ตร.เร่งล่าคนร้ายชิงไอโฟนภรรยานักเตะดัง

2022-02-10 17:38:56

ตร.เร่งล่าคนร้ายชิงไอโฟนภรรยานักเตะดัง

Advertisement

ตร.ยันไม่นิ่งนอนใจ ภรรยานักเตะดังโดนทำร้ายร่างกายชิงไอโฟน เร่งรัดสอบสวนล่าคนร้ายมาดำเนินคดี

จากกรณีที่ "แคทเธอรีน ฮุมเมลส์" ภรรยาสาวสวยของ "มัตต์ ฮุมเมิลส์" กองหลังชื่อดังทีมชาติเยอรมนี ของโบรุสเซีย ดอร์ตมุนด์ เปิดเผยกับสื่อเยอรมนีว่าระหว่างมาทำงานที่ประเทศไทย เมื่อวันที่ 5 ก.พ. เธอได้ไปเดินเล่นที่ชายหาด แต่กลับโดนทำร้ายตีศีรษะจากด้านหลังเพื่อชิงทรัพย์ จนต้องร้องขอชีวิต ก่อนที่คนร้ายขโมยโทรศัพท์มือถือไอโฟน12 วิ่งหลบหนีไป โดยหลังเกิดเหตุ เธอได้กลับมายังโรงแรมที่พักแล้วแจ้งให้ทีมงานรับทราบ และแจ้งให้ตำรวจท้องที่รับทราบด้วย ก่อนที่วันรุ่งขึ้นได้เดินทางออกจากประเทศไทยทันที


ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 ต.ค. ตำรวจภูธรจังหวัดพังงา ชี้แจงว่า เมื่อวันที่ 5 ก.พ.65 พนักงานสอบสวนเวร สภ.โคกกลอย ได้รับแจ้งเหตุนักท่องเที่ยวถูกทำร้ายร่างกาย เหตุเกิดบริเวณ ชายหาดนาใต้ ห่างจาก โรงแรมอลีนตรา ประมาณ 800 เมตร ต.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา เวลาประมาณ 21.00 น. ของวันที่ 5 ก.พ.65 โดย นางแคทเธอรีน ฮุมเมลส์ (Ms.Catherine Hummels) ผู้เสียหาย แจ้งว่า ขณะที่เดินอยู่บริเวณชายหาดนาใต้ ห่างจากโรงแรมอลีนตาที่พักของผู้เสียหาย ประมาณ 800 เมตร ได้ถูกทำร้ายร่างกายโดยชายไม่ทราบชื่อ ด้วยการชก 1 ครั้งบริเวณแขนซ้าย จนผู้เสียหายล้มลง และได้ฉวยโอกาส เอาโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อ iPhone รุ่น 12 pro max ของผู้เสียหายและหลบหนีไป ผู้เสียหายได้รับรอยช้ำบริเวณแขนซ้าย จำนวน 1 รอย พนักงานสอบสวน สภ.โคกกลอย ได้ทำการสอบสวนเบื้องต้น ผู้เสียหาย ไม่สามารถจดจำตำหนิรูปพรรณ ของผู้ก่อเหตุได้ เนื่องจากบริเวณที่เกิดเหตุ ไม่มีแสงสว่างเพียงพอ และผู้เสียหาย ไม่ประสงค์ดำเนินคดีแต่อย่างใด อีกทั้งยังไม่สะดวกในการให้การต่อพนักงานสอบสวน เนื่องจากต้องเดินทางกลับประเทศเยอรมนีในเวลา 00.10 น. และ ไม่ประสงค์ให้ชื่อของตนปรากฎในสื่อต่างๆ จึงได้มอบหมายให้ Mr.Simon Regauer ล่ามภาษาไทย เป็นผู้จัดการแทนตน พนักงานสอบสวนจึงได้ให้ผู้เสียหายทำหนังสือมอบอำนาจ และ ได้ถ่ายภาพไว้เป็นหลักฐาน ก่อนผู้เสียหายจะได้เดินทางไปยังสนามบิน


ข้อขัดข้องในการดำเนินการของพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี

1. ผู้เสียหาย ไม่ประสงค์จะดำเนินคดี ให้ปากคำ และไม่เดินทางไปตรวจร่างกายที่ โรงพยาบาล เนื่องด้วยผู้เสียหายมีเที่ยวบินเดินทางไปต่างประเทศในเวลา 00.10 น. ของวันเดียวกัน และได้มอบอำนาจให้ Mr.Simon Regauer ล่ามภาษาไทย เป็นผู้ดำเนินการแทนตน

2. ผู้เสียหาย เดินทางไปยัง สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ดูไบ) ในวันที่ 6 ก.พ.65 เวลา 00.10 น. และต้องไปถึงสนามบินล่วงหน้าก่อน ในเวลาประมาณ 23.00 น. ของวันที่ 5 ก.พ.65 จึงจำเป็นต้องออกเดินทางจากที่พักในเวลาประมาณ 22.00 น. นับจากเวลาที่พนักงานสอบสวนได้ตรวจที่เกิดเหตุในเวลา 21.00 น. เป็นเวลาเพียง 1 ชั่วโมง ผู้เสียหายจึงไม่สะดวกมาให้การ และไม่ยอมเดินทางไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่องรอยบาดแผล

3. ผู้เสียหายเดินทางออกจากประเทศไทยในวันที่ 6 ก.พ.65 เวลา 00.10 น. ไปยังสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ดูไบ) และได้ท่องเที่ยวต่อที่ประเทศดังกล่าว และมีเที่ยวบินกลับประเทศเยอรมนีในวันที่ 16 ก.พ.65 ทำให้เกิดความล่าช้าในการติดต่อขอรายละเอียดซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่เพื่อหารายละเอียดเกี่ยวกับเหตุดังกล่าวตั้งแต่วันที่เกิดเหตุ จนเมื่อวันที่ 9 ก.พ.65 เวลา 23.10 น. ผู้รับมอบอำนาจจึงได้ส่งรายละเอียดเกี่ยวกับทรัพย์ที่ถูกประทุษร้ายและลักษณะคนร้ายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนติดตามจับกุม


ซึ่งกรณีดังกล่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โคกกลอย ไม่ได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใด และได้เร่งรัดดำเนินการสืบสวนสอบสวนเพื่อหาตัวผู้ทำความผิดมาดำเนินคดีต่อไป

เมื่อวันที่ 9 ก.พ.65 เวลาประมาณ 13.00 น. พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.8 พล.ต.ต.ศักดิ์ศิรา เผือกอ่ำ  รอง ผบช.ภ.8 พล.ต.ต.ธรรมนูญ ประยืนยง ผบก.ภ.จว.พังงา ได้เดินทางไปยัง สภ.โคกกลอย เพื่อประชุมเร่งรัดสืบสวนติดตามคนร้ายในคดีนี้โดยเร็ว