มันคงไม่ได้เรียกว่าเสียใจ เราคงเซอร์ไพรส์ คงมีช่วงที่เราจิกเท้านิดนึงแล้วก็ทำแบบ..เหรอคะลูก ถ้าเขากล้าที่จะเดินเข้ามาบอกหรือวันนึงโป๊ะ เราก็โอเค ก็เป็นเรื่องใหญ่แต่ก็คุยกันได้ คือเราเป็นพื้นที่ปลอดภัยของเขาอะค่ะ"

ในส่วนของพ่อ "บีม" ตอบว่า "อยากให้เขารู้สึกว่าจะเป็นอะไรก็เดินมาบอก ถ้าเขาเดินมาบอก เราก็เสียใจนะพูดตรงๆ เราก็คงรู้สึกเสียใจ แต่คือยังไงก็เป็นลูก เราก็ยังรักเหมือนเดิมแหละ"และแล้วดราม่าก็บังเกิดระเบิดจนได้ เพราะหลายคนผิดหวังกับคำตอบของ "บีม" โดยไม่ดราม่าใส่ "ออย" เพราะตอบจากใจด้วยความเป็นแม่และมีความคิดค่อนข้างโอเค ซึ่งการตอบของคุณพ่อนั้นที่เอ่ยว่า "เสียใจ" หากลูกรู้ว่าพ่อแม่เสียใจเด็กที่ไหนจะกล้าออกมาเปิดเผยตัวตนกัน ทำให้ชาวเน็ตมองว่า "บีม" ไม่น่าจะมีโลกแคบแบบนี้ ทั้งๆ ที่ตัวเองอยู่ในยุคของความเปลี่ยนแปลง ควรมีทัศนคติมองเรื่องเพศเป็นเรื่องธรรมชาติได้แล้ว การมาบอกว่าเสียใจทำให้เห็นว่าจิตใจเบื้องลึกยังไม่เปิดรับกับเพศต่างๆ นอกเหนือจาก "ชาย - หญิง" แต่ดีใจแทน "บีม" ที่ได้ "คุณออย" เป็นภรรยา เพราะว่ามีทัศนคติเปิดกว้างกับเรื่องเช่นนี้

แต่ก็ยังมีแฟนคลับอีกมากมายที่มองมุมต่างจากดราม่า โดยให้เหตุผลว่า คำตอบของหนุ่มบีมนั้นเป็นการตอบแบบซื่อสัตย์กับความรู้สึกของตัวเองจริงๆ ไม่ได้สร้างภาพเอาใจกระแสสังคม แม้คำว่าเสียใจมันเป็นคำที่ค่อนข้างลบ แต่ต้องทำความเข้าใจเรื่อง generation gap ด้วย เพราะปีนี้บีมกวีก็ 42 แล้ว เรื่องความคิดอาจยังไม่เปิดกว้างพอ คือหลายคนมองว่าบีมเกิดใจยุคที่ทุกคนปิดบังเพศสภาพ จึงยังไม่ได้รับมือกับเรื่องเพศต่างๆ ที่สังคมโลกเปลี่ยนแปลงไปแล้ว เพื่อนๆ ทุกคนล่ะคิดยังไงกับดราม่านี้