"บิ๊กน้อย"ขานรับไอเดีย "ธีระชัย-อดุลย์" ชงขจัดแตกแยก

2022-05-09 13:29:37

"บิ๊กน้อย"ขานรับไอเดีย "ธีระชัย-อดุลย์" ชงขจัดแตกแยก

Advertisement

"บิ๊กน้อย"ขานรับไอเดีย "ธีระชัย-อดุลย์" ชงขจัดแตกแยก ป้องหตุเรุนแรงหลังเลือกตั้ง แก้เศรษฐกิจตกต่ำ เล็งทำเป็นนโยบาย ยุทธศาสตร์พรรค

เมื่อวันที่ 9 พ.ค.65 ที่พรรคเศรษฐกิจไทย คณะกรรมการยุทธศาสตร์และนโยบายพรรคเศรษฐกิจไทย ได้จัดประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์และนโยบายพรรคเศรษฐกิจไทย ครั้งที่ 4/2565 พร้อมทั้งรับฟังความคิดเห็นสาธารณะ ในหัวข้อ “แนวทางการฟื้นฟูประชาธิปไตย” โดย มีพล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิส ณ อยุธยา หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย นายวิชิต ปลั่งศรีสกุล ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์และนโยบายพรรคเศรษฐกิจไทย นายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายทะเบียนพรรคเศรษฐกิจไทย นายอดุลย์ เขียวบริบูรณ์ ประธานญาติวีรชนพฤษภา 35 และผู้ก่อตั้งสภาที่ 3 นายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล อดีตรมว.คลัง เข้าร่วมประชุม ขณะที่ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา และเลขาธิการพรรค ไม่ได้เข้าร่วมด้วย ทั้งนี้ วาระการประชุมที่สำคัญ อาทิ เรื่องแคมเปญ เศรษฐกิจไทย 360 องศา, นโยบายหลัก 6 ด้าน, การจัดงานเปิดทีมเศรษฐกิจของพรรค, รับฟังข้อเสนอของสภาที่ 3, ข้อเสนอทางเทคโนโลยีการสื่อสารกับพรรคการเมือง

จากนั้น พล.อ.วิชญ์ แถลงภายหลังการรับฟังความคิดเห็นว่า พรรคได้เชิญนายอดุลย์และนายธีระชัยมา เชื่อว่าจะประโยชน์ต่อพรรคและประเทศ ทั้งสองคนได้ให้ข้อเสนอแนะในการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจให้ประชาชนอยู่ดีกินดี พรรคเศรษฐกิจไทยเดินมาในสิ่งที่ถูกต้องและจะทำสิ่งเหล่านี้ต่อไปในอนาคต เพื่อให้ประชาชนกลับมามีรอยยิ้มสยาม โดยนายอดุลย์และนายธีระชัยได้ให้คำแนะนำทุกเรื่อง ทุกด้าน จากนี้ทางพรรคจะไปรวบรวมข้อเสนอแนะทั้งหมดออกมาเป็นนโยบายและยุทธศาสตร์ของพรรคต่อไป อย่างไรก็ตาม เราจะยังไม่มีการแถลงนโยบายของพรรค สิ่งที่เราได้วันนี้คือ ความรู้ในการแก้ไขเศรษฐกิจว่าจะทำอย่างไรให้ประชาชนอยู่รอดได้ต่อไป เพื่อความยั่งยืนในชีวิตและอนาคต เราจะต้องร่วมมือกัน ไม่ใช่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ต้องร่วมกันตั้งแต่ฐานรากขึ้นไปยังยอดข้างบนเพื่อให้บ้านเมืองอยู่รอด

นายอดุลย์ กล่าวอีกว่า ตนได้เสนอแนวทางแก้ไขปัญหาประเทศ 3 เรื่อง คือ 1.เรื่องความสามัคคี จากกรณีที่เกิดความแตกแยกในบ้านเมือง จะทำอย่างไรให้กลับมาสู่วัฒนธรรมไทยที่เอื้ออาทรต่อกัน2.การป้องกันความรุนแรงที่จะเกิดขึ้นหลังการเลือกตั้ง และ 3.ปัญหาเศรษฐกิจที่ตกต่ำรุนแรง นำมาซึ่งความกังวลของคนในชาติมากมายหากไม่หาคนที่มีความรู้ความสามารถมาแก้ไขปัญหาโดยด่วน รัฐบาลปล่อยให้ประชาชนดำเนินชีวิตตามยถากรรม บ้านเรามีคนที่มีความสามารถ แต่ไม่สันทัดด้านการเมืองอย่างนายธีระชัยที่ความคิดจะทำเพื่อสังคมและประชาชนเท่านั้น หวังว่าความคิดและวิสัยทัศน์ที่นายธีระชัยให้คำแนะนำคงได้รับการตอบสนองเท่าที่จะทำได้

นายวิชิต กล่าวว่า เราได้รับความรู้แนวทางแก้ไขปัญหาบ้านเมืองจากนายอดุลย์ และได้รับความรู้ในการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจจากนายธีระชัย โดยจะนำสิ่งที่ได้ในครั้งนี้เข้าที่ประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์ฯ ในประเด็นที่มีประโยชน์ต่อประชาชน และผลักดันเพื่อนำเสนอคณะกรรมการบริหารพรรคต่อไปเพื่อไห้ได้ข้อสรุป

นายธีระชัย กล่าวว่า ตนได้รับเชิญจากพรรคเศรษฐกิจไทยให้มาช่วยชี้แนะข้อมูลทางเศรษฐกิจ ตนจึงได้นำเสนอแนวคิดต่างๆ รู้สึกดีใจที่นำเสนอแล้วมีคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคฯ นักธุรกิจ คนรุ่นใหม่ มาร่วมแลกเปลี่ยนมุมกับคำถามต่างๆ สื่อให้เห็นว่าคณะกรรมการชุดนี้มีความคิดเห็นที่หลักแหลม กว้างขวาง หวังว่าข้อเสนอของตนจะนำไปประกอบการพิจารณาของพรรคต่อไป ย้ำว่าข้อมูลและความเห็นของตนไม่คิดค่าลิขสิทธิ์