ขมวดปมเผ็ด "ค่ายแสงรวี - อิงฟ้า" เซ็นสัญญา 10 ปีแต่ไร้งาน หลังคว้าตำแหน่งกลับขู่ฟ้อง (มีคลิป)

2022-05-05 18:40:08

ขมวดปมเผ็ด "ค่ายแสงรวี - อิงฟ้า" เซ็นสัญญา 10 ปีแต่ไร้งาน หลังคว้าตำแหน่งกลับขู่ฟ้อง (มีคลิป)

Advertisement

ขมวดปมเผ็ด "ค่ายเพลงแสงรวี - อิงฟ้า วราหะ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2022" เซ็นสัญญา 10 ปีแต่ไร้งาน หลังได้ตำแหน่งหางานได้เองกลับขู่ฟ้อง ผิดข้อตกลง "บอส ณวัฒน์" กางปีกป้องทันควัน !! 
เรียกว่าชื่อเสียงอันโด่งดังนั้นมาพร้อมพลังดราม่าอันใหญ่ยิ่งอย่างจริงแท้ สำหรับ "อิงฟ้า วราหะ" นางงามจากเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2022 เนื่องจากหลังเธอได้รับตำแหน่งอันดับ 1 ก็เจอต้นสังกัดจ่อฟ้องร้องทันที สาเหตุผิดสัญญา เพราะถือว่าเป็นศิลปินในค่ายอยู่ กับสรุปปมประเด็นตั้งแต่ต้นรวดเดียวจบ  
- ถูกญาติเจ้าของค่ายแฉ จุดเริ่มต้นของดราม่า
สำหรับเรื่องราวดราม่าครั้งนี้ เริ่มมาจากตอนที่ "อิงฟ้า วราหะ" ได้รับตำแหน่ง Miss Grand Thailand 2022 แล้วมีคนออกมาโพสต์อ้างว่า อิงฟ้า ยังติดสัญญากับค่ายเพลงบริษัทป้าของตนอยู่ และไม่เคยขออนุญาตทางบริษัทก่อนมาประกวด สัญญาก็ยังอยู่ ทางป้ารักและดูแลเหมือนคนในครอบครัว แต่ทำไมนางงามสาวถึงไม่พูดถึงป้าที่เลี้ยงมาเลยคนที่มาแฉบอกว่า เซ็นสัญญาเมื่อปี 56 อายุสัญญา 12 ปี ก่อนหน้านี้ตอน อิงฟ้า ประกวด The Voice ทางบริษัทก็แจ้งกับรายการแล้วว่าติดสัญญาอยู่ ตอนไปประกวดมิสแกรนด์สุพรรณบุรี บริษัทก็ได้แจ้งกับกองไปแล้ว
* อิงฟ้าเปิดใจเคลียร์ดราม่า เชื่อสัญญาโมฆะแล้ว- อิงฟ้า ได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ว่า ตัดสินใจไปเคลียร์ตัวเองเรื่องสัญญาให้มันจบ โดยใช้ทนาย ซึ่งเท่าที่คุยกับทนาย เราเป็นผู้ที่ไม่มีสัญญาแล้ว เพราะเรายื่นเรื่องขอยกเลิกสัญญาไปแล้ว มีกำหนด 30 วัน ถ้าไม่ติดต่อกลับถือเป็นโมฆะ แต่ไม่ได้รับการติดต่อกลับมา 6 เดือน แปลว่ามันโมฆะไปแล้ว

- สัญญาที่มี คือสัญญากับค่ายเพลง ที่เซ็นตั้งแต่ตอนอายุ 17-18 มีเรื่องราวค่อนข้างเยอะ บุญคุณที่เขาออกมาพูดก็มี เราเลยไม่อยากพูดเรื่องที่ไม่ดี ก็รอทางเขาจะออกมาว่ายังไง แต่เราก็พร้อมในเรื่องกฎหมาย เพราะมั่นใจว่าเราเคลียร์ไปแล้ว แต่เขาไม่ได้ตอบรับอะไรกลับมา* จุดเริ่มต้นของการเซ็นสัญญา- ตอนเซ็นสัญญา คุณพ่อเราป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย ความฝันท่านคืออยากให้เราเป็นศิลปิน ก็มีคนแนะนำว่ามาอยู่ค่ายเพลงนี้ไหม เขามีบ้านให้อยู่ พ่อแม่อยู่ได้ มีเงินเดือนให้ ตอนนั้นด้วยความเป็นเด็กเราก็เซ็นสัญญา แต่พอเซ็นแล้ว หลาย ๆ อย่าง ไม่เป็นตามที่ตกลงกันไว้

- พอเซ็นคุณพ่อก็เสีย จากนั้นเราก็ย้ายไปอยู่กับเขา เรื่องการดูแล ส่งเรียนก็มีอยู่จริง แต่สัญญาเรื่องศิลปิน ไม่ได้เป็นอย่างที่เราคิด และอยู่ในจุดที่ยังลำบากเรื่องการเงินและการเป็นอยู่ ไม่ได้ดีอย่างที่เขาพูด หลัง ๆ เราต้องเป็นพนักงานออฟฟิศกับเขา เงินเดือนมันไม่พอที่จะดูแลครอบครัว เลยตัดสินใจเดินออกมา* ตอนออกจากค่าย ไม่ได้รับการติดต่อใดๆ พอจะประกวด ค่ายไม่อนุญาต- พอเดินออกมา ก้าวแรกที่เราลำบากแรก ๆ ไม่ได้รับการดูแล ช่วยเหลือ ติดต่อใด ๆ มา หรือสอบถามความเป็นอยู่ แต่พอวันนึงที่เราคิดว่าเขาคงไม่อะไรแล้ว เลยไปประกวด The Voice เขาถึงแสดงตัวว่าไม่โอเคนะ เราเลยจบการประกวดไป เรายอมเขาก็ได้ เราคงผิดจริง ๆ ก็ขอโทษเขา ตกลงใช้ชื่อ อิงฟ้า แสงรวี ในคลิปรายการ

- เราได้มีการคุยกัน แล้วเขาแจ้งว่าเราไปทำอะไรก็ได้ ยกเว้นร้องเพลง เราเลยไปประกวดนางงาม ผ่านไปปีกว่าๆ เราไปประกวดมิสแกรนด์สุพรรณบุรี เขาก็ติดต่อกองไปว่าเขาไม่อนุญาตให้เราประกวด เราเลยสละสิทธิ์

- เราคิดว่าจะอยู่แบบนี้ไม่ได้ เพราะสัญญามันนานมาก ๆ จึงปรึกษาทนาย ไปเคลียร์ก่อนจะมาประกวดมิสแกรนด์กรุงเทพมหานคร เพราะเราอายุ 27 แล้ว สัญญาน่าจะหมดตอนอายุ 28 แต่เรารอไม่ได้ เพราะจะไม่สามารถประกวดได้แล้ว

- เคลียร์กับทนายว่าตอนอยู่ค่ายเราไม่มีงานร้องเพลงเลย มีการทำเพลงจริง แต่ไม่ได้มีอัลบั้มตามสัญญา มีแต่ทำลงยูทูบ 2-3 เพลง ผลงานที่เด่นๆ กับค่าย ก็ไม่มี- เรื่องสัญญาค่อนข้างละเอียดอ่อน ตอนเซ็นเรายังเด็กมาก และสัญญาค่อนข้างนาน ทนายบอกว่าตอนเซ็นเรายังไม่ถึง 20 ยังไม่บรรลุนิติภาวะ พอเราบรรลุนิติภาวะแล้ว เราสามารถยื่นขอยกเลิกสัญญาไม่เป็นธรรมได้

- เรื่องนี้ต้องรอดูทางเขาว่าจะยังไง ถ้าเขายืนยันจะฟ้องก็ต้องมาดูกัน เพราะเรายอมเขามาหลายครั้งแล้ว

- อิงฟ้าบอกว่าตอนที่ตนออกมาลำบาก เลี้ยงตัวเอง เราไม่เคยได้รับการช่วยเหลือหรือติดต่อจากเขาเลย จนพอเราโตได้ด้วยตัวเอง หลังจากมง เขาก็แสดงตัว ไม่รู้ว่าเจตนาเขาคืออะไร

- เรื่องคู่สัญญา ไม่ได้ตั้งแต่เซ็นสัญญา เคยทวงถามไปแล้ว ตอนที่มีประเด็น The Voice เราก็ยังไม่ได้ เขาบอกจะให้ แต่ไม่รู้ว่าทำไมถึงไม่ได้ ตั้งแต่ที่เซ็นมาจนถึงตอนนี้* ค่ายเพลงออกประกาศ ยังเป็นศิลปินในสังกัด - เจอกระแสตีกลับ

- หลังจากที่อิงฟ้าสัมภาษณ์ ทาง บริษัท แสงรวี เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ได้ออกมาโพสต์ประกาศผ่านเฟซบุ๊ก หลังจากที่ไม่ได้อัปเดตมานาน 3 ปีกว่า ระบุว่า อิงฟ้า ยังมีสถานะเป็นศิลปิน นักร้อง นักแสดงของบริษัท ตามสัญญาไปจนถึงวันที่ 21 กันยายน 2568 ซึ่งห้ามไม่ให้รับงานแสดงต่าง ๆ ให้กับบุคคลอื่น เว้นแต่จะได้รับความยินยอมเป็นลายลักษณ์อักษรจากบริษัทก่อน หากมีการละเมิดสัญญา บริษัทจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

- กระแสจากทางโซเชียลตีกลับไปที่ค่ายเพลง เพราะมองว่าค่ายดองเด็กอยู่แล้ว แต่พอเขามีผลงานกลับมาทวงสิทธิ์ เพราะทางเพจของค่ายก็ไม่ได้โพสต์มา 3 ปี ไม่มีอัปเดตอะไร แสดงความปกติก็ไม่มีงานอยู่แล้วหรือเปล่า และทำไมไม่แย้งตอนลงสมัคร กลับมาแสดงตัวหลังมง* อิงฟ้าเคลื่อนไหว - บอสมาคอมเมนต์

- หลังจากค่ายเพลงออกประกาศดังกล่าว อิงฟ้า ก็โพสต์ข้อความสั้น ๆ ลงเฟซบุ๊กว่า "รังแกได้แม้กระทั่งเด็ก" ก่อนที่ทาง บอสณวัฒน์ อิสรไกรศีล บอสของเวทีมิสแกรนด์ จะเข้ามาคอมเมนต์ว่า "ไม่ต้องกลัวครับอยู่กับแกรนด์ เดี๋ยวจัดให้"ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ ของทั้งสองฝั่ง โดยหลังจากนี้เรื่องราวจะเป็นอย่างไร คงต้องรอติดตามกันต่อไปขอบคุณข้อมูลจาก กระทรวงนางงามแห่งประเทศไทย