ปลัดจังหวัดกาฬสินธุ์วูบหมดสติเส้นเลือดสมองอุดตัน

2022-05-03 18:09:48

ปลัดจังหวัดกาฬสินธุ์วูบหมดสติเส้นเลือดสมองอุดตัน

Advertisement

ชาวกาฬสินธุ์ส่งกำลังใจช่วยปลัดจังหวัดวูบหมดสติ จากเส้นเลือดสมองอุดตัน 

เมื่อวันที่ 3 พ.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีประชาชนชาว จ.กาฬสินธุ์ และข้าราชการหลายหน่วยงานต่างพากันพูดคุย และพากันส่งกำลังใจให้กับนายดาระใน ยี่ภู่ ปลัดจังหวัดกาฬสินธุ์ หายจากอาการป่วย หลังเกิดวูบหมดสติ ต้องนำตัวส่งโรงพยาบาล

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังนายทรงพล ใจกริ่ม ผวจ.กาฬสินธุ์ ระบุว่า สำหรับกรณี นายดาระใน ยี่ภู่ ปลัดจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่ป่วยอย่างกะทันหัน และถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลนั้นได้รับรายงานแล้ว โดยเบื้องต้นทราบว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 พ.ค.65 ที่ผ่านมา นายดาระใน มีอาการวูบ ไม่ได้สติที่บ้านพักจึงต้องนำตัวส่ง รพ.กาฬสินธุ์ ซึ่งแพทย์ได้ตรวจรักษาพบว่าเกิดจากโรคเส้นเลือดสมองอุดตัน จึงทำการรักษาเต็มที่ พร้อมกับให้ยาสลายลิ่มเลือด ก่อนจะส่งตัวไปรักษาต่อที่ รพ.ศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น และเมื่อช่วงเย็นวันที่ 2 พ.ค.ที่ผ่านมาพบว่ามีเลือดออกในสมอง แพทย์จึงได้ทำการผ่าตัด ซึ่งขณะนี้ในระยะ 2-3 วันยังคงอยู่ในช่วงวิกฤต และอยู่ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

นายทรงพล กล่าวอีกว่า ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดว่าอาจจะเกิดจากการทำงานหนัก เนื่องจากที่ผ่านมานายดาระใน ปฏิบัติหน้าที่เต็มกำลังความสามารถ ซึ่งอาจจะพักผ่อนไม่เพียงพอ จึงอาจจะเป็นสาเหตุของการวูบหมดสติ และเส้นเลือดสมองอุดตัน อย่างไรก็ตามขณะนี้ประชาชนชาว จ.กาฬสินธุ์ และเพื่อนๆข้าราชการได้ขอส่งกำลังใจให้นายดาระในหายป่วยในเร็ววัน และกลับมาปฏิบัติหน้าที่ปลัดจังหวัดตามปกติ