"ชัชชาติ"ลั่นพร้อมเป็นผู้ว่าฯ กทม.ของทุกคน

2022-05-08 20:52:17

"ชัชชาติ"ลั่นพร้อมเป็นผู้ว่าฯ กทม.ของทุกคน

Advertisement

"ชัชชาติ" ปราศรัยใหญ่ลั่นพร้อมเป็น "ผู้ว่าฯ กทม.ของทุกคน" ย้ำทำงานอิสระจึงมีแนวร่วมทุกฝ่าย เชื่อมั่นประชาชนมีภูมิคุ้มกันข่าวเท็จ นำความหวังชวนประชาชนวิ่งเข้าเส้นชัยไปด้วยกัน

เมื่อวันที่ 8 พ.ค.65 นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. หมายเลข 8 ขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่ที่ศาลาแปดเหลี่ยม สวนลุมพินี  โดยย้อนสรุปผลการทำงานลงพื้นที่ กทม. ตลอดระยะเวลากว่า 2 ปีที่ผ่านมา จนเข้าใจปัญหา กทม.อย่างละเอียด และนำไปสู่การออกแบบนโยบายกว่า 213 ข้อภายใต้วิสัยทัศน์ “กรุงเทพฯ เมืองน่าอยู่สำหรับทุกคน” ด้วย 3 มิติการพัฒนา ครอบคลุมความต้องการที่หลายหลายของประชากรทุกกลุ่ม ตั้งแต่วัยแรกเกิดถึงวัยสูงอายุ รวมทั้งคนพิการ คนไร้บ้าน คนหลากหลายทางเพศ  มั่นใจนโยบาย 200+ ข้อสอดคล้องความต้องการประชากร 9-10 ล้านคนรวมประชากรแฝงใน กทม.

นายชัชชาติ อธิบายด้วยว่า 3 มิติการพัฒนา กทม. ประกอบด้วย มิติที่ 1 ด้านประสิทธิภาพการบริหารจัดการ ส่งเสริมให้ข้าราชการ กทม. หันหลังให้ผู้ว่าฯ กทม.และหันหน้าให้ประชาชน ไม่ส่วย ไม่เส้น ใช้เทคโนโลยีช่วยบริหารจัดการและส่งเสริมความโปร่งใส มิติที่ 2 ด้านคุณภาพชีวิต มุ่งแก้ไขปัญหาเส้นเลือดฝอย อาทิ ฝุ่น PM 2.5 ทางเท้า ขยะมูลฝอย น้ำท่วม การศึกษา สาธารณสุข  และมิติที่ 3 ด้านการส่งเสริมโอกาสของเมือง กทม. ยังมีหน้าที่วางยุทธศาสตร์เมืองเพื่อสร้างโอกาสให้คนทุกคนทั้งการใช้ชีวิต การทำงาน และการทำตามความฝันของตนเอง


“เราลงพื้นที่มานาน เราเข้าใจปัญหาละเอียด และเราก็มี action plan กว่า 213 ข้อที่พร้อมดำเนินการได้ทันทีตั้งแต่วันแรกที่เริ่มทำงาน ทั้งหมดเป็นแนวคิดที่เป็นไปได้ ไม่เพ้อฝัน ทำได้จริง ไม่ใช้งบประมาณที่สูงมาก และส่งผลที่ดีกับชีวิตประชาชนทุกคน เชื่อว่าเป็นทางเลือกที่ดีที่นำความหวังมา และพาประชาชนเดินหน้าไปด้วยกัน ที่ผ่านมาผมไปลงพื้นที่ พบว่าหลายคนคล้ายกับหมดหวังจริงๆ ผมอยากเห็นสิ่งที่ดีขึ้นกับชีวิตเขา ถือเป็นความรับผิดชอบ เป็นพันธะที่จะไม่ทำให้ประชาชนผิดหวัง” นายชัชชาติกล่าว

นายชัชชาติ ยืนยันลงสมัครในนามอิสระโดยไม่มีพรรคการเมืองใดให้การสนับสนุน ย้ำลาออกจากพรรคเพื่อไทยตั้งแต่ พ.ย. 62 เพื่อตั้งใจทำงานพัฒนา กทม. โดยมองว่าการลงสมัครในนามอิสระเป็นผลดีกับการทำงานการเมืองท้องถิ่น กทม. สามารถจับมือเครือข่ายและขยายทีมงานคนรุ่นใหม่ให้ร่วมงานมาตลอด 2 ปีที่ผ่านมา

“ต้องยืนยันว่าอิสระจริง สำหรับผู้ที่พยายามปล่อยข่าวเท็จ หรือพยายามเชื่อมโยงให้เป็นเรื่องการเมือง บันไดกี่ขั้น เลือกคนนี้ได้คนนั้น โกหกทั้งหมด ไม่มีความจริง คนกลุ่มนี้ทำเพื่อประโยชน์ของตนเอง” นายชัชชาติ กล่าว

นายชัชชาติ เชิญชวนประชาชนออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งวันเลือกตั้ง 22 พ.ค. 65 เพื่อให้ได้ผู้ว่าฯ กทม. ที่มาจากฉันทามติที่แท้จริง พร้อมประกาศวิ่งเข้าเส้นชัยช่วงโค้งสุดท้าย ส่วนผลการเลือกตั้งเป็นอย่างไรให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสิน และกล่าวเพิ่มเติมว่าพร้อมเป็นผู้ว่าฯ กทม. ที่ทำหน้าที่หลัก 2 ด้านทั้งการทำงานประจำให้มีประสิทธิภาพในฐานะผู้จัดการ ขณะเดียวกันต้องเป็นผู้วางยุทธศาสตร์ด้วยวิสัยทัศน์มองไปข้างหน้าแบบ CEO ชัชชาติย้ำกรุงเทพฯ เต็มไปด้วยความหวัง ผู้ว่าฯ กทม. มีหน้าที่เจียระไนให้เปล่งประกาย สร้างโอกาสให้ผู้คนอย่างทั่วถึง เพื่อให้กรุงเทพฯเป็นเมืองน่าอยู่สำหรับทุกคน ผมพร้อมเป็นผู้นำความหวัง พาประชาชนวิ่งไปด้วยกัน ผมจะทำให้กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่น่าอยู่สำหรับทุกคน