"พล.อ.วิชญ์"ลั่นพรรคเศรษฐกิจไทยหนุน "บิ๊กตู่" นั่งนายกฯ

2022-05-09 11:18:08

"พล.อ.วิชญ์"ลั่นพรรคเศรษฐกิจไทยหนุน "บิ๊กตู่" นั่งนายกฯ

Advertisement

"พล.อ.วิชญ์"ลั่นพรรคเศรษฐกิจไทยหนุน "บิ๊กตู่" นั่งนายกฯ ไม่มีมติคุยฝ่ายค้านซักฟอกรัฐบาล 

เมื่อวันที่ 9 พ.ค. ที่พรรคเศรษฐกิจไทย (ศท.) ถนนศรีนครินทร์ พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา หัวหน้า ศท. ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีข่าวว่า ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา เลขาธิการพรรคเศรษฐกิจไทย นัดรับประทานอาหารร่วมกันกับรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เพื่อหารือถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลว่า เป็นเรื่องส่วนตัว อย่าไปคิดอะไรเลย ธรรมดาเขาก็ไปทานข้าวกันอยู่แล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะทำให้เกิดความสับสนหรือไม่ เพราะเศรษฐกิจไทยบอกว่าอยู่กับรัฐบาล แต่ก็ไปทานข้าวร่วมกับฝ่ายค้าน พล.อ.วิชญ์ กล่าวว่า ไม่มีอะไรสับสน ไปคิดกันเอง เป็นเรื่องธรรมดา ใครก็ไปกินข้าวกับฝ่ายค้านได้ เพราะว่าเป็นเพื่อนกันทุกคน อย่าไปคิดอะไรเลย เวลานี้ต้องช่วยกัน เพื่อบ้านเมือง อย่าไปทำให้แตกว่าคนนั้น คนนี้เป็นอย่างนั้น ขอให้รักกัน รวมกัน และสามัคคี เป็นหนึ่งเดียว ทุกอย่างจะได้ดีประชาชนอยู่ดีมีสุข

เมื่อถามว่า ฝ่ายค้านมีจุดหมายชัดเจนคือล้มรัฐบาล พล.อ.วิชญ์ กล่าวว่า เป็นเรื่องธรรมดา ฝ่ายค้านก็ทำหน้าที่ของเขา ส่วนที่มีกระแสข่าวล้มนายกรัฐมนตรี ในสภาผู้แทนราษฎร นั้นไม่มี และพรรคเศรษฐกิจไทยไม่ได้เกี่ยวข้อง ขบวนการ ไปเขียนกันเอาเอง ทั้งที่จริงไม่มีขบวนการอะไรทั้งนั้น ต้องว่าไปตามสถานการณ์ อะไรที่เป็นประโยชน์กับประชาชนต้องเป็นหลัก

ต่อข้อถามว่า ฝ่ายค้านจะมาขอหารือกับพรรคเศรษฐกิจไทย เพื่ออภิปรายรัฐบาล พล.อ.วิชญ์ กล่าวว่า ไม่เกี่ยว เมื่อถามย้ำว่า การพูดว่าจะมาหารือถึงเป็นการแอบอ้างหรือไม่ พล.อ.วิชญ์ กล่าวว่า แอบอ้างหรือไม่ตนไม่รู้ แต่ถ้าจะมีเรื่องตัวบุคคลก็แล้วแต่ แต่ไม่ใช่มติพรรค เมื่อถามย้ำว่า หากจะมีคนของพรรคไปร่วมกับฝ่ายค้าน ถือเป็นเอกสิทธิ์ใช่หรือไม่ พล.อ.วิชญ์ กล่าวว่า ไม่แน่ใจ

ผู้สื่อข่าวถามว่า ยืนยันว่าพรรคเศรษฐกิจไทยสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม อยู่ใช่หรือไม่ พล.อ.วิชญ์ กล่าวว่า ใช่