หนุ่มเศร้าปลาคราฟตายยกบ่อหลังญาติผู้ใหญ่มาบ้าน

2022-02-16 10:58:05

หนุ่มเศร้าปลาคราฟตายยกบ่อหลังญาติผู้ใหญ่มาบ้าน

Advertisement

หนุ่มโพสต์เศร้าปลาคราฟตายยกบ่อ 112 ตัวหลังญาติผู้ใหญ่มาที่บ้าน แล้วไปถ่ายรูปกับปลา แต่ดันไปปิดออกซิเจน น้ำตก เพื่อจะได้รูปสวย แล้วดันลืมเปิดกลับให้

เมื่อวันที่ 16 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์ได้พากันแชร์และเห็นใจผู้ใช้เฟซบุ๊ก "ธนดล วุฒิสม" ซึ่งได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความลงในกลุ่ม ชมรมคนรักปลาคราฟปทุมธานี   ระบุว่า  ใครเคยเจอ แบบนี้บ้าง(ยกบ่อ) เจ็บปวดเหลือเกิน จนไม่อยากจะเลี้ยงต่อเลย เห็นปลาคนอื่น แล้วคิดถึงปลาตัวเองเหลือเกิน เลี้ยงมา 5-6 ปี ไม่เคยตาย ไม่เคยเป็นโรค เลี้ยงดูแลอย่างดี อย่างมาก ที่เคยตาย ก็แค่กระโดด แต่นี้ 112 ตัว ตายหมดภายในคืนเดียว ตอนเอาขึ้นจากบ่อ ทีละตัวๆ น้ำตาเหมือนจะไหล คนไม่รักไม่เลี้ยง คงไม่เข้าใจ

สาเหตุที่ตาย ตายเพราะขาดออกซิเจน ญาติผู้ใหญ่ มาที่บ้าน แล้วเค้าไปถ่ายรูปปลา แต่เค้าดันไปปิดออกซิเจน-น้ำตก เพื่อที่จะได้ถ่ายรูปได้สวยขึ้น แต่เค้าดันลืมเปิดกลับให้ ปิดตอนเย็นใกล้ๆจะค่ำ ผมมาเห็นตอนเช้า ตายหมดแล้วครับ

ปกติ ก่อนนอนผมจะเดิน ดูปลาเสมอ หรือมั่ยก็นั่งสูบบุหรี่ หน้าบ้าน ถ้าไม่ได้ยินเสียงน้ำตก ผมจะรู้ได้ทันที ว่าออกซิเจน ปิดอยู่ แต่วันนั้น ตอนกลางวันผม รื้อ ต่อเติมบ้านทั้งวัน เพลียและเหนื่อยมาก นั่งคุยกะช่างหลังบ้าน พอช่างกลับ ประมาณ 3 ทุ่ม ผมก็เข้าห้องนอนเลย โดยที่ไม่ได้คิดถึงปลาแม้แต่นิดเดียว และมันน่าแปลกใจตรง แฟนผมจะใหว้พระกรวดน้ำทุกคืน แล้วเค้าจะไปนั่งตรวจน้ำใต้ต้นไม้ข้างบ่อปลาเสมอ แต่เค้ากลับไม่รู้สึก ผิดสังเกตอะไรเลย ทั้งๆที่เค้าเป็นคนละเอียด จะค่อยดูแล สังเกตบริเวรบ้านอยู่เสมอ แต่คืนนั้น เค้าไม่แม่แต่จะ แอะใจหรือรู้สึกผิดปกติอะไร ที่ไม่ได้ยินเสียงน้ำตกบ่อปลา

***ข้อแก้ไขนะครับ มีหลายคน อ่านแล้วเข้าใจว่า สุดท้ายผมไปโทษแฟน จริงๆแล้วไม่เลยครับ แฟนผมให้อาหารปลาทุกเช้า ผมไม่แม้แต่จะคิดไปโทษเค้าหรอกครับ มันไม่ใช่ความผิดของเค้าเลย ที่คืนนั้นเค้าไม่แอะใจว่าเสียงน้ำตกไม่ดัง ตัวเค้าเองยังพูดกับผมเลย ว่าแปลกทำไมเค้าถึงไม่สังเกต ทั้งๆที่ผมก่อนนอนก็จะไปดูมันทุกคืน คืนนั้นก็ไม่ได้นึกถึงมันเลย ปกติผมนั่งหน้าบ้าน แต่วันนั้นดันไปหลังบ้าน แค่จะบอกว่า ทุกอย่าง มันบังเอิญ ประจวบเหมาะพอดี

ขอบคุณเฟซบุ๊ก  ธนดล วุฒิสมชมรมคนรักปลาคราฟปทุมธานี