"กาโตะ"แจงเงิน 6 แสน ยืมวัดจ่าย "สีกาตอง-พระคนกลาง"

2022-05-04 13:32:53

"กาโตะ"แจงเงิน 6 แสน ยืมวัดจ่าย "สีกาตอง-พระคนกลาง"

Advertisement

"กาโตะ"แจงเงิน 6 แสน ยืมวัดจ่าย "สีกาตอง"-พระคนกลาง" บอกกรรมการวัดมีธุระด่วนขอยืมเงินวัดหน่อย” เตรียมนำเงินส่วนตัวจากญาติคืนวัด

เมื่อวันที่ 4 เม.ย.65 เพจ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว ของพี่ "ยุทธ"โพสต์ข้อความระบุว่า เงิน 6 แสน ยืมวัด ครับ นายพงศกร จันทร์แก้ว "อดีตพระกาโตะ" กล่าวในรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์กับหนุ่ม กรรชัย ยอมรับว่า เงิน 6 แสนบาทเป็นเงินวัด โดยตนยืมเงินวัดมา แต่ไม่ได้ไปอ้างหรือโกหกกับกรรมการวัดว่าจะนำเงินจำนวนนี้ไปปรับปรุงวัด แต่ได้แจ้งกับกรรมการวัดไปว่า มีธุระด่วนขอยืมเงินวัดหน่อย ซึ่งกรรมการวัดยังไม่ได้แต่งตั้งตามระเบียบ แต่ต้องมีคนเซ็นยืนยัน โดยกรณีมีเซ็นยืนยัน 2 คนคือ ตนและช่างบ่าว กรรมการวัด

นายพงศกร ยืนยันว่า เจตนาไม่ได้ยักยอกเงินวัด โดยเตรียมจะนำเงินไปคืนวัดในวันพรุ่งนี้อยู่แล้ว แต่เมื่อเกิดเรื่อง จึงจะนำเงินไปคืนให้วัดในวันนี้เลย เพราะเจตนาไม่มีการโกงเงินวัดอยู่แล้ว เมื่อถามว่า ตอนแรกบอกเงิน 6 แสน เป็นเงินที่ได้จากทำบุญและเทศน์ นายพงศกร กล่าวว่า ยืนยันตนมีเงิน 6 แสนบาท แต่ยังไม่สามารถเอาออกมาได้ จึงต้องไปยืมเงินวัดมาก่อน โดยจะนำไปคืนวัดในวันนี้ โดยมีพระผู้ใหญ่เป็นสักขีพยาน ซึ่งได้นัดสถานที่ไว้เรียบร้อยแล้ว

"กาโตะ" ย้ำว่า เงิน 6 แสน เป็นเงินส่วนตัวที่ฝากไว้กับญาติ เป็นเงินเก็บส่วนตัว ทำให้ตอนนี้เงินในบัญชีเหลือเพียง 4 พันบาท เพราะเงินในบัญชี 6 แสนไม่ใช่ของตัวเองแล้ว ยืนยันยืมเงินวัดไปแค่ 6 แสน ส่วนสาเหตุที่ต้องยืมเงินวัด เพราะพระคนกลางเร่งรัด ไม่ได้เพราะกลัวพระคนกลาง

เมื่อถามอีกว่า การเอาเงินวัดออกไป อาจถือว่าความผิดสำเร็จไปแล้ว ถ้ามีคนแจ้งความ  "กาโตะ" กล่าวว่า ยืนยันในความบริสุทธ์ใจว่าจะนำเงินไปคืนจริงๆ โดยเรื่องทั้งหมด หลังจากสึกออกมา ได้จ่ายเงินไปแล้ว 6 แสน แยกเป็นให้สีกาตอง 3 แสน และให้คนกลาง 3 แสน โดยกรณีนี้หมดเงินไป 7 แสนกว่าปลายๆ ตอนนี้ปัญหาเยอะมาก ต้องตั้งรับอยู่คนเดียว

เมื่อถามว่าเหตุการณ์เหมือนกรรรมกำลังสนองเรา "กาโตะ" รับว่า ก็มีส่วน แต่เมื่อเราพลาดไปแล้ว ก็ต้องยอมรับความจริง โดยยินดีรับกรรมที่ก่อไว้


ขอบคุณเพจ  สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว