"ประชาธิปไตย"ประกาศสวมเสื้อ ปชป.

2022-05-06 19:41:31

"ประชาธิปไตย"ประกาศสวมเสื้อ ปชป.

Advertisement

"ประชาธิปไตย คำสิงห์นอก"อดีต ส.ส.นครราชสีมา 5 สมัย ประกาศสวมเสื้อ ปชป. ลุยอีสาน หนุน "จุรินทร์" ขึ้นแท่นนายกฯ

เมื่อวันที่ 6 เม.ย.65 ที่ จ.นครราชสีมา  นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เปิดตัว "นายประชาธิปไตย คำสิงห์นอก" อดีต ส.ส.นครราชสีมา 5 สมัยว่า นายประชาธิปไตย ได้มาร่วมงานกับพรรคประชาธิปัตย์ระยะหนึ่งแล้ว ในตำแหน่งคณะที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ รวมถึงยัง มั่นใจว่า นายประชาธิปไตย เป็นนักเมืองที่ประสบการณ์ และมีคุณภาพคนหนึ่งของประเทศ ซึ่งจะเป็นกำลังสำคัญในพรรคประชาธิปัตย์ ในภาคอีสานในอนาคต

นายจุรินทร์ ยังเปิดเผยอีกว่า หลังจากนี้ ยังจะมี ส.ส. และอดีต ส.ส.ในภาคอีสานหลายคน มาร่วมงาน และจะมาเป็นสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อเตรียมความพร้อมในการเลือกตั้งทั่วไปในอนาคต

ขณะที่ นายประชาธิปไตย ขอบคุณพรรคประชาธิปัตย์ ที่ได้ให้โอกาสกลับมาเข้าร่วมงานกับพรรคฯ ในครั้งนี้ เนื่องจาก ตนได้มีโอกาสทางการเมืองครั้งแรก ในสังกัดพรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งสาเหตุที่กลับมาสังกัดพรรคประชาธิปัตย์อีกครั้งหนึ่งนั้น เนื่องจาก เห็นว่า พรรคประชาธิปัตย์ คือเสาหลักของระบอบประชาธิปไตย เป็นพรรคที่ยืดหยัดสถาบันหลักของชาติ และประชาชน มีความมั่นคง เข้มแข็งกว่าพรรคการเมืองอื่น ๆ รวมถึงประชาชน ยังมั่นใจว่า พรรคประชาธิปัตย์ จะพาประเทศฝ่าฟันปัญหาต่าง ๆ ไปได้ และนายจุรินทร์ ก็มีความเชื่อมั่นที่จะนำพาพรรคประชาธิปัตย์ ไปเป็นรัฐบาล แก้ปัญหาของประเทศ พร้อมเชื่อมั่นว่า นายจุรินทร์ เหมาะสมที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อไปมากที่สุด

นายประชาธิปไตย ยังยืนยันความพร้อมในการเลือกตั้งครั้งต่อไปในนามพรรคประชาธิปัตย์ และยังมี้สมัครอีกหลายเขตการเลือกตั้ง ที่สนใจในพรรคประชาธิปัตย์ เพราะพรรคฯ เป็นสถาบันการเมือง ที่ประชาชนสามารถพึ่งพาได้ และนักการเมืองอาชีพที่ไม่ได้มองประโยชน์ส่วนตัว ธุรกิจ หรือเป็นการเมืองเฉพาะกิจก็ให้ความสำคัญกับพรรคประชาธิปัตย์ และมั่นใจว่า จะสามารถเอาชนะในการเลือกตั้งทั่วไปที่จะเกิดขึ้นได้ เพราะตนอยู่กับประชาชนมานาน และอุดมการณ์ของพรรค และนโยบายพรรค ได้สร้างประโยชน์ได้กับประชาชน และเกษตรกรในจังหวัดนครราชสีมา และตนก็พร้อมนำนโยบายของพรรคไปช่วยเหลือประชาชนต่อไปด้วย

ทั้งนี้ นายประชาธิปไตย เริ่มงานการเมืองครั้งแรกกับพรรคประชาธิปัตย์ ในปี 2529 และเป็น ส.ส.สมัยแรกในปี 2538 สังกัดพรรคชาติพัฒนา และยังชนะการเลือกตั้งที่เกิดขึ้นในปี 2539, 2544 และ 2548 และในการเลือกตั้งปี 2562 นายประชาธิปไตย ได้ย้ายไปสังกัดพรรคเพื่อไทย และลงเลือกตั้ง แต่ไม่ได้รับการเลือกตั้ง จนกระทั่งนายประชาธิปไตย ได้ย้ายกับมาน่วมงานกับพรรคประชาธิปัตย์อีกครั้งหนึ่ง