"อนุวัต" ทำใจไม่โกรธถูกด่า "เนรคุณ" ทิ้งช่องเก่า หลังร่วมงานมา 15 ปี (มีคลิป)

2022-05-06 10:45:54

"อนุวัต" ทำใจไม่โกรธถูกด่า "เนรคุณ" ทิ้งช่องเก่า หลังร่วมงานมา 15 ปี (มีคลิป)

Advertisement

"อนุวัต" ทำใจไม่โกรธ ถูกก่นด่า "เนรคุณ" ทิ้งช่องเก่า หลังร่วมงานกันมาถึง 15 ปี"อนุวัต เฟื่องทองแดง" เปิดใจหลังร่วมงานครั้งแรกกับช่องวัน 31 พร้อมเคลียร์ถูกกล่าวหาว่าเนรคุณออกมาจากช่องเก่าหลังร่วมงาน 15 ปี ทุกประเด็นในรายการคุยแซ่บSHOW 
บ้านใหม่เป็นยังไงบ้าง ?
อนุวัต : ยังปรับตัวอยู่เยอะเลย เมื่อก่อนทำงานเช้าไปต่างจังหวัด แต่ตอนนี้ทำงานทุกวัน 24 ชั่วโมง "ทำงานทุกวันเพื่อนความเป็นวันของเรา"อยู่ช่องเก่ามานาน จะย้ายที่ตัดสินใจนานมั้ย ?
อนุวัต : 15 ปีครับ ตัดสินใจนานเป็นปี มันผูกพันมาก ไม่รู้จะคิดยังไง ไม่รู้จะทำยังไงดี บอกใครก็ไม่ได้นั่งคิดคนเดียว

อะไรจุดประเด็นว่าต้องออกจากที่นี่แล้ว ?
อนุวัต : มันต้องหาอะไรใหม่ในชีวิตบ้างเราเป็นคนโลดโผน อยากมีเส้นกราฟชีวิตตื่นเต้น หวือหวา ได้คิดอะไรใหม่ๆ ได้ทำอะไรใหม่ๆ บ้าง

คนจีบเยอะ ทำไมตัดสินร่วมงานกับช่องวัน ?
อนุวัต : ถ้าพูดถึงตัวเงินเอาเงินเป็นที่ตั้ง คนพูดว่ามาซื้อตัวอนุวัตไปตั้งนานแล้ว แต่ช่องวันสม่ำเสมอมากในการชวนชวนทุกปี เสมอต้นเสมอปลาย เลยตัดสินใจมาวัน

มีดราม่าแฟนคลับบอกย้ายช่อง เท่ากับเนรคุณหรือเปล่า ?
อนุวัต : ไม่เนรคุณหรอก ใครจะคอมเมนต์ยังไง ผมอ่านทุกคอมเมนต์ ผมอ่านหมด ผมรู้สึกว่าต่างคนต่างความคิด ผมไม่ว่าอะไรเค้าเลย ขอบคุณด้วยที่เค้าติดตามเราเค้าถึงสนใจในตัวเราเสียใจมั้ย ?
อนุวัต : ไม่รู้สึกเสียใจและไม่ว่าด้วย ถ้าเค้ารู้ความจริงทั้งหมดเค้าจะไม่ว่าอนุวัตเลย ถ้าเค้ารู้ทุกอย่าง คนในช่อง เองคือยินดี เหมือนเป็นบ้านเราครอบครัวเราเข้ามากอด ทุกคนอวยพร แล้วเข้าไปกอดกับผู้ใหญ่ร้องไห้นะ เค้าบอกพี่ดีใจกับหนูด้วย

จบสวยมั้ย ?
อนุวัต : จบได้สวยครับ วันที่ผมลาผมก็ไปลาผู้ใหญ่ทุกคนที่ผมรักและเคารพ ลาทุกแผนก

มีคอมเมนต์ไหนที่อ่านแล้วรู้สึกแย่ ?
อนุวัต : อ่านแล้วเฉยๆ มากเลย ผ่านอะไรมาเยอะแล้ว เรารู้สึกว่ามันเป็นธรรมดา แต่ที่เราสนใจและใส่ใจคือข้อความที่ให้กำลังใจ มันสร้างพลังบวกให้มากเลย ส่วนใครที่มาลบกับเรา เราไม่ค่อยเท่าไหร่ จะอคติกับผม ผมไม่ว่า แต่อยากให้ทุกคนเปิดใจ

ทำงานข่าวมา 20 ปี เคยโดนตามมาว่าถึงห้องข่าว ?
อนุวัต : ไม่หรอก มันมีหลายข่าวที่โดนผู้ใหญ่ข้างนอกตำหนิ โดยเฉพาะผู้ใหญ่ที่มียศมีตำแหน่ง ตอนนั้นเป็นสัญจร แต่พอเราอธิบายให้ฟังก็ไม่มีอะไรคลิปสัมภาษณ์ อนุวัต เฟื่องทองแดง