เช็กบิลรายแรก !! "แซน วิศาพัช" ฟ้อง "จิน" สามี "หนิง" ลั่น ค่าตัวแพง และทำเพื่อความสะใจ

2022-05-02 06:00:35

เช็กบิลรายแรก !! "แซน วิศาพัช" ฟ้อง "จิน" สามี "หนิง" ลั่น ค่าตัวแพง และทำเพื่อความสะใจ

Advertisement

"แซน วิศาพัช" เตรียมเรียกค่าเสียหาย 7 ถึง 8 หลัก เผยไม่ได้เป็นเรื่องของความคุ้มค่า แต่เป็นเรื่องความสะใจล้วนๆ พร้อมเดินหน้าเอาผิด "จิน ธรรมวัฒนะ" รายแรก ปม คอมเมนต์ผ่านไอจี "หนิง"เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2565 เวลา 14.00 น. "แซน วิศาพัช" เดินทางมาถึง สน.ท่ามข้าม ซึ่งก่อนหน้านี้เธอได้โพสต์อินสตาแกรมส่วนตัวว่า จ่อเอาผิด "จิน ธรรมวัฒนะ" สามีผู้จัดมากฝีมืออย่าง "หนิง ปณิตา" พร้อมเปิดใจกับสื่อมวลชนกับกรณีเดินทางมาแจ้งความในวันนี้ว่า มาฟ้องคุณจินข้อหาหมิ่นประมาท


ซึ่งทนายได้เปิดเผยว่า เป็นเรื่องของการพิมพ์ข้อความผ่านอินสตาแกรมของคุณหนิง เป็นการหมิ่นประมาทโดยการโฆษณาเนื่องจากเป็นการกล่าวหากระติกกับแซน ที่ถ่ายรูปเอาไว้ ซึ่งเป็นการโพสต์ใต้ข้อความ จึงมาแจ้งความเพื่อดำเนินคดีครับ เพราะว่าแซนได้รับความเสียหายด้านแซนเผยต่อว่า "ในส่วนของคุณหนิง รอให้ทนายดูอยู่ว่า จากการที่เขาทำละเมิดลิขสิทธิ์ และเข้าข้อกฎหมายอะไรบ้าง"รู้สึกไม่พอใจตรงไหนบ้าง ?
แซน : ถ้าพอใจคงไม่มาแจ้งความหรอกนะคะ เมื่อเห็นข้อความตอนแรกเธอรู้สึกว่ารู้จักกันตั้งแต่เมื่อไหร่ ทำไมถึงมาพูดกันขนาดนี้ ข้อเท็จจริงก็ไม่ได้ทราบอะไรเลย รู้จักกันก็ไม่ใช่ แล้วเขาเอาสิทธิ์อะไรมาพูดเป็นเพราะความโกรธอย่างนั้นหรือ ?
แซน : เป็นพี่ พี่โกรธไหมคะ ?

จะมีการไกล่เกลี่ยไหม ?
แซน : ไม่มีค่ะ คือเขาด่าแซนเรื่องอะไร อยากทราบค่ะ แซนผิดตรงไหนที่ให้กำลังใจเพื่อน เพราะอุบัติเหตุเกิดมา 2 เดือนแล้ว แล้วเราไม่ให้กำลังใจคนที่เหลือกันอยู่ เราจะให้กำลังใจใครคะ และในสังคมโซเชียล คงไม่ดำเนินคดี เพราะเขาไปตามสื่อ แต่คือเรื่องนี้เขาเป็นถึงผู้จัด เป็นถึงคนของประชาชน เขาออกมาพูดแบบนี้ ชี้นำแบบนี้ ทัวร์ก็มาลงแซนแบบนี้ค่ะ

รู้สึกหนักใจไหม ?
แซน : ตอนนี้ไม่หนักใจและสนุกไปอีกแบบ

คุณกระติกจะฟ้องไหม ?
แซน : แน่นอนค่ะ ขนาดนี้พี่กระติกคงไม่ยอม แต่ยังไม่ทราบว่าเขาคุยกับทนายว่าอะไรบ้าง และส่วนตัวไม่รู้จักจิน และไม่เคยคุยกันสิ่งที่อยากได้คืออะไร ?
แซน : ความยุติธรรมเขามีไว้สำหรับทุกคน เขาไม่มีไว้สำหรับใครเฉพาะคนใดเจาะจง เข้าใจตรงนี้กันใหม่นะคะ ยืนยันว่าไม่ยอม

ฟ้องเป็นล้านไหม ?
แซน : ค่าตัวแซนไม่ได้ถูกนะคะคดีแตงโมสรุปเป็นการพลัดตกเรือเสียชีวิตโดยประมาท รู้สึกอย่างไร ?
แซน : ยังให้การเหมือนเดิมทุกอย่าง ถึงแม้ว่าจะมีใครไม่เชื่อ พวกเขาต้องคิดนะคะว่าแซนมีเหตุผลอะไรที่ต้องโกหกเหรอคะ และเธอไม่กังวลอะไร สนุกดี พร้อมสู้

อะไรทำให้รู้สึกสนุก ?
แซน : ก็อยู่ดีๆ ก็โดนว่า มาต่อว่าโดยไม่มีเหตุไม่มีผล ทำให้เห็นคนในอีกรูปแบบนึง

เรื่องค่าเสียหายสรุปที่ตรงไหน ?
แซน : ขอคุยกับทนายก่อนนะคะ แต่คงหลัก 7 หลัก 8 ถ้าเป็นไปได้ แซนไม่ได้ถูกค่ะ

คุ้มค่าไหม ?
ทนาย : มันไม่ได้เป็นเรื่องของความคุ้มค่า

แซน : มันเป็นเรื่องของความสะใจมากกว่า แซนโดนอะไรบ้างคะ ทัวร์มาลงด่าพ่อด่าแม่แซน แซนไม่ได้ถูกและครอบครัวแซนก็ไม่ถูกค่ะ