"เทพไท"เตือน "ทักษิณ" หยุดเคลื่อนไหวสร้างกับดักให้ประเทศ

2022-04-14 16:00:42

"เทพไท"เตือน "ทักษิณ" หยุดเคลื่อนไหวสร้างกับดักให้ประเทศ

Advertisement

"เทพไท"แนะ "ทักษิณ" ปล่อยวางทางการเมือง หยุดเคลื่อนไหวสร้างกับดักให้ประเทศ

เมื่อวันที่ 14 เม.ย.65 นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า  เมื่อช่วงค่ำวันที่ 12 เม.ย. เฟซบุ๊ก CARE • แคร์ คิด เคลื่อน ไทย ได้ไลฟ์สด การพูดคุยกับ โทนี่ วู้ดซัม หรือ นายทักษิณ ชินวัตร ในหัวข้อ “สงกรานต์ 65 : เกิดมาเป็นนักสู้ ขอใช้ความรู้ ที่มีอยู่เพื่อคนไทย”โดยในช่วงต้นของการไลฟ์สด มีการเปิดตัว มิวสิกวิดีโอ เพลง เกิดมาเป็นนักสู้ ที่ ทักษิณ ชินวัตร เป็นผู้ร้องเอง และประพันธ์โดย “สุรักษ์ สุขเสวี” นั้น ส่วนตัวเห็นว่าคุณทักษิณพยายามใช้สื่อโซเชียลในทุกช่องทาง เคลื่อนไหวทางการเมือง เพื่อสร้างกระแสนิยมให้กับตัวเองและพรรคพวก ซึ่งเป็นเรื่องแนวความคิดเดิมๆ ที่ต้องการปลุกกระแสทักษิณออกมาขายอีก เพราะกลัวกระแสพรรคเพื่อไทย จะหายไปจากพื้นที่ในภาคอีสาน


การที่คุณทักษิณออกมาร้องเพลง”เกิดมาต้องสู้” ก็เป็นความเคลื่อนไหวอีกรูปแบบหนึ่ง ในการให้ความบันเทิง ให้ความสุขกับพี่น้องประชาชน ซึ่งเป็นเรื่องที่น่ายินดี ถ้าหากนักการเมืองจะใช้วิธีการสร้างความบันเทิงมากกว่า การพูดจาปราศรัย ตอบโต้ทางการเมืองกับพี่น้องประชาชน ซึ่งผมได้ยึดถือปฏิบัติแนวนี้มาก่อนแล้ว มีการออกซิงเกิลเพลงลูกทุ่งชุดใหม่ หลายเพลง ผลิตเพลงใหม่เดือนละ 2 เพลง และเมื่อมีนักการเมืองหลายคนคิดออกซิงเกิลเพลงเป็นของส่วนตัว ผมก็พัฒนาตัวเองจากการเป็นนักร้อง ไปเป็นนายหนังตะลุง ซึ่งในช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา ก็ได้มีส่วนร่วมในการแสดงหนังตะลุงกับคณะหนังโขน อ้ายลูกหมี ในพื้นที่อำเภอเชียรใหญ่ และอำเภอหัวไทร จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นการใช้เวลาว่างเว้นจากการเป็นส.ส. มาให้ความสุขกับประชาชน ในฐานะศิลปินสมัครเล่น และนักการเมืองนอกสภาอีกรูปแบบหนึ่ง

ผมอยากจะให้คุณทักษิณ ในฐานะที่เคยเป็นนักการเมือง เคยเป็น ส.ส. เคยเป็นนายกรัฐมนตรี และปัจจุบันก็เป็นนักโทษหนีคดี ได้หันมาสนใจงานด้านศิลปะวัฒนธรรม มากกว่าการเคลื่อนไหวการเมือง ซึ่งจะคุณูปการต่อบ้านเมือง มากกว่าเป็นการสร้างกับดักให้กับการเมืองไทย ฉุดให้การเมืองหยุดอยู่กับที่ จึงอยากให้ปล่อยวางทางการเมือง และให้บ้านเมืองเดินไปตาม วิถีทางในระบอบประชาธิปไตยจะดีที่สุด