"อภิชัย-โสภา"ชูสตรีทฟู้ดฮาลาลแหล่งอาหารมุสลิมคุณภาพดี

2022-05-02 12:31:28

 "อภิชัย-โสภา"ชูสตรีทฟู้ดฮาลาลแหล่งอาหารมุสลิมคุณภาพดี

Advertisement

"อภิชัย-โสภา"ชูสตรีทฟู้ดฮาลาลแหล่งอาหารมุสลิมคุณภาพดี สู่การท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน หวังสร้างเศรษฐกิจเขตสวนหลวง และขอสุขสันต์ “วันอีด” วันแห่งการเฉลิมฉลองของพี่น้องชาวมุสลิม

เมื่อวันที่ 2 พ.ค. 65 นายอภิชัย เตชะอุบล ผอ.การเลือกตั้งสมาชิกสภากรุงเทพ (ส.ก.) พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)  ลงพื้นที่พร้อม น.ส.โสภา อมราศรัยศรี ผู้สมัคร ส.ก. เขตสวนหลวง เบอร์ 3 พรรคพลังประชารัฐ หาเสียงที่ตลาดเอี่ยมสมบัติ แหล่งรวมอาหารมุสลิม ที่ยังคงสืบทอดวิถีมุสลิมพื้นถิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ด้วยอาหารฮาลาล

นายอภิชัย กล่าวว่า ที่ตลาดเอี่ยมสมบัติ เป็นตลาดมุสลิมขนาดใหญ่ ที่คนในพื้นที่เดินทางมาจับจ่ายใช้สอย เลือกซื้ออาหารฮาลาลกันมากมาย ซึ่งอาหารฮาลาลของบ้านเรา เป็นอาหารคุณภาพดีที่มีความน่าเชื่อถือด้วยกระบวนการผลิตตามบทบัญญัติศาสนาอิสลาม มีข้อกำหนดที่มาของวัตถุดิบ ส่วนผสม กรรมวิธีการผลิต กระบวนการเพาะปลูก การเพาะเลี้ยง และการปฏิบัติของบุคลากรในกระบวนการผลิตอย่างเคร่งครัด เพื่อให้ปลอดภัยจากสิ่งต้องห้าม อาหารคุณภาพดีเริ่มต้นจากผู้ผลิต ส่งไปยังผู้ค้า และส่งต่อถึงผู้บริโภค จุดแข็งที่ตลาดเอี่ยมสมบัติ เขตสวนหลวง มีก็คือ ที่นี่รวบรวมอาหารฮาลาลหลากหลายเมนู มีทั้งพ่อค้าแม่ค้าที่เป็นชาวมุสลิม และ ผู้ซื้อที่มีทั้งชาวไทยมุสลิมและไทยพุทธ มาเลือกซื้อของกินของใช้ หากมีการผลักดันให้เกิดการพัฒนาไปสู่การท่องเที่ยว ที่เมื่อนึกถึงอาหารฮาลาล ต้องมาที่เขตสวนหลวง และสร้างรูปแบบที่ทันสมัยดึงใจคนยุคปัจจุบันให้สนใจเรื่องของพี่น้องชาวมุสลิมไปด้วย ตรงนี้ถือเป็นการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกันในเมืองกรุงที่ถือเป็นสังคมพหุวัฒนธรรม และสามารถต่อยอดไปสู่การท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนได้


ด้าน น.ส.โสภา กล่าวว่า ตนคลุกคลีอยู่กับพื้นที่มานาน จึงมีความใกล้ชิดกับเจ้าของพื้นที่ และพ่อค้าแม่ค้าพี่น้องชาวมุสลิมที่นี่เป็นอย่างดี การมาลงพื้นที่ในวันนี้เป็นอีกหนึ่งวันที่มีความอบอุ่นใจ การทักทายที่สนิทสนมและเสียงเชียร์คือแรงใจให้เราต้องการสู้งานเพื่อร่วมแก้ปัญหาและผลักดันให้เกิดการพัฒนาพื้นที่ต่อไป ที่ตลาดเอี่ยมสมบัติ ตนต้องการพัฒนาให้เป็นแหล่งสตรีทฟู้ดฮาลาลที่มีชื่อเสียง เมื่อพูดถึงแหล่งอาหารมุสลิม ต้องนึกถึงย่านเอี่ยมสมบัติสวนหลวง เพราะคนพื้นที่แถวนี้เป็นคนมีฝีมือในการทำอาหาร อย่างกลุ่มสตรีหรือผู้สูงอายุที่เป็นแม่บ้านอยู่บ้าน เขามีเวลาเหลือ หากมีการพัฒนาที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวสตรีทฟู้ดฮาลาลที่เปิดทุกวัน คนเหล่านี้จะได้มีแหล่งสร้างรายได้ เพราะเมื่อมีฝีมือในการทำอาหาร มีแหล่งค้าขาย มีผู้ซื้อ รายได้ก็ตามมา คุณภาพชีวิตที่ดีก็เกิดขึ้น เพราะเขาสามารถพึ่งพาตนเองได้ และในวันที่ 2 พ.ค.65 นี้ตรงกับวันตรุษอีฎิ้ลฟิตริฮิจเราะศักราช 1443 ซึ่งเป็นวันออกบวชที่สำคัญยิ่งของพี่น้องชาวไทยมุสลิม ตนขออวยพรให้พี่น้องมุสลิมทุกท่านมีความสุขในวันแห่งการเฉลิมฉลองนี้ด้วย